Bật mí cách lựa chọn máy đùn xúc xích phù hợp với nhu cầu sử dụng

Chọn một chiếc máy đùn xúc xích đáp ứng tốt nhu cầu của cơ sở sản xuất là điều mà ông chủ nào cũng muốn. Tuy nhiên, nếu không biết mẹo để chọn hoặc được tư vấn không kỹ thì dễ khiến bạn mua máy quá nhỏ hoặc lớn hơn nhu cầu. Bài viết này, NEWSUN sẽ chia sẻ với bạn cách lựa chọn máy đùn xúc xích phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Máy đùn xúc xích

Tìm hiểu thông tin: Có nên đầu tư máy buộc chỉ xúc xích quay tay cho dây chuyền sản xuất?

Có những dòng máy đùn xúc xích nào?

Máy đùn xúc xích trên thị trường được chia thành 3 loại như sau: 

Máy đùn xúc xích quay tay

Là loại máy nhồi xúc xích không có động cơ, vận hành bằng sức người. Người dùng cần thao tác quay tay quay của máy để đĩa đùn ép thịt và đùn thịt ra từ từ ống đùn.

Ưu điểm:

– Bền bỉ, vận động cơ học nên không lo hỏng hóc các vấn đề về động cơ hay điện năng.

– Vận hành đơn giản, an toàn.

– Thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển, không tốn nhiều diện tích.

– Có thể di chuyển tới bất cứ đâu để sử dụng, không phụ thuộc vào nguồn điện.

Máy nhồi xúc xích dùng điện

Là dòng máy đùn xúc xích sử dụng điện, vận hành bán tự động. Người dùng chỉ cần nhấn công tắc, điều chỉnh tốc độ phù hợp và dậm bàn đạp là máy sẽ tự thao tác đùn xúc xích.

Ưu điểm:

– Sử dụng bán tự động rất nhẹ hàng, chỉ cần 1 người vận hành

– Bàn đạp giúp kiểm soát quá trình đùn xúc xích dễ dàng, tiện lợi mà vẫn tiết kiệm công sức. 

– Có bảng điều khiển điều chỉnh tốc độ đùn phù hợp.

Máy nhồi xúc xích dùng điện

Máy đùn xúc xích công nghiệp

Là dòng máy đùn xúc xích công nghiệp tự động hoàn toàn, cho năng suất cao vượt trội đến hàng trăm kilogam nguyên liệu mỗi giờ.

Ưu điểm:

– Năng suất cực khủng từ 300-500kg/h.

– Vận hành tự động và bán tự động (nếu cần).

– Công nghệ đùn thủy lực tự dưới lên đảm bảo đùn xúc xích chắc, chặt và căng hơn.

– Một số dòng máy đùn xúc xích công nghiệp có tích hợp thêm tính năng buộc chỉ và chia đoạn, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đầu tư hơn.

Cách chọn máy đùn xúc xích phù hợp với nhu cầu sử dụng

3 loại máy đùn xúc xích kể trên sẽ phù hợp với từng cơ sở sản xuất và nhu cầu nhất định. Như đã nói, việc chọn loại máy phù hợp sẽ rất quan trọng. Nếu bạn chọn máy quá to so với nhu cầu cần thiết thì sẽ gây lãng phí vì máy càng to thì giá càng cao, mà sản lượng hàng mỗi ngày lại không nhiều đến mức đó. Ngược lại, khi bạn mua máy đùn xúc xích quá nhỏ thì lại không đáp ứng được khối lượng sản xuất trong ngày. Để đáp ứng tốt hơn thì bạn lại buộc phải mua thêm máy để làm.

Máy đùn xúc xích quay tay

Khi mua máy đùn xúc xích, bạn có thể mua thêm tủ hấp giò để hấp xúc xúc xích tốt tốt hơn.

Máy đùn xúc xích quay tay: Đặc điểm của máy đùn xúc xích quay tay chính là dùng sức người để nhồi nhân vào vỏ. Do vậy, máy cũng không lớn. Tại NEWSUN, dòng máy này có 3 mẫu dung tích là 3 lít – 5 lít – 7 lít tương ứng với đó là năng suất từ 2-5kg/mẻ. Với mức năng suất này, máy phù hợp với nhu cầu làm xúc xích cho gia đình và buôn bán quy mô nhỏ. Thường thì các gia đình sẽ chọn loại nhỏ nhất là 3 lít. Các dòng 5-7 lít thường sẽ được các hàng bán xúc xích, dồi sụn nhỏ lẻ ngoài chợ, bán hàng tại nhà lựa chọn. 

Máy đùn xúc xích dùng điện:Đặc điểm của máy đùn xúc xích điện là vận hành bán tự động. Bạn kết nối điện, điều chỉnh thông số cần thiết và nhấn bàn đạp. Máy có 2 mẫu phổ biến và được người dùng chọn nhiều nhất là 10 lít và 15 lít. Tương ứng với đó là năng suất đạt khoảng 7-12kg/mẻ. Mức năng  suất này của máy nhồi xúc xích dùng điện sẽ phù hợp với các cơ sở chế biến vừa và nhỏ. Các đơn vị này sẽ cũng có quy mô và lượng khách hàng nhất định. 

Thông thường, khi đùn xích xích thì bạn sẽ cho nhân vào ít hơn 0,5kg so với dung tích thực của cối. Nếu đỏ quá đầy thì khi đĩa đùn ép xuống sẽ làm thịt tràn ra ngoài. 

Máy đùn xúc xích dùng điện

Máy đùn xúc xích công nghiệp: Đây là dòng máy cho năng suất tới vài trăm kilogram mỗi giờ. Tùy từng loại sẽ cho năng suất từ 300-500kg, đáp ứng nhu cầu sản xuất của các cơ sở chế biến xúc xích, lạp xưởng quy mô công nghiệp lớn. Các đơn vị này thường là các xưởng, công ty sản xuất sau đó đổ cho các mối sỉ, các nhà hàng, siêu thị,… Nếu cơ sở của bạn muốn tối ưu thì có thể chọn các loại máy tích hợp đùn xúc xích và buộc chỉ chia đoạn luôn. rất tiện lợi.

Nhìn chung, khi đi mua thì bạn cũng nên hỏi kỹ hơn nhân viên tư vấn và nói cho họ quy mô sản xuất để được tư vấn loại máy phù hợp nhất. Nếu là đơn vị sản xuất lớn thì bạn có thể chọn mua cả dây chuyền làm xúc xích gồm: Máy xay giò chả, máy trộn thực phẩm, máy đùn xúc xích, máy buộc chỉ xúc xích, tủ hấp xúc xích, máy hút chân không.

NEWSUN hiện đang cung cấp đủ các loại máy đùn xúc xích và dây chuyền sản xuất xúc xích chuyển nghiệp. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có các dòng máy chế biến thực phẩm khác như máy buộc chỉ xúc xích NEWSUN, máy xay đùn thịt, máy thái thịt,…. Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách.

Nguồn: https://dienmaynewsun.com

Liên hệ nhanh