Cách vặt lông gà chọi đẹp như thợ cắt tỉa chuyên nghiệp

Nếu ai đam mê chơi gà chọi thì chắc hẳn đều hiểu rằng loài gà này không giống như gà thịt, cần phải được tỉa tót lông thường xuyên để ngăn ngừa các bệnh về da đồng thời giúp gà giải nhiệt vào những ngày nắng nóng. Chính vì vậy NEWSUN thương hiệu uy tín cung cấp máy nhổ lông gà số 1 thị trường, xin chia sẻ cho bạn cách vặt lông gà chọi đẹp như thợ cắt tỉa chuyên nghiệp nhé

Gà chọi được coi là thú chơi của nhiều người(Gà chọi được coi là thú chơi của nhiều người)

Cách vặt lông gà chọi ở phần đầu

Theo kinh nghiệm của những người sành gà, bạn không nên vặt phần lông nhỏ ở phía trên đỉnh đầu của gà chọi mà chỉ nên vặt lông gà từ cổ trở xuống. Ngoài ra, bạn cũng nên chừa lại phần lông ở hầu, cần non và ngực gà vì phần lông này có tác dụng bảo vệ gà.

Trong quá trình cắt, tỉa, bạn nên vặt từng cọng lông một, để các chân lông sau đó có thể từ từ rút vào da gà, khiến da gà trơn láng hơn. Ngoài ra, bạn còn không nên dùng kéo cắt ngang cả chùm lồng, vì điều này sẽ khiến lông gà trở nên bờm xờm, nham nhở, gà bị mất đi phong độ và vẻ dũng mãnh.

Đọc thêm bài viết: Bật mí lý do máy vặt lông vịt Việt Nam hot và được ưa chuộng sử dụng

Phần hông, nách

Vặt lông gà chọi khu vực hông - nách(Vặt lông gà chọi khu vực hông – nách)

Đối với khu vực hông và nách, việc cắt tỉa lông thường xuyên sẽ giúp gà giải nhiệt, tăng khả năng thông thoáng, giúp ngăn ngừa các bệnh về da. Đối với khu vực này, bạn nên cắt tỉa từ phần nách non đến phao câu gà, chừa lại phần lông trên lừng và lông mao là được.

Để cắt tỉa dễ dàng và cân đối, một mẹo nhỏ là bạn có thể lấy phần xương hông, phần nhô ra để làm chuẩn, từ đó căn chỉnh và cắt dài từ nách đến phao câu.

Phần lông đùi

Với phần này, bạn chỉ nên cắt phần lông đùi giáp với hông còn để lại phần lông mao mọc xung quanh đùi, phần cách gối một khoảng 5 cm thì giữ lại. Ngoài ra, đối với phần lông mao mọc ở mặt trong của đùi thì bạn nên cắt tỉa hết, bởi điều này sẽ giúp gà khi tham gia chiến đấu được dễ dàng hơn, gà có khả năng phun hậu và vuốt nước.

Phần bụng dưới lườn

Vặt lông gà chọi khu vực hông, dưới lườn(Vặt lông gà chọi khu vực hông, dưới lườn)

Đây là một khu vực khá quan trọng, vì nó vừa giúp gà điều hòa thân nhiệt vừa giúp bảo vệ gà khỏi những cú tấn công cực mạnh của đối thủ.

Với phần này, bạn nên giữ lại phần lông từ ức gà tới chỗ tiếp giáp với đùi để đảm bảo gà được bảo vệ an toàn khi bị cào và tấn công từ đối thủ. Chỉ nên tỉa sạch hoàn toàn phần lông gà từ khu vực đùi phía sau đến phao câu, hoặc để lại từ 5-6 lông dài ở phao câu, giúp gà tránh gió độc xâm nhập từ lỗ hậu.

Muốn tỉa lông gà đẹp đời hỏi phải có sự tỉ mỉ, kiêm trì và chỉn chu. Hi vọng rằng, với những thông tin về cách vặt lông gà chọi mà bài viết đã chia sẻ, bạn sẽ có thể áp dụng để tỉa lông chú gà chọi của mình đẹp như thợ cắt tỉa chuyên nghiệp.

** Để vặt lông gà nhanh chóng, sạch đẹp với số lượng lớn, bạn hãy tham khảo sử dụng máy vặt lông gà vịt hoặc bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về máy vặt lông chó phi 120 NEWSUN. Với thiết bị tiện ích này sẽ giúp bạn vặt lông NHANH – NĂNG SUẤT CAO – SẠCH tới 95% mà không làm tổn hại đến chúng. Sản phẩm đang được đông đảo các cơ sở giết mổ gia cầm và nhà hàng, khách sạn ưa chuộng hiện nay bởi máy vặt lông giúp tối ưu được thời gian, công sức và chi phí cho người dùng. Bạn có nhu cầu hãy nhanh chóng liên hệ tới Hotline: 0961.555.155 , 0961.555.255 hoặc nhắn tin trực tiếp tại Website, Fanpage để được tư vấn nhanh nhất nhé!

Nguồn: https://dienmaynewsun.com

Liên hệ nhanh