Bếp chiên phẳng sọc có những loại nào?

Bếp chiên công nghiệp là thiết bị bếp giúp việc chiên rán thực phẩm nhanh hơn, cho năng suất cao vượt trội và tiết kiệm công sức của người dùng. Cũng nhờ sự xuất hiện phổ biến của các món chiên rán mà bếp chiên cũng được sử dụng rộng rãi. Mỗi loại bếp chiên sẽ chuyên biệt về tính năng, phù hợp với loại đơn vị nhất định. Với những nhà hàng phong cách Teppanyaki hay những món ăn chiên rán ít dầu thì bếp chiên phẳng sọc là loại rất phù hợp. Dưới đây sẽ là những loại bếp chiên phẳng sọc để bạn lựa chọn.

Bếp chiên phẳng sọc đa dạng các loại

Xem thêm thông tin: Nên sử dụng bếp chiên tách dầu hay bếp chiên công nghiệp cho đơn vị

Bếp chiên phẳng sọc là gì?

Bếp chiên phẳng sọc là loại bếp chiên rán bề mặt, thường dùng để chiên rán các món ăn ít dầu hoặc không dầu như: beefsteak, trứng ốp la, rau củ, hải sản nướng,… Vì vậy chiếc bếp này thường được sử dụng trong các quán ăn nhanh, quán ăn vặt, nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp,…. 

Khác với dòng bếp chiên nhúng, bếp chiên phẳng sọc không cần thiết kế khoang chứa dầu để chiên rán thực phẩm, bạn chỉ cần chiên trực tiếp trên bề mặt bếp (phẳng hoặc nhám). Nguyên lý hoạt động của loại bếp chiên này khá đơn giản. Sau khi nhiên liệu đốt được cấp cho nồi, bạn chỉ cần vặn núm điều chỉnh nhiệt độ. Tiếp đến là cho trực tiếp thực phẩm đã sơ chế, làm sạch lên mặt bếp để chiên rán. Bạn có thể cho thêm ít dầu ăn vào trong quá trình chiên rán hoặc không tùy ý. 

Bếp chiên phẳng sọc hiện đại

Khi sử dụng loại bếp chiên này để chiên rán thực phẩm, chắc chắn bạn sẽ chiên rán được nhiều thực phẩm cùng lúc nhờ bề mặt chiên rán rộng rãi. Như vậy, năng suất chiên rán được nâng cao mà thời gian và công sức lại được giảm xuống đáng kể. Ngoài ra, chiếc bếp này còn rất tiện dụng bởi dễ dàng di chuyển. Với thiết kế nhỏ gọn, không cồng kềnh, bạn có thể di chuyển chiếc bếp chiên này đến bất cứ đâu bạn muốn, hơn hết còn không làm tốn quá nhiều không gian diện tích sử dụng. 

Một đặt điểm ưu việt khác nữa là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhờ vào chất liệu cao cấp, bền bỉ, dễ dàng làm sạch. 

Phân loại bếp chiên phẳng sọc

Để đa dạng hóa nhu cầu của người dùng mà chiếc bếp chiên phẳng sọc được chia ra thành nhiều loại khác nhau dựa theo năng suất, nhiên liệu đốt, thiết kế,… 

Xét về nhiên liệu đốt có thể kế đến như bếp chiên điện và bếp chiên gas. Xét về thiết kế có loại bếp chiên phẳng, bếp chiên nhám, bếp chiên phẳng nhám,… 

Bếp chiên rán phẳng dùng gas

Bếp chiên rán phẳng dùng gas tiện lợi

Đầu tiên là về bếp chiên rán phẳng dùng gas. Bóc tách ngay từ tên gọi có thể thấy, đây là loại bếp chiên dùng nhiên liệu gas để chiên rán thực phẩm trên bề mặt rán phẳng. Loại bếp chiên này có ưu điểm là cực kỳ linh hoạt. Bởi vì bạn có thể di chuyển bếp đến bất cứ nơi đâu để thực hiện công việc chiên rán, chế biến món ăn, không cần nguồn điện cố định.

Tuy nhiên, nhược điểm của loại bếp này cũng từ nhiên liệu đốt mà ra. Bạn có thể di chuyển bếp đến bất kỳ vị trí nào nhưng lại tốn công sức và cồng kềnh trong di chuyển hơn vì cần di chuyển thêm bình gas. Hơn nữa nếu gas hết bất chợt, công việc kinh doanh của bạn sẽ tạm thời bị gián đoạn. Vì vậy để khắc phục nhược điểm này, bạn cần kiểm tra bình gas thường xuyên và có bình gas dự phòng để thay thế lúc cần thiết. Ngoài thì bề mặt rán phẳng sẽ giúp bạn chế biến đa dạng món ăn hơn, dễ lật trở thực phẩm. 

Bếp chiên rán phẳng dùng điện

Bếp chiên rán phẳng dùng điện an toàn

Ngược lại với dòng bếp chiên dùng gas, bếp chiên dùng điện cần phải cố định tại một chỗ – nơi có thể dễ dàng kết nối nguồn điện và có điện áp ổn định. Nếu có vấn đề về nguồn điện hay bị mất điện đột ngột, chắc chắn việc kinh doanh của bạn sẽ không thể liền mạch được. Để khắc phục sự cố, bạn có thể chuẩn bị máy phát điện từ trước nhé. 

Ưu điểm của bếp chiên rán dùng điện này chính là nhiên liệu sạch. Đặc biệt là không gặp phải tình trạng cháy nổ như sử dụng gas, cực kỳ an toàn. Ngoài ra, mặc dù bị phụ thuộc vào nguồn điện nhưng chiếc bếp này lại khá linh hoạt khi di chuyển bởi sự gọn nhé, không cần phải mang theo nhiên liệu cồng kềnh như bình gas chẳng hạn. 

Bếp chiên nhám

Bếp chiên nhám thiết kế độc đáo

Khác với bếp chiên phẳng, bếp chiên nhám được thiết kế những bề mặt rãnh sọc, nên còn được gọi là bếp chiên sọc. Loại bếp chiên này khá độc đáo, giúp hạn chế tối đa dầu mỡ khi chiên rán. Với đặc tính này, bếp rất phù hợp để chiên rán các loại thực phẩm ít dầu mỡ như thịt gà, bít tết, rau củ… Tuy nhiên với những loại thực phẩm dạng lỏng, bạn không nên sử dụng bếp chiên này. 

Bếp chiên phẳng nhám

Bếp chiên phẳng nhám kết hợp hài hòa

Bếp chiên phẳng nhám là sự kết hợp tuyệt vời đem lại tiện ích sử dụng lớn. Nếu như bạn muốn chiên đa dạng loại thực phẩm như trứng, thịt bò,… mà không muốn đầu tư hai chiếc bếp riêng biệt, vừa tốn kém, vừa chật diện tích thì đây chính là giải pháp cho bạn. Bếp chiên kiểu này được chia thành hai bên. Một bên thiết kế dạng nhám sọc, một bên là dạng phẳng trên cùng một mặt bếp. Nhờ vậy mà bạn có thể chiên các loại thức ăn cùng lúc ở hai bên.

Tùy thuộc vào loại thực phẩm, cách chế biến thực phẩm và nhu cầu của mình, bạn có thể chọn một loại bếp chiên phù hợp nhất. Ngoài các sản phẩm này, bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm điện máy công nghiệp khác như bếp chiên công nghiệp 50 Lít, tủ sấy bát công nghiệp, máy cắt xương, máy xay thịt công nghiệp,… 

Nguồn: https://dienmaynewsun.com

Liên hệ nhanh