Bác sĩ hướng dẫn cách nấu cơm nát cho bé theo khoa học

Khi con bạn được 12 tháng tuổi, lúc này, việc cho bé ăn cháo hoặc bột thường sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng để phát triển toàn diện. Theo lời khuyên từ bác sĩ, bạn nên có sự chuyển tiếp bằng cách cho trẻ ăn cơm nát để thích nghi dần với việc nhai cơm, rồi sau đó mới chính thức cho bé ăn cơm. Sau đây, NEWSUN – Thương hiệu cung ứng tủ nấu cơm công nghiệp số 1 thị trường, sẽ chia sẻ cho bạn cách nấu cơm nát giúp bé ăn thật ngon theo lời khuyên của bác sĩ.

Cơm nát là món ăn dặm phổ biến (Cơm nát là món ăn dặm phổ biến)

Cách nấu cơm nát “một nồi, hai lòng

Cách thứ 1

  • Bạn vo gạo, đổ nước rồi nấu cơm chung cho cả nhà như thường ngày. Khi nồi cơm gần nảy sang chế độ ủ, bạn mở nắp lấy ra một lượng cơm đủ cho bé ăn, cho vào bát, thêm chút nước , trộn đều rồi bỏ bát cơm lại vào nồi.
  • Bạn ấn chuyển nồi cơm về chế độ nấu cơm một lần nữa để phầm cơm trong bát chín đều và nhừ nhuyễn.
  • Với cách làm này, bạn có thể vừa có cho cả nhà, vừa có cơm riêng cho bé.

Cách thứ 2

Bạn chuẩn bị một bát con, thêm gạo và đổ nhiều nước vào đó. Khi nấu cơm bạn đặt bát con vào giữa nồi và nấu như bình thường. Như vậy, khi nồi cơm chín phần cơm trong bát con cũng chín theo, nhão và mềm hơn mà không ảnh hưởng đến toàn bộ nồi cơm. với cách làm này, bạn có thể bật nồi lại chế độ nấu 2 lần để phần cơm trong bát của con chín đều hơn nhé.

Cách nấu cơm nát riêng cho con từ cơm của người lớn

Cách thứ 1

Bạn cứ nấu cơm cho cả nhà như bình thường. Khi cơm chín tới, bạn múc ra một lượng vừa đủ cho con ăn, sau đó cho vào bát, thêm nước, bọc kín rồi để vào lò vi sóng. Bạn bật lò vi sóng ở chế độ “max” trong khoảng 3 phút đủ để phần nước và cơm sôi thì lấy ra. Cách làm này có một nhược điểm là sẽ khiến cơm dễ bị mất chất dinh dưỡng chính vì thế bạn chỉ nên làm khi không thể thực hiện những cách còn lại.

Cách thứ 2

Cũng tương tự như cách thứ 1, bạn nấu cơm cho cả gia đình như bình thường, sau đó, lấy ra  lượng cơm đã chín vừa đủ con ăn, cho vào một nồi nhỏ đặt lên bếp. Bạn thêm nước vào cơm sau đót bật bếp đun với lửa nhỏ trong khoảng 5 phút. Vừa đun bạn nhớ vừa đảo qua để cơm và nước quyện vào với nhau. Với cách làm này dù bạn tốn thêm một công đoạn nữa những đảm cao món cơm nát của con sẽ không bị mất chất dinh dưỡng và sẽ thơm mềm, rất ngon.

Cách nấu cơm nát chung một nồi với cả gia đình

Ngoài nấu riêng bạn có thể nấu cơm nát chung với gia đình(Ngoài nấu riêng bạn có thể nấu cơm nát chung với gia đình)

Khi bạn quá bận, và không có thời gian thì cách này lại trở nên vô cùng hữu hiệu. Để thực hiện, bạn chỉ cần vun một góc gạo cao, một góc gạo thấp ở ngay bên trỏng nồi nấu. Như vậy, bên nào gạo nhiều gạo thì cơm sẽ chín vừa, xuê dẻo, bên nào gạo ít thì cơm sẽ nát mềm dù cùng một lượng nước và nồi nấu như nhau. Cách làm này vô cùng tiện lợi với những mẹ luôn bận rộn và không có nhiều thời gian để nấu ăn.

>> Tìm hiểu thêm:

Hi vọng rằng với những cách nấu cơm nát mà bài viết đã chia sẻ, bạn sẽ nấu được món cơm nát thơm ngon dành riêng cho bé nhà mình. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào hoàn cảnh khác nhau bạn có thể sáng tạo thêm nhiều cách nấu mới sao cho phù hợp với điều kiện của mình. Chúc bạn nuôi con khỏe mạnh!

Nguồn: https://dienmaynewsun.com

Liên hệ nhanh