Bí quyết cách hầm xương bò nhanh nhừ, không đục, không hôi quán ăn cần biết!

Cách hầm xương bò trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn hầm nhừ xương nhanh chóng, đảm bảo nước dùng trong ngọt, không đục, không hôi. Đặc biệt, nếu có nhu cầu mua nồi ninh hầm xương, nồi nấu phở điện để sử dụng trong quán ăn của mình, hãy đọc đến cuối bài viết bạn nhé!

Cần có bí quyết riêng để nước dùng xương bò không đục, không hôi

(Cần có bí quyết riêng để nước dùng xương bò không đục, không hôi)

Làm sao để nước dùng không hôi?

Xương bò thường có mùi gây đặc trưng, do đó nếu không biết cách xử lý khéo léo, nồi nước dùng của bạn sẽ có mùi hôi, khiến món ăn giảm hẳn về hương vị và chất lượng. Chính vì thế, bạn nên áp dụng một số mẹo sau để nước hầm xương bò thơm ngon, không có mùi.

Sử dụng xương bò tươi

Nguyên liệu tươi sẽ đảm bảo nước dùng thơm ngon

(Nguyên liệu tươi sẽ đảm bảo nước dùng thơm ngon)

Xương bò tươi không chỉ có nhiều dưỡng chất, đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn giúp nước dùng thơm ngon, hấp dẫn hơn. Để chọn được xương bò tươi, bạn có thể kiểm tra bằng cách quán sát – sờ và ngửi thử. Bạn quan sát nếu thấy phần thịt dính vào xương bò màu đỏ tươi, tủy xương còn hồng, thịt có độ đàn hồi tốt thì là xương mới. Ngoài ra, bạn cũng nên ngửi thử, đảm bảo xương không có mùi khó chịu, không chảy nhớt.

Sơ chế xương bò kỹ càng

Sơ chế xương bò trước khi ninh

(Sơ chế xương bò trước khi ninh)

Ngoài sử dụng xương bò tươi, để nước dùng thơm ngon tự nhiên, bạn còn phải biết cách sơ chế xương bò trước khi ninh. Xương bò mua về bạn đem rửa sạch qua 1-2 lần nước, sau đó đem ngâm cùng hỗn hợp rượu trắng và gừng đập dập trong khoảng 15-20 phút. Cuối cùng, bạn vớt xương bò ra ngoài, rửa lại với nước sạch là có thể sử dụng.

Bí quyết ninh xương bò nhanh nhừ, giữ nguyên chất dinh dưỡng

Thông thường, nếu ninh xương bò bằng các loại nồi dùng than, gas truyền thống, bạn sẽ mất từ 5-6 tiếng. Bên cạnh đó, khói bụi, muội than cũng là những thứ có ảnh hưởng không nhỏ trong quá trình nấu. Tuy nhiên, với sự ra đời của các loại nồi ninh hầm xương chuyên dụng, hiện nay quá trình ninh xương đã được rút ngắn chỉ còn 3-4 tiếng, đồng thời vấn đề khói bụi, muội than cũng được giải quyết hoàn toàn. 

Nồi ninh xương điện liền và điện rời chính hãng NEWSUN

(Nồi ninh xương điện liền và điện rời chính hãng NEWSUN)

  • Nồi ninh hầm xương là thiết bị sử dụng điện, rất sạch sẽ và hoàn toàn không thải ra khói bụi, muội than trong quá trình hoạt động.
  • Thành nồi có cấu tạo dày dặn, chắc chắn gồm 2 lớp inox và 1 lớp foam cách nhiệt cho khả năng giữ nhiệt tốt, tương tự như một nồi áp suất cỡ lớn giúp xương được ninh nhừ mà không mất chất dinh dưỡng.
  • Hiện nay nồi ninh hầm xương có 2 loại nồi điện rời và nồi điện liền để bạn lựa chọn sao cho phù hợp. Trong đó, nồi điện liền có hệ thống điện gắn liền vào thân, giúp bạn di chuyển linh hoạt đến nhiều vị trí khác nhau khi sử dụng. Ngược lại, nồi điện rời có hệ điều khiển tách rời thân, đồng thời được trang bị Aptomat chống giật, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng.
  • Hệ điều khiển của nồi ninh hầm xương có thể điều chỉnh công suất to nhỏ linh hoạt, do đó ở giai đoạn đầu bạn có thể tăng công suất hết mức để nước dùng nhanh sôi. Đồng thời, giảm công suất xuống mức phù hợp, theo từng giai đoạn nấu.

Mẹo nhỏ để nước dùng trong vắt, ngọt đậm đà

Nước dùng chuẩn, thơm ngon thôi là chưa đủ, mà còn phải ngọt tự nhiên, không vẩn đục. Để làm được những điều đó, bạn cần lưu ý những điều sau:

Xương càng nhiều nước dùng sẽ càng ngọt

(Xương càng nhiều nước dùng sẽ càng ngọt)

  • Sử dụng tỷ lệ xương và nước phù hợp: Tỷ lệ xương cần đảm bảo không dưới 30% so với nước dùng, xương càng nhiều nước dùng sẽ càng ngọt tự nhiên, hấp dẫn hơn.
  • Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý hạ thấp nhiệt ngay khi nước sôi, chỉ để nước sôi lăn tăn, không nên sôi quá lớn vì sẽ làm nước dùng đục.

Hy vọng rằng, với cách hầm xương bò mà bài viết vừa hướng dẫn, bạn sẽ dễ dàng nấu được nồi nước dùng trong ngọt, thơm ngon, hấp dẫn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm như máy xay thịt làm giò, máy thái thịt, lò quay gà vịt, máy cưa xương….thì hãy hệ với NEWSUN.

Một số mẫu nồi nấu phở bạn có thể tham khảo:

NEWSUN hiện là thương hiệu trực tiếp sản xuất và phân phối nồi nấu phở tại Việt Nam, không qua trung gian nên giá thành vô cùng ưu đãi và tương xứng với chất lượng. Đặc biệt, nồi nấu phở NEWSUN đã được kiểm định và chứng nhận là sản phẩm đạt chất lượng cao bởi Tổng Cục Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng Việt Nam thuộc Bộ Khoa Học và Công Nghệ, do đó bạn có thể yên tâm khi sử dụng.

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

Liên hệ nhanh