Cách bảo quản giò chả không bị hỏng trong mùa nắng nóng

Giò chả là loại thực phẩm chế biến sẵn, được làm bằng cách dùng máy xay giò chả xay nhuyễn thịt và các nguyên liệu phụ rồi đem gói lại và hấp chín. Chính vì là thực phẩm chế biến sẵn nên giò chả thường hay bị hỏng, ôi thiu nếu không được bảo quản đúng cách. Vậy, làm sao để bảo quản giò chả trong mùa nắng nóng? Cùng đọc bài viết sau đây để biết cách bảo quản giò chả bạn nhé!

Cách bảo quản giò chả không bị hỏng, ôi thiu

Giò chả cần được bảo quản đúng cách mới có thể giữ được lâu

(Giò chả cần được bảo quản đúng cách mới có thể giữ được lâu)

Hiện nay, cách bảo quản giò chả được nhiều người áp dụng nhất chính là cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc để giò chả ở những nơi mát mẻ, có nhiệt độ dưới 25 độ C. Nếu để giò chả trong ngăn mát tủ lạnh, bạn có thể kéo dài thời gian sử dụng từ 4 – 6 ngày, trong trường hợp để giò chả trên ngăn đá, bạn có thể bảo quản giò chả trong vòng 20 ngày. Tuy nhiên, giò chả để trên ngăn đá muốn sử dụng được cần phải rã đông trong thời gian dài (khoảng 4 tiếng nếu để ở nhiệt độ thường và 8 tiếng nếu để ở ngăn mát tủ lạnh) nên khá tốn thời gian.

Giò thủ rất dễ bị hỏng nếu để ở nhiệt độ môi trường

(Giò thủ rất dễ bị hỏng nếu để ở nhiệt độ môi trường)

Đối với các loại giò tai, giò thủ, giò xào, bạn không nên để ở nhiệt độ môi trường quá lâu vì rất dễ hỏng. Thay vào đó, hãy bỏ vào ngăn mát tủ lạnh và sử dụng hết trong thời gian ngắn để đảm bảo vệ sinh và sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình.

Lá chuối sẽ giúp bảo quản giò chả tốt hơn

(Lá chuối sẽ giúp bảo quản giò chả tốt hơn)

Bạn nên lưu ý rằng nếu bảo quản giò trong tủ lạnh thì cần bọc lại cẩn thận bằng lá chuối hoặc hút chân không. Điều này sẽ giúp giò không bị nhiễm vi khuẩn và giữ được hương vị thơm ngon cũng như các chất dinh dưỡng. Ngoài ra, sau mỗi lần lấy ra sử dụng, bạn cần dùng màng bọc thực phẩm bọc kỹ lại phần giò vừa cắt, đảm bảo giò không hở hay tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài.

Cách sử dụng giò chả sau khi bảo quản 

Giò chả nên được để ở nhiệt độ thường một khoảng thời gian trước khi sử dụng

(Giò chả nên được để ở nhiệt độ thường một khoảng thời gian trước khi sử dụng)

Giò chả đã bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 1 thời gian nếu muốn lấy ra sử dụng sẽ cần rã đông. Đối với các loại giò chả, chả chiên, bạn có thể rã đông bằng cách để ở nhiệt độ thường trước khi ăn khoảng 1 tiếng. Lúc này, giò chả sẽ bớt lạnh, cứng và ăn ngon hơn. Đối với các loại giò xào, giò thủ, bạn có thể sử dụng ngay sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh vì các loại giò này khi gặp nhiệt độ cao sẽ bị rời ra, không còn khả năng kết dính.

Giò chả để trong ngăn đông sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn

(Giò chả để trong ngăn đông sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn) 

Nếu bạn bảo quản giò chả trong ngăn đá tủ lạnh, bạn cần lấy ra và để giò chả ở nhiệt độ môi trường khoảng 4 tiếng trước khi sử dụng. Ngoài ra, một cách khác là bạn hãy để giò chả xuống ngăn mát tủ lạnh vào tối hôm trước (trước khoảng 8 tiếng) sau đó lấy ra sử dụng vào ngày hôm sau. 

>>> xem thêm:

Có thể nói, với những loại thực phẩm dễ bị hỏng, ôi thiu hoặc nhiễm khuẩn như giò chả, nếu muốn kéo dài thời gian sử dụng, bạn cần có cách bảo quản chính xác. Hy vọng rằng, bài viết đã chia sẻ những thông tin hữu ích, giúp bạn có cách bảo quản giò chả chuẩn, không bị ôi thiu để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. 

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

 

Liên hệ nhanh