6 bí quyết để có món giò chả thơm ngon, đạt chuẩn chất lượng

Trong văn hóa ẩm thực của người Việt, giò chả có thể coi là món ăn “quốc hồn quốc túy” không thể thiếu với bất cứ dịp trọng đại nào. Chính vì làm món ăn truyền thống quen thuộc nên giò chả cũng là một trong những mặt hàng bán chạy và có sức tiêu thụ lớn trên thị trường hiện nay. Nếu đang muốn học làm giò chả để kinh doanh, bạn sẽ cần chú trọng đến rất nhiều yếu tố như: máy xay giò chả, nước mắm, loại thịt, phương pháp gói giò, hấp giò,…Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn 6 bí quyết làm giò chả ngon, an toàn và đạt chuẩn chất lượng.

Chọn thịt tươi ngon, đạt chuẩn làm giò chả

Muốn làm giò chả ngon cần chọn nguyên liệu kỹ càng

(Muốn làm giò chả ngon cần chọn nguyên liệu kỹ càng)

Nguyên liệu là tiêu chí hàng đầu để bạn có thể làm giò chả ngon, dai giòn, đạt chuẩn chất lượng. Trong đó, thịt chính là nguyên liệu bạn cần chú ý hàng đầu. Thịt làm giò ngon phải là loại thịt vừa mổ xong và còn nóng hổi. Bạn không nên sử dụng loại thịt đông lạnh, đã để lâu ngày vì sẽ khiến giò không có độ kết dính, không dai giòn dẫn đến bị bở không ngon. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn loại thịt có lẫn mỡ như vậy sẽ làm giò giòn, dai và có độ kết dính cao hơn. 

Chọn nước mắm giàu đạm

Nước mắm ngon sẽ khiến giò chả dậy mùi

(Nước mắm ngon sẽ khiến giò chả dậy mùi)

Nước mắm cũng là nguyên liệu quan trọng, ảnh hưởng đến hương vị của món giò chả. Nước mắm càng ngon giò chả càng dậy mùi, ngậy béo và thơm ngon. Bạn nên chọn loại nước mắm cốt, có độ đạm cao và đậm đặc thay vì các loại nước mắm công nghiệp thông thường.

Sử dụng máy xay giò chả để xay thịt và quết giò

Máy xay giò chả NEWSUN sử dụng biến tần với khoang bỏ đá rộng

(Máy xay giò chả NEWSUN sử dụng biến tần với khoang bỏ đá rộng)

Quá trình xay giò quyết định tới 80% chất lượng món ăn. Chính vì vậy, bạn nên chọn loại máy xay chất lượng cao, có khoang bỏ đá rộng để đảm bảo thịt không bị chết trong quá trình xay. Nếu sử dụng các loại máy xay thông thường, thịt dễ bị chết dẫn đến giò bị bở, mất chất và không thơm ngon, dai giòn.

Gói giò phải chắc tay

Giò phải gói chắc tay đảm bảo không bị bung trong quá trình hấp

(Giò phải gói chắc tay đảm bảo không bị bung trong quá trình hấp)

Trước khi gói giò, bạn cần đem lá chuối rửa sạch, sau đó hơ qua lửa cho lá chuối mềm, dai và dễ gói hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên để lá chuối khô, nếu có nước đọng giò sẽ bị bở, chảy nước, không còn ngon nữa. Trong quá gói giò, bạn cần chú ý gói chắc tay, buộc kín để giò không bị bung trong quá trình hấp.

Nhiệt độ và thời gian hấp giò vừa đủ

(Video tủ hấp giò chả NEWSUN có thể cài đặt nhiệt độ, thời gian)

Thời gian lý tưởng nhất để hoàn thành một mẻ giò là 1 giờ. Trong quá trình hấp, bạn nên đậy kín nắp và đợi tới khi giò chín thì vớt ra, để nguội. Ngoài ra, nếu muốn kiểm tra độ chín của giò, bạn có thể lấy tăm chọc vào khoanh giò, nếu thấy tăm còn dính thịt hoặc giò tiết ra nước thì là chưa chín và ngược lại.

Sử dụng phụ gia vừa phải trong mức độ cho phép

Chỉ nên sử dụng phụ gia vừa đủ

(Chỉ nên sử dụng phụ gia vừa đủ)

Thông thường, bột sẽ là nguyên liệu được cho vào cùng với thịt để làm giò nhuyễn mịn và mướt hơn. Tuy nhiên, bạn nên căn chỉnh lượng bột ở mức phải, đảm bảo giò không bị quá nhiều bột dẫn đến mất hương vị. 

>> xem thêm:

 

Hy vọng rằng, với 6 bí quyết làm giò chả ngon mà bài viết vừa hướng dẫn, bạn có thể dễ dàng chế biến được món giò chả hấp dẫn, an toàn và đạt chuẩn chất lượng phục vụ công việc kinh doanh. Ngoài ra, nếu có nhu cầu sử dụng các loại máy xay giò chả, bạn hãy liên hệ với NEWSUN để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

0/5 (0 Reviews)
Liên hệ nhanh