5 lưu ý quan trọng để sử dụng lò quay gà vịt an toàn, hiệu quả

Giá thành rẻ cùng vô số lợi ích mang lại đã khiến lò quay gà trở thành sản phẩm được rất nhiều quán kinh doanh vịt nướng hiện nay lựa chọn sử dụng. Vậy, cách sử dụng thiết bị này như thế nào? Sau đây sẽ là 5 lưu ý cực quan trọng giúp người dùng sử dụng lò quay vịt an toàn, hiệu quả.

Không nên quay vịt trong thời gian quá lâu

Quay vịt quá lâu sẽ làm giảm chất lượng món ăn

(Quay vịt quá lâu sẽ làm giảm chất lượng món ăn)

Nhiều người thường nghĩ rằng vịt quay càng lâu thì sẽ càng khô, càng ngon. Tuy nhiên, trên thực tế việc để vịt trong lò quay quá lâu sẽ khiến món ăn bị nhão, mất chất dinh dưỡng và thậm chí có thể bị cháy, khô cứng không ngon. Chính vì vậy, người dùng cần lưu ý chỉ nên quay vịt trong khoảng thời gian từ 45 – 60 phút. Đây là khoảng thời gian vừa đủ để vịt chín tới, không bị khô cứng hay mất chất. Ngoài ra, cũng cần chú ý không nên quay quá nhiều vịt trong 1 mẻ, chỉ nên quay 6 – 12 con để đảm bảo vịt chín đều và có màu sắc bắt mắt.

Bật lò trước khi quay 15 – 20 phút

Nên làm nóng lò trước khi quay vịt để vịt không bị mất nước

(Nên làm nóng lò trước khi quay vịt để vịt không bị mất nước)

Bật lò trước khi quay từ 15 – 20 phút sẽ giúp nhiệt độ trong lò ổn định, vịt khi đưa vào sẽ được làm chín nhanh chóng với lượng nhiệt vừa đủ, thay vì quá yếu dẫn đến mất nước và trở nên nhão, bã. Đặc biệt, nếu sử dụng lò quay vịt bằng than, người dùng nên nhóm than hồng trước rồi mới cho vào lò để đảm bảo nhiệt từ than đủ lớn làm chín vịt, đồng thời giúp món ăn không bị ám khỏi, mất đi hương vị. Nếu lò quay gà vịt của bạn đang gặp vấn đề, bạn có thể tìm hiểu thêm về Dịch vụ bảo hành và sửa chữa lò quay gà vịt NEWSUN.

Chỉ nên mở nắp lò quay khi thực sự cần thiết

Mở nắp lò quay quá nhiều sẽ gây thất thoát nhiệt

(Mở nắp lò quay quá nhiều sẽ gây thất thoát nhiệt)

Việc thường xuyên mở nắp lò quay vịt sẽ khiến nhiệt độ trong lò không ổn định do lượng lớn nhiệt sẽ thoát ra khi cửa mở. Chính vì vậy, người dùng chỉ nên mở nắp lò khi thực sự cần thiết như: khi cần trở vịt hay kiểm tra thành phẩm. Ngoài ra, nếu muốn đẩy khói bên trong lò ra ngoài, thay vì mở cửa lò, người dùng có thể mở nắp thoát khói nằm trên đỉnh lò. Điều này sẽ đảm bảo nhiệt lượng trong lò được giữ ổn định và món ăn không bị ám khói, mất mùi.

Chú ý đặt lò ở vị trí an toàn

Đặt lò tránh xa tầm tay trẻ em để đảm bảo an toàn

(Đặt lò tránh xa tầm tay trẻ em để đảm bảo an toàn)

Trong quá trình quay vịt, nhiệt lượng phát ra từ lò quay là rất lớn và điều này có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ nếu chạm phải. Do đó, người dùng cần chú ý đặt lò ở vị trí trẻ em ít qua lại, vui chơi, tốt nhất nên tránh xa tầm tay trẻ em. Ngoài ra, cũng không nên đặt lò gần các vật dễ cháy hoặc các vật bằng nhựa, cao su, nhiệt độ phát ra từ lò có thể dẫn đến cháy nổ hoặc gây biến dạng đồ vật.

>>> Đọc thêm bài viết: Gợi ý 3 cách lựa chọn lò quay vịt phù hợp với nhà hàng của bạn

Cần vệ sinh lò quay vịt có kính đúng cách

Vệ sinh lò quay sẽ đảm bảo độ bền và an toàn vệ sinh thực phẩm

(Vệ sinh lò quay sẽ đảm bảo độ bền và an toàn vệ sinh thực phẩm)

Kính cường lực là chất liệu dễ bị nứt vỡ khi có sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn. Do đó, để đảm bảo lớp kính của lò quay vịt bền bỉ, người dùng không nên vệ sinh lò ngay sau khi quay vịt hay vệ sinh khi lò đang nóng. Chênh lệch nhiệt độ từ lò quay và nước có thể khiến lớp kính cường lực dễ dàng bị nứt vỡ, biến dạng. Ngoài ra, người dùng cũng cần chú ý vệ sinh lò quay vịt thường xuyên, tốt nhất là sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo vấn đề vệ sinh toàn thực phẩm cũng như đem lại sự yên tâm cho khách hàng.

Hy vọng rằng, 5 lưu ý khi sử dụng lò quay vịt mà bài viết vừa đưa ra sẽ giúp bạn biết cách sử dụng thiết bị này an toàn, hiệu quả và bền bỉ. Trong quá trình sử dụng lò nướng vịt, nếu gặp bất cứ sự cố hỏng hóc nào cần được tư vấn sửa chữa, bạn hãy liên hệ với NEWSUN để được đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm hỗ trợ miễn phí, nhanh chóng, kịp thời nhé!

Nguồn: Điện máy NEWSUN

Liên hệ nhanh