Bạn có bỏ qua những công dụng tuyệt vời này của tủ cơm công nghiệp?

Với những tiện ích tuyệt vời, tủ nấu cơm chính là sự lựa chọn hàng đầu tại các bếp ăn tập thể, nhà hàng, khách sạn hoặc trường học. Bên cạnh chức năng chính dùng để nấu cơm, tủ cơm công nghiệp còn có thể dùng để hấp thịt, đồ xôi và bảo quản thức ăn. Sau đây hãy cùng tìm hiểu thêm những công dụng của tủ cơm công nghiệp bạn nhé!

Vì sao tủ cơm công nghiệp lại là một thiết bị đa năng?

Tủ hấp cơm là thiết bị đa năng

(Tủ hấp cơm là thiết bị đa năng)

Tủ cơm công nghiệp là thiết bị sử dụng năng lượng điện và dựa vào hơi nước để làm chín thực phẩm. Theo đó, khi bắt đầu hoạt động, thanh nhiệt dưới đáy tủ sẽ gia nhiệt và làm sôi nước, khi nước sôi sẽ bốc hơi nóng lên làm chín thực phẩm. Nhờ vào nguyên lý này, tủ cơm công nghiệp vừa có thể dùng để hấp, vừa có thể dùng để nấu đa dạng nhiều loại thực phẩm khác nhau.

Xem thêm thông tin: Tư vấn: Có nên mua tủ nấu cơm thanh lý hay không?

Những công dụng không thể bỏ qua của tủ nấu cơm công nghiệp

Tủ nấu cơm công nghiệp là thiết bị đa năng, vì vậy có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu người sử dụng. Sau đây sẽ là những công dụng tuyệt vời không thể bỏ qua của tủ nấu cơm công nghiệp.

Dùng tủ cơm công nghiệp hấp thịt, giò chả, hải sản

Tủ nấu cơm có thể dùng để hấp các loại hải sản

(Tủ nấu cơm có thể dùng để hấp các loại hải sản)

Sở hữu tủ cơm công nghiệp, bạn có thể dễ dàng chế biến các món như: gà hấp sả, gà hấp rau răm, thịt lợn, thịt bò hấp. Tất cả đều sẽ được hấp chín một cách nhanh chóng, đảm bảo thơm ngon, giữ nguyên chất dinh dưỡng cũng như hương vị. Đối với các món như gà hấp, giò chả hay thịt lợn, thịt bò hấp, bạn sẽ chỉ mất từ 30 – 45 phút để chế biến một mẻ hoàn chỉnh. 

Trong trường hợp muốn hấp các loại hải sản như: cua, ghẹ, mực, tôm, cá bạn cần sơ chế nguyên liệu thật kỹ trước khi cho vào tủ để loại bỏ mùi tanh. Ngoài ra, bạn cũng nên tẩm ướp gia vị trước khi hấp để món ăn đậm đà hơn. Thời gian hấp hải sản sẽ rất nhanh, chỉ khoảng 10 – 20 phút bạn có thể cho ra lò một mẻ hoàn chỉnh.

Hấp rau, củ, quả nhanh chóng với tủ cơm

Tủ nấu cơm có thể hấp chín các loại rau, củ, quả một cách dễ dàng

(Tủ nấu cơm có thể hấp chín các loại rau, củ, quả một cách dễ dàng)

Tủ nấu cơm công nghiệp sử dụng hơi nước để làm chín thực phẩm, vì vậy có thể hấp chín các loại rau, củ, quả một cách dễ dàng, nhanh chóng. Tuy nhiên, mỗi loại rau củ quả sẽ có thời gian hấp chín không giống nhau nên bạn cần phân loại kỹ càng trước khi chế biến, tránh trường hợp rau củ chín không đều. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý kích thước cắt rau củ để đảm bảo quá trình hấp có thể diễn ra thuận lợi hơn.

Đồ các loại xôi dẻo, thơm, đạt chuẩn

(Xôi sẽ thơm ngon, xuê dẻo hơn khi sử dụng tủ hấp cơm)

(Xôi sẽ thơm ngon, xuê dẻo hơn khi sử dụng tủ hấp cơm)

Tương tự như hấp cơm, xôi cũng là món ăn bạn có thể chế biến bằng tủ hấp công nghiệp. Đặc biệt, vì làm chín bằng hơi nước nên bạn sẽ không phải lo xôi bị nhão, bị cháy hay sống, món xôi chắc chắn sẽ thơm ngon như ý khi bạn sử dụng tủ hấp công nghiệp. Thông thường, thời gian nấu một mẻ xôi bằng tủ hấp công nghiệp sẽ từ 30 – 40 phút.

Tủ cơm hấp các loại bánh nhanh chóng

Tủ hấp cơm có thể dùng để hấp nhiều loại bánh

(Tủ hấp cơm có thể dùng để hấp nhiều loại bánh)

Ngoài cơm, các loại hải sản và rau củ quả, tủ nấu cơm công nghiệp còn có thể dùng để hấp nhiều loại bánh khác nhau như: bánh bao, bánh chưng, bánh dày, bánh xếp và thậm chí cả bánh flan hay há cảo. Bánh được hấp bằng tủ cơm công nghiệp không chỉ thơm ngon, giữ nguyên hương vị, chất dinh dưỡng mà còn đảm bảo ráo nước, không bết dính vô cùng hoàn hảo.

Giữ nóng, bảo quản thức ăn

Tủ nấu cơm công nghiệp là thiết bị hỗ trợ giữ nóng và bảo quản thức ăn

(Tủ nấu cơm công nghiệp là thiết bị hỗ trợ giữ nóng và bảo quản thức ăn)

Bên cạnh chức năng nấu, hấp thực phẩm, tủ nấu cơm 6 khay còn là thiết bị hỗ trợ giữ nóng và bảo quản thức ăn vô cùng tiện lợi. Với cấu tạo gồm 3 lớp cách nhiệt, chiếc tủ này có thể giữ nhiệt trong thời gian dài, đảm bảo thực phẩm luôn ở trạng thái ấm nóng sau khi hấp chín, giữ nguyên được hương vị và hạn chế vi khuẩn xâm nhập.

Hy vọng rằng, những công dụng của tủ cơm công nghiệp mà bài viết vừa nhắc đến sẽ giúp bạn sử dụng chiếc tủ này hiệu quả hơn. Ngoài ra, nếu có nhu cầu mua tủ cơm công nghiệp, bạn nên tham khảo các loại tủ cơm công nghiệp NEWSUN. NEWSUN là thương hiệu phân phối tủ cơm công nghiệp uy tín được người tiêu dùng trong và ngoài nước tin dùng. Hãy gọi điện hoặc nhắn tin cho chúng tôi nếu có thắc mắc về sản phẩm bạn nhé!

Nguồn: https://dienmaynewsun.com

Liên hệ nhanh