Bí quyết nấu các món hấp ngon, giữ được nhiều dinh dưỡng nhất

Hấp là cách chế biến món ăn đơn giản thường được áp dụng khi bạn muốn thưởng thức thực phẩm một cách vẹn nguyên, không ngán ngấy dầu mỡ. Để các món hấp giữ được nhiều dinh dưỡng và có hương vị ngon ngọt tự nhiên, sau đây NEWSUN – Đơn vị cung cấp tủ nấu cơm số 1 thị trường sẽ bật mí cho bạn 6 bí quyết “vàng” không thể bỏ lỡ.

Cách loại bỏ mùi tanh cho món hấp

Các món tanh nên kết hợp cùng những nguyên liệu có mùi thơm

(Các món tanh nên kết hợp cùng những nguyên liệu có mùi thơm)

Với các món có mùi tanh như cá, mực, tôm, cua bạn nên chế biến cùng các loại gia vị có khả năng tạo mùi như: sả, gừng và hành. Mùi thơm của các loại gia vị này có tác dụng rất tốt trong việc làm giảm bớt mùi tanh của cá, tôm, cua, đồng thời còn tạo sự cân bằng cho những món có tính lạnh. 

Giữ vị ngọt tự nhiên của món ăn

Hấp là món ăn giúp thực phẩm giữ được vị ngọt tự nhiên

(Hấp là món ăn giúp thực phẩm giữ được vị ngọt tự nhiên)

Hấp chính là phương pháp chế biến tốt nhất giúp giữ được vị ngọt tự nhiên của món ăn. Ngoài ra, trong quá trình hấp bạn cũng nên lót thêm 1 lớp muối hột bên dưới đáy nồi hấp hoặc thêm vào 1 chút bia để tạo hương vị đặc trưng cho món ăn. Lúc này, món ăn sẽ chín từ từ nhờ hơi nóng trong nồi mà vị ngọt và các chất dinh dưỡng nguyên thủy không biến mất. Bên cạnh đó, bạn có thể cho vào món hấp các loại gia vị như gừng, sả, tỏi hoặc hành làm hương vị món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Bí quyết hấp món ăn mềm, ngon

Trong quá trình hấp bạn nên mở nồi khoảng 2 lần

(Trong quá trình hấp bạn nên mở nồi khoảng 2 lần)

Hấp chính là phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước, chính vì vậy, để đảm bảo món ăn chín mềm, thơm ngon bạn cần đun nước trong nồi hấp thật sôi. Ngoài ra, trong quá trình hấp bạn hãy mở nắp nồi ra 2 lần (1 lần lúc đang hấp và 1 lần khi sắp bắc nồi xuống) để hơi nước thoát bớt ra ngoài, món ăn vì thế sẽ không bị bết, hay hấp hơi làm mất hương vị.

Cẩn thận ngay từ khâu chọn nguyên liệu

Nguyên liệu tươi ngon sẽ giúp món ăn trở nên hấp dẫn

(Nguyên liệu tươi ngon sẽ giúp món ăn trở nên hấp dẫn)

Chọn nguyên liệu là khâu quan trọng để có món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Đặc biệt với các món hấp, hương vị của món ăn gần như không thay đổi nhiều sau khi chế biến thì bạn càng cần chú trọng khâu này. Với các món hải sản, bạn nên chọn những nguyên liệu tươi, còn sống để vừa được đảm bảo chất lượng, hương vị lại không tốn công tẩm ướp mà có thể giữ nguyên hương vị vốn có của thực phẩm.

Chú ý đến nhiệt độ và thời gian hấp

Nhiệt độ và thời gian hấp đóng vai trò quan trọng

(Nhiệt độ và thời gian hấp đóng vai trò quan trọng)

Nhiệt độ và thời gian hấp là những yếu tố cũng có sức ảnh hưởng lớn đến sự thành công của món ăn. Trong đó, với mỗi loại thực phẩm khác nhau bạn nên căn chỉnh thời gian và nhiệt độ hấp phù hợp, không nên hấp quá lâu nhưng cũng không nên quá nhanh. Ví dụ, đối với các loại hải sản tôm, cua, mực bạn chỉ nên hấp trong khoảng 10 phút nhưng đối với các thực phẩm như thịt bò bạn có thể hấp lâu hơn. Ngoài ra, thời gian và nhiệt độ hấp cũng phụ thuộc và kích thước món ăn nên bạn cần chú ý.

Chọn loại nước chấm phù hợp

Nước chấm sẽ làm món ăn gia tăng hương vị

(Nước chấm sẽ làm món ăn gia tăng hương vị)

Món hấp sẽ ngon nhất khi được thưởng thức cùng loại nước chấm phù hợp. Nước chấm sẽ làm gia tăng hương vị cho món hấp, cùng món hấp hòa quyện thành một tổng thể cân bằng, tròn vị người thưởng thức. 

>>> xem thêm:

Hy vọng rằng, với 6 bí quyết chế biến món hấp mà bài viết vừa gợi ý, bạn có thể chế biến được thêm nhiều món ăn ngon cho mọi người. Ngoài ra, nếu có nhu cầu tìm hiểu, sử dụng các loại tủ nấu cơm, nồi hấp, bạn hãy liên hệ với NEWSUN để được tư vấn, hỗ trợ và giải đáp thắc mắc một cách nhanh nhất. NEWSUN đang chờ cuộc gọi và tin nhắn từ bạn.

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

Liên hệ nhanh