Bí quyết bảo quản các loại thịt trong tủ lạnh để được lâu mà vẫn tươi ngon

Sử dụng tủ lạnh để bảo quản thịt và các loại thực phẩm là việc phổ biến của các gia đình, các quán ăn, nhà hàng, khách sạn,…. hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản thịt sao cho luôn giữ được độ tươi ngon và nhiều dinh dưỡng. Bài viết sau đây Điện Máy NEWSUN sẽ mách bạn cách bảo quản các loại thịt trong tủ lạnh đúng cách, an toàn và vệ sinh.

Bảo quản các loại thịt đúng cách trong tủ lạnh như thế nào

Cách bảo quản thịt lợn

Đối với thịt lợn sống, bạn cần rửa sạch và cho vào túi nilon, bọc kỹ lại rồi mới cho vào trong ngăn mát hoặc ngăn lạnh.

Nếu bạn để thịt trong ngăn mát (từ 1-3 độ C) thì bảo quản được tối đa 5 ngày. Tuy nhiên, khuyến khích bạn vẫn nên để trong ngăn đông với nhiệt độ từ (-17 độ đến -18 độ) để bảo quản thịt được tốt nhất. Trong môi trường này, thịt lợn sống có thể lưu trữ được từ 4-12 tháng.

Đối với thịt lợn chín, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và cất ở ngăn đông trong điều kiện nhiệt độ từ -15 độ C đến -18 độ C, thời gian bảo quản từ 2-6 tháng. Còn nếu để trong ngăn mát với nhiệt độ từ 4-5 độ C, thịt sẽ bảo quản được từ 3-4 ngày.

Bảo quản thịt lợn trong tủ lạnh đúng cách để không lo hỏng

Cách bảo quản thịt bò

Tương tự như cách bảo quản thịt lợn, trước khi cho vào tủ lạnh, bạn cần rửa sạch miếng thịt (nếu là thịt sống) rồi bọc kín lại bằng túi nilon hoặc màng bọc thực phẩm.

Đối với thịt bò sống nguyên miếng, bạn bảo quản ở ngăn đá với nhiệt độ từ -17 độ đến -18 độ C sẽ kéo dài thời gian sử dụng từ 4-12 tháng. Còn nếu để ở ngăn mát với nhiệt độ từ 1-3 độ C thì thịt có thể bảo quản tối đa 3 ngày (bò bắp) và 5 ngày (bò thường).

Đối với thịt bò chín, bạn nên dùng máy hút chân không hút kiệt không khí trong bao bì đựng thịt để đem lại hiệu quả cao khi bảo quản. Nếu để trong ngăn đá ở nhiệt độ -15 đến -18 độ C, thịt có thể bảo quản từ 2-6 tháng. Nhưng nếu bảo quản trong ngăn mát (từ 1-3 độ C) thì thời hạn sử dụng không được quá 2 ngày.

Bảo quản thịt bò trong tủ lạnh đúng cách để không lo hỏng

Cách bảo quản thịt gia cầm

Đối với thịt gia cầm sống, bạn cũng tiến hành rửa sạch thịt rồi bọc kỹ bằng túi nilon hoặc màng bọc (nên sử dụng máy hút chân không đóng gói thịt nếu bạn kéo dài thời gian bảo quản được lâu nhất).

Nếu bảo quản thịt gia cầm sống, trong ngăn đông với nhiệt độ từ -17 đến -18 độ C, thời hạn sử dụng kéo dài đến 12 tháng. Còn nếu bảo quản trong ngăn mát với nhiệt độ từ 1-3 độ thì thời hạn sử dụng không quá 2 ngày.

Đối với thịt gia cầm chín, nếu bảo quản trong ngăn đá với điều kiện nhiệt độ từ -17 đến -18 độ C thì thịt có thể sử dụng trong 3 tháng. Nhưng ở ngăn mát từ 1-3 độ thì thịt chỉ bảo quản được tối đa 5 ngày.

Bảo quản thịt gà trong tủ lạnh đúng cách để không lo hỏng

Cách bảo quản cá

Cá có mùi tanh khá nặng. Do đó bạn cần phải chú ý bao bọc chúng thật kỹ bằng nhiều lớp trước khi cho vào tủ lạnh, nếu không nó sẽ làm lẫn mùi sang các loại thực phẩm khác.

Ngoài ra, sau khi làm cá xong bạn có thể pha loãng giấm và đổ trực tiếp lên mình cá như vậy cũng sẽ hạn chế được mùi tanh của cá phần nào.

Đối với cá tươi, nếu bảo quản trong ngăn lạnh (3-4 độ) thì thời hạn sử dụng là từ 1-2 ngày. Nếu bảo quản trong tủ đông (-18 độ) thì thời hạn sử dụng từ 2-6 tháng.

Đối với cá đã nấu chín, nếu bảo quản trong ngăn lạnh (3-4 độ) thì thời gian sử dụng 3-4 ngày. Còn nếu bảo quản trong ngăn đông (-18 độ) thì thời hạn sử dụng từ 4-6 tháng.

Bảo quản cá trong tủ lạnh đúng cách để không lo hỏng

Lưu ý:

  • Phải vệ sinh thật kỹ thịt, cá (loại tươi sống) trước khi cho vào tủ lạnh.
  • Thịt nguyên miếng sẽ có thời gian bảo quản lâu hơn thịt băm.
  • Thịt mua từ siêu thị về không nên rửa mà cứ để nguyên trong hộp mà cho vào bảo quản.
  • Khi đã rã đông thịt thì bắt buộc phải chế biến hết số thịt, cá đó.
  • Nên bao bọc thật chặt hoặc dùng máy hút chân không để đóng gói thực phẩm để tránh thịt, cá bị mất nước hay thay đổi màu sắc.

Sử dụng máy hút chân không NEWSUN là một trong những giải pháp bảo quản thực phẩm và ngăn chặn vi khuẩn hàng đầu. Phương pháp này không chỉ giữ được chất dinh dưỡng, độ tươi ngon của thực phẩm mà còn tránh hiện tượng lây nhiễm chéo vi khuẩn hay các mùi khó chịu trong tủ lạnh. Đồng thời, sử dụng máy hút chân không trong bảo quản thực phẩm cũng giúp tăng thời hạn sử dụng từ 2 – 10 lần so với thông thường.

Trên đây là cách bảo quản các loại thịt, cá trong tủ lạnh để thịt luôn tươi ngon và sử dụng được lâu nhất. Nếu bạn có thắc mắc, góp ý, bạn để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ tới Hotline 0934.6688.11 để được tư vấn nhé!

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

Liên hệ nhanh