Chà bông để được bao lâu? Mẹo bảo quản chà bông không bị hỏng

Chà bông là loại thực phẩm quen thuộc, được sử dụng rất phổ biến cùng các món ăn như bánh mỳ, cơm cháy, xôi hoặc dùng với cơm nóng. Hiện nay các cơ sở chế biến chà bông thường sử dụng các loại máy như: máy sao ruốc, máy đánh ruốc để sản xuất nhanh với số lượng lớn đáp ứng nhu cầu của thị trường. Chính vì là món ăn sẵn lại sản xuất số lượng lớn nên chà bông cần được bảo quản đúng cách để giữ được lâu mà không bị hỏng. Vậy, chà bông để được bao lâu và bảo quản như thế nào để chà bông không bị hỏng? Cùng đọc bài viết sau đây để có câu trả lời bạn nhé!

Chà bông là gì và để được trong thời gian bao lâu?

Chà bông còn có tên gọi khác là “ruốc. Đây là món ăn khá dễ chế biến và có thể được làm từ nhiều loại thịt khác nhau như: thịt lợn, thịt gà, tôm, cá,…hoặc nhiều loại thịt khác.

Chà bông cần được bảo quản tốt mới để được lâu dài

(Chà bông cần được bảo quản tốt mới để được lâu dài)

Chà bông được chế biến sẵn, chính vì thế, dù tự làm hay mua ở các cơ sở sản xuất, cửa hàng, bạn cũng cần bảo quản thật cẩn thận để không bị mốc, bị hỏng và không thể sử dụng được. Thông thường, nếu bảo quản đúng cách, chà bông có thể để được từ 3 – 4 tháng, ngược lại, nếu không biết cách bảo quản chà bông có thể sẽ bị mốc chỉ trong vài ngày.

Mẹo bảo quản chà bông để không bị hỏng

Đối với các cơ sở sản xuất chà bông, quá trình bảo quản thành phẩm sau khi chế biến đóng vai trò vô cùng quan trọng, chỉ cần một sơ xuất nhỏ cũng có thể làm hỏng lượng lớn thành phẩm, gây thiệt hại về kinh tế. Sau đây là một số mẹo giúp bảo quản chà bông lâu lâu dài của các cơ sở chế biến chuyên nghiệp.

Sử dụng nguyên liệu tươi ngon

Nguyên liệu tươi ngon sẽ giúp giữ chà bông được lâu

(Nguyên liệu tươi ngon sẽ giúp giữ chà bông được lâu)

Mẹo đầu tiên giúp bảo quản chà bông được lâu chính là lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, không mua các loại thịt đã để lâu, có hiện tượng ôi thiu, hư hỏng. Có như thế, ruốc làm ra mới có mùi thơm đặc trưng, không có mùi hoặc bị hư hỏng nhanh chóng.

Trong trường hợp mua chà bông đã làm sẵn, bạn nên lưu ý lựa chọn kỹ càng, tốt nhất nên mua chà bông của những thương hiệu uy tín, có thời gian sử dụng rõ ràng. Tránh mua những loại không rõ nguồn gốc vì có thể bị pha trộn hoặc tẩm ướp hương liệu.

Đóng gói chà bông trong các túi hút chân không 

Đóng gói chà bông

(Đóng gói chà bông)

Ngoài sử dụng nguyên liệu tươi ngon, đóng gói cũng là khâu vô cùng quan trọng mà bạn cần chú ý. Nếu cần bảo quản với số lượng ít, bạn có thể đựng chà bông trong các lọ thủy tinh, lọ nhựa sạch và đặt ở những nơi khô ráo. Trong trường hợp cần bảo quản chà bông số lượng lớn, cách tốt nhất là bạn nên đóng gói chà bông vào các túi nhỏ và tiến hành hút chân không để chà bông có thể sử dụng được lâu hơn.

Bảo quản chà bông ở nơi thoáng mát 

Bảo quản chà bông ở nơi thông thoáng

(Bảo quản chà bông ở nơi thông thoáng)

Chà bông đã đóng gói, bạn nên đặt ở những nơi thoáng mát, khô ráo với mức nhiệt độ phòng. Ngoài ra, nếu bảo quản trong các lọ nhựa hoặc hũ thủy tinh bạn nên chú ý đậy nắp kín và có thể đặt trong tủ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng được lâu hơn.

>>> xem thêm:

Hy vọng rằng, những thông tin mà bài viết vừa đưa ra sẽ giúp bạn bảo quản chà bông đúng cách, để được thời gian dài mà không bị hỏng. Ngoài ra, nếu đang có dự định sản xuất chà bông để kinh doanh, bạn nên tìm hiểu, sử dụng các thiết bị máy móc như: máy đánh chà bông, máy hút chân không, máy rang chà bông,..Hiện nay, các thiết bị này có bán sẵn tại Điện Máy NEWSUN. Để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách nhắn tin, gọi điện hoặc để lại số điện thoại trung khung chat, đội ngũ tư vấn viên sẽ liên hệ lại ngay!

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

Liên hệ nhanh