8 lưu ý khi sử dụng máy xay giò chả ai cũng nên biết!!!

Máy xay giò chả là thiết bị được sử dụng rất phổ biến để làm giò chả, thịt viên, chả cá, xúc xích…tại các cơ sở chế biến hoặc các hộ gia đình. Để thiết bị này hoạt động ổn định, bền lâu, sau đây là 8 lưu ý khi sử dụng máy xay giò chả mà ai cũng nên biết.

Vận hành đúng cách

Lưu ý khi sử dụng máy xay giò chả đầu tiên mà bạn nên biết chính là cần vận hành máy đúng cách, tuần tự theo các bước trong hướng dẫn sử dụng. Ngoài ra bạn cũng nên tuân thủ các quy định để được đảm bảo an toàn, tránh xảy ra các sự cố trong quá trình máy xay giò chả hoạt động.

Sử dụng công suất ở mức cho phép

Máy xay giò chả có nhiều mức công suất khác nhau, vì vậy, bạn nên xem xét nhu cầu sử dụng để lựa chọn loại máy thích hợp. Bạn chỉ nên sử dụng máy xay giò chả trong mức công suất quy định, điều này sẽ giúp máy hoạt động ổn định, có thể xay nhuyễn đều, bền bỉ và tuổi thọ cao hơn. Lời khuyên cho bạn là chỉ nên sử dụng máy xay giò chả đúng bằng hoặc dưới mức công suất cho phép. Ngoài ra, bạn cũng chỉ nên xay từ 7 – 10 mẻ trong 1 ngày và không xay liên tục quá 30 phút để động cơ máy không quá tải, đảm bảo bền bỉ khi sử dụng.

Xay đúng năng suất 

Mỗi loại máy xay giò chả đều có mức năng suất riêng, phù hợp với mục đích của người sử dụng. Chính vì thế, lưu ý khi sử dụng máy xay giò chả tiếp theo chính là bạn cần căn chỉnh lượng thịt, mỡ và phụ gia sao cho hợp lý, đảm bảo khi trộn lẫn với nhau không vượt quá mức năng suất của máy. 

Nếu bạn xay quá nhiều trong cùng 1 mẻ, động cơ của máy xay giò chả dễ bị chập cháy, do hoạt động quá tải. Ngoài ra, hiệu quả xay cũng sẽ bị giảm xuống vì có thể lưỡi dao bị kẹt. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nên xay quá ít nguyên liệu trong 1 mẻ, bởi nguyên liệu quá ít sẽ dẫn đến lưỡi dao không chạm được xuống phần nguyên liệu phía dưới, thịt vì vậy sẽ không nhuyễn đều như mong muốn.

Không làm nước bắn vào động cơ

Động cơ là bộ phận quan trọng của máy xay giò chả, khi dính nước, động cơ sẽ bị chập cháy dẫn đến máy không hoạt động và cần phải thay mới. Chính vì vậy, bạn cần lưu ý tuyệt đối không để nước bắn vào động cơ. Trong trường hợp cần vệ sinh máy, bạn nên xịt rửa nhẹ nhàng, nếu cần đổ nước trong cối xay ra bên ngoài, bạn hãy mở chốt khóa, nghiêng cối để nước từ từ chảy ra.

Đặt máy ở nơi bằng phẳng, chắc chắn

Đặt máy xay ở nơi bằng phẳng để máy hoạt động ổn định

(Đặt máy xay ở nơi bằng phẳng để máy hoạt động ổn định)

Máy xay thịt làm giò chả được trang bị động cơ công suất cao vì vậy không thể tránh khỏi hiện tượng rung lắc trong quá trình máy hoạt động. Để giảm rung lắc và đảm bảo máy hoạt động ổn định, bạn nên lựa chọn những vị trí bằng phẳng, chắc chắn, có độ ma sát cao để đặt máy khi sử dụng. 

Vệ sinh ngay sau khi sử dụng

Để máy xay giò chả luôn sáng bóng như mới, bạn nên vệ sinh máy ngay sau khi sử dụng. Điều này vừa giúp máy sạch sẽ, vừa đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm cho những lần sử dụng tiếp theo. 

Không đặt máy ở những nơi có động vật gặm nhấm

Động vật gặm nhấm có thể cắn đứt dây điện của máy xay giò chả hoặc cắn đứt hệ thống dây dẫn bên trong động cơ, thậm chí chúng có thể tha các chất bẩn vào bên trong nếu bạn không sử dụng máy trong thời gian dài. Chính vì thế, hãy chú ý đặt máy xay tại những nơi thông thoáng, khô ráo và không có động vật gặm nhấm.

Để xa tầm tay trẻ em

Không nên để máy trong tầm với của trẻ em

(Không nên để máy trong tầm với của trẻ em)

Hệ thống lưỡi dao của máy xay giò chả vô cùng sắc bén, có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Vì vậy, bạn không nên để máy ở những nơi trẻ em hay vui chơi hoặc để máy trong tầm với của trẻ nhỏ, tránh xảy ra các tai nạn đáng tiếc.

>>> xem thêm:

Hy vọng rằng, 8 lưu ý khi sử dụng máy xay giò chả mà bài viết đã đưa ra sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị này hiệu quả, đảm bảo lâu bền, tuổi thọ cao. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu sử dụng thiết bị này cho cơ sở kinh doanh của mình hoặc muốn sửa chữa khi gặp sự cố thì hãy liên hệ ngay với NEWSUN để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất. Bạn có thể nhắn tin, gọi điện hoặc để lại số điện thoại trong khung chat, NEWSUN sẽ liên hệ lại ngay cho bạn!

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

Liên hệ nhanh