8 lưu ý quan trọng mà bạn nên biết khi sử dụng lu quay vịt

Lò quay gà vịt có giá thành phải chăng, quay nhanh, mà hương vị ngon không kém so với các loại lu quay vịt bằng đất. Bởi vậy, nên việc ngày càng có nhiều người sử dụng lu để quay không có gì lạ. Tuy nhiên để quay vịt hiệu quả nhất thì bạn cần phải biết 8 lưu ý khi sử dụng sau mà chúng tôi sẽ chia sẻ.

Lò quay gà vịt NEWSUN

(Lò quay gà vịt NEWSUN)

Không quay hay hâm nóng thực phẩm quá lâu

Dù vịt, gà hay thực phẩm gì thì bạn cũng không nên quay nướng trong lu quay vịt quá 2 giờ đồng hồ. Thịt nếu bị quay quá lâu sẽ khô cứng lại. Khi ăn thịt này sẽ xơ, mất đi vị mềm ngọt bên trong mà đáng ra thịt quay nên có. Hơn nữa nếu quay quá lâu thì thức ăn cũng sẽ bị cháy và trở nên độc hại hơn,

Thịt cháy sẽ sản sinh ra chất HCAs (Heterocyclic amines) – một trong những nguyên nhân chính gây nên bệnh ung thư. Bởi vậy, để đảm bảo sức khỏe cho khách hàng và để thịt quay có chất lượng tốt thì hãy quay đủ thời gian là được.

Nhóm bếp than đỏ rồi mới cho vào lò quay

Nếu bạn sử dụng lu quay vịt bằng than, thì hãy nhớ mang bầu than ra ngoài nhóm than cháy hồng lên. Sau đó bạn mới đút bầu than vào trong lu để quay chín thực phẩm. Lý do phải làm như vậy là vì: Nếu để nguyên bầu than trong lò thì sẽ nhóm than sẽ khó hơn. Nếu than chưa đỏ hẳn thì sẽ làm lu quay có nhiều khói, và có bụi trong lò.

Bầu than lò quay vịt

(Bầu than lò quay vịt)

Đợi lu quay vịt trong 15 phút rồi mới cho thực phẩm vào

Nếu dùng bếp than thì sau khi cho bầu than vào thì bạn hãy đợi trong 15 phút để lò nóng. Tưởng tự như vậy, nếu bạn dùng lu quay vịt bằng gas hay điện thì hãy khởi động lò trước 15 phút. Nếu bạn treo vịt vào ngay từ đầu thì trong quá lu quay nóng lên, gà vịt sẽ bị mất nước. Và nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm.

Hạn chế mở lò nếu không cần thiết

Lò quay vịt đều được thiết kế dạng kín để giữ nhiệt. Bởi vậy trong suất quán tình quay vịt, nếu không phải việc cần thiết như mở nắp để phết gia vị thì bạn hãy hạn chế lu. Nếu làm vậy quá nhiều thì sẽ khiến nhiệt trong lò bị thất thoát.

Mỗi lu quay vịt đều được thiết kế một lỗ thoát hơi. Nên nếu lúc cần thiết phải cho nhiệt thoát hơi ra thì chỉ cần mở lỗ thoái này trên nắp lò là được.

Hãy đầu tư thêm máy vặt lông vịt cho quán gà vịt quay của bạn, giúp việc làm lông gia cầm nhanh hơn.

Không quay quá năng suất lu quay vịt

Nhiều khi vào giờ cao điểm, khách hàng chờ nhiều nên các quán vịt quay quá nhiều vịt trong một mẻ để kịp bán. Việc quay quá năng suất sẽ khiến vịt bị treo trong lu quá dày. Treo vịt như vậy sẽ làm nhiệt không lưu thông đều được. Vịt cũng sẽ bị chín không đều; chỗ chín kỹ quá, chỗ lại chưa chín. 

Khi sản xuất lu quay vịt, nhà sản xuất đã tính toán kỹ đến năng suất của các lu quay vịt. Bởi vậy lúc đi mua lò quay vịt, bạn hãy tính toán kỹ đến nhu cầu sử dụng và quy mô của quán để chọn lò quay vịt phù hợp. Chọn chiếc có thể đáp ứng được nhu của mình.

Quay vịt vừa đủ năng suất lò

(Quay vịt vừa đủ năng suất lò)

Vệ sinh lu quay vịt sạch sẽ

Một điều chắc chắn bạn phải lưu ý dó chính là vệ sinh lu quay vịt. Cuối ngày khi bạn đã quay vịt xong thì nên vệ sinh lò để cho ngày hôm sau sử dụng. Vệ sinh lu sạch sẽ đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm. Hơn nữa, lò sạch sẽ thì khách hàng cũng sẽ có ấn tượng tốt hơn với quán của bạn.

Lu quay vịt được làm, từ inox hoặc kính cường lực nên chúng sẽ rất dễ vệ sinh.

Lưu ý khi vệ sinh lu quay vịt có kính

Lu quay vịt có kính sẽ được làm bằng cả inox và kính. Trong đó, ¾ bề mặt lò là kính cường lực chịu nhiệt. 

  • Khi sử dụng xong, bạn không được lau rửa ngay lập tức bằng nước. Điều này sẽ làm kính nứt do sự giãn nở vì nhiệt không đều.
  • Hãy chờ cho lu nguội hẳn rồi mới vệ sinh để người vệ sinh lu quay không bị bỏng.
  • Lò có kính thường được sử dụng vừa quay vịt, vừa trưng bày luôn nên hãy chớ vệ sinh cho lò sáng bóng. 

Lò quay vịt inox có kính dễ vệ sinh

(Lò quay vịt inox có kính dễ vệ sinh)

Tránh xa tầm tay trẻ em

Tuy thiết kế lò quay vịt đều có lớp cách nhiệt. Nhưng khi lò quay với nhiệt độ cao thì vẫn sẽ có độ nóng nhất định. Bởi vậy bạn hãy trông chừng các em nhỏ cẩn thận, đừng để chúng lại gần khu vực quay nướng. Hơn nữa, trẻ em cũng tò mò và hiếu động nên cần cẩn thận để không xảy ra việc đáng tiếc.

Hãy nhớ các lưu ý sử dụng này để dùng cho lu quay vịt của bạn nhé!

Nếu chưa có lu quay vịt và đang muốn đầu tư một chiếc thì bạn hãy tham khảo dòng lu quay mà hiện tại NEWSUN đang cung cấp. Các sản phẩm của NEWSUN luôn được kiểm định và đảm bảo chất lượng trước khi phân phối ra thị trường.

Bên cạnh lu quay vịt, NEWSUN cũng có rất nhiều các sản phẩm khác như máy hút chân không thực phẩm, máy vặt lông,… Hãy gọi tới hotline NEWSUN hoặc để lại SĐT để được tư vấn kỹ hơn.

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

Liên hệ nhanh