Bật mí cách nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện giữ nguyên dinh dưỡng

Nấu cơm tưởng chừng là một công việc đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách nấu cơm ngon, giữ nguyên chất dinh dưỡng. Sau đây, hãy cùng đọc bài viết để được bật mí cách nấu cơm ngon, xuê dẻo bằng nồi cơm điện bạn nhé!

Bước 1: Đong gạo chính xác

Bạn cần đong đúng lượng gạo cần nấu, tránh lãng phí

(Bạn cần đong đúng lượng gạo cần nấu, tránh lãng phí)

Hiện nay, gần như loại nồi cơm điện nào cũng được trang bị cốc đong gạo để người dùng có thể lấy chính xác lượng gạo cần nấu. Thông thường, những loại cốc này có thể chứa được 150g gạo, tương đương với 2 bát cơm. Chính vì vậy, bạn cần ước lượng số bát cơm cần nấu và đong gạo cho phù hợp.

Bước 2: Vo gạo sạch trước khi nấu

Ngoại trừ 1 số loại gạo được nhà sản xuất khuyến cáo không cần đem vo thì đa số các loại gạo hiện nay đều cần được vo kỹ trước khi mang đi nấu chín. Việc vo gạo kỹ sẽ giúp bạn loại bỏ các chất bẩn, bụi trấu, thậm chí là thuốc trừ sâu bám trên gạo. 

Bước 3: Ngâm gạo trước 30 phút để cơm chín đều hơn

Nếu có dư giả thời gian, bạn nên ngâm gạo 30 phút trước khi nấu để gạo nở đều, công đoạn này sẽ giúp cơm sau khi nấu thơm ngon, xuê dẻo và không bị nát.

Bước 4: Đong lượng nước phù hợp với lượng gạo

Lượng nước ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cơm sau khi nấu

(Lượng nước ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cơm sau khi nấu)

Thông thường, mọi người sẽ áng chừng lượng nước thích hợp để nấu cơm. Tuy nhiên, cách làm này đôi khi sẽ không chính xác, khiến cơm có thể bị nhão hoặc khô. Để biết lượng nước chính xác cần đổ vào gạo bạn có thể đong số bát gạo = số bát nước sau đó cho thêm nửa bán nước nữa.

Bước 5: Nấu cùng một ít muối, bơ hoặc dầu ăn

Việc sử dụng muối, bơ hoặc dầu ăn khi nấu cơm sẽ giúp cơm tơi xốp, trắng bông và không bị ám màu vàng.

Bước 6: Ủ cơm từ 5 – 10 phút sau khi nấu

Cơm sau khi nấu xong bạn không nên mở nắp ngay mà hãy ủ từ 5 – 10 phút. Việc này sẽ giúp cơm khô bề mặt, không bết dính và chín đều hơn.

>> Xem thêm:

Hy vọng rằng, với những mẹo nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện mà bài viết vừa bật mí bạn có thể áp dụng để nấu những bữa cơm thật ngon cho những người thân yêu. Ngoài ra, nếu đang có dự định kinh doanh quán cơm bình dân, bạn đừng bỏ lỡ các sản phẩm tủ nấu cơm NEWSUN nhé. những thiết bị này không chỉ giúp quy trình nấu cơm trở nên nhanh chóng, đơn giản mà còn giúp bạn nấu được những mẻ cơm ngon, bông dẻo phục vụ khách hàng.

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

Liên hệ nhanh