Có gì đặc biệt ở thiết kế và cấu tạo máy làm đậu phụ liên hoàn NEWSUN?

Thời gian gần đây, mẫu máy làm đậu phụ liên hoàn của NEWSUN đang chiếm được sự quan tâm của đông đảo người kinh doanh. Bởi năng suất cao, thiết kế 4 trong một vừa đảm bảo được quy trình làm đậu giúp diễn ra nhanh chóng, đồng thời cũng tối ưu thời gian và công sức. Ngay bây giờ, cùng NEWSUN tìm hiểu tất tần tật về cấu tạo máy làm đậu phụ liên hoàn cũng như một số thông tin hữu ích nhé!

Có gì đặc biệt ở thiết kế và cấu tạo máy làm đậu phụ liên hoàn NEWSUN?

Máy làm đậu phụ liên hoàn là gì?

trước khi tìm hiểu đến cấu tạo máy làm đậu phụ, chúng ta cần hiểu rằng, máy làm đậu phụ liên hoàn là một bộ thiết bị chuyên dùng cho công việc làm đậu hũ gồm: máy xay vắt đậu nành, nồi nấu sữa đậu được đặt trên cùng 1 khung máy. Thêm vào dây chuyền là máy ép đậu phụ để tạo thành bộ sản phẩm chuyên nghiệp. Bộ máy làm đậu phụ thường được dùng trong các cơ sở, cửa hàng bán đậu phụ, sữa hạt, sữa đậu,…

Nguyên lý hoạt động của máy làm đậu phụ liên hoàn: Đậu nành đã ngâm nở to sẽ được cho vào phễu của máy xay vắt đậu nành để xay. Sữa đậu chảy ra từ máy xay sẽ chảy thẳng vào nồi chúa nước đậu thông qua vòi, bã đậu sẽ được đẩy ra ngoài. Nồi nấu đậu sẽ làm nhiệm đun sôi sữa đậu nành, sau đó tạo nhiệt độ phù hợp để làm sữa đậu kết tủa thành óc đậu (tào phớ). Óc đậu sau đó sẽ được cho vào máy ép để ép thành khối đậu phụ.

Cấu tạo của máy làm đậu phụ liên hoàn

Dây chuyền máy làm đậu phụ gồm có 2 phần gồm: Bộ máy xay vắt đậu nành và nồi nấu đậu phụ liền bệ và máy ép đậu hũ khí nén riêng biệt.

Máy xay vắt đậu nành DM-Z125CA

Máy xay vắt đậu nành là sản phẩm có đầy đủ các bộ phận như một chiếc máy rời gồm: Phễu tiếp nguyên liệu, đường cấp nước, đá xay, cần điều chỉnh độ mịn, màng lọc nước đậu, cửa xả bã, cửa ra nước đậu.

Thiết bị vận hành với công suất lên tới 1500W, xay vắt liên tục có thể đạt tới mức năng suất 80-120kg đậu/giờ, đáp ứng được nhu cầu sản xuất của những cơ sở có quy mô từ vừa tới lớn.

2 viên đá nhấm của máy với lực ép cao sẽ giúp bạn nghiền nhuyễn đậu một cách dễ dàng. kết hợp với đó là lực ly tâm từ đĩa quay giúp vắt kiệt sữa đậu tới 95%. Đặc biệt, thay vì đầu chờ van nước, máy được trang bị hẳn đường cấp có vòi xả hiện đại, tiện lợi và dễ sử dụng hơn.

Máy xay vắt đậu nành DM-Z125CA

Nồi nấu đậu phụ 60L

Sữa đậu vắt ra sẽ thông qua vòi ở máy xay vắt và chảy vào nồi nấu đậu phụ. Nồi với bộ thanh nhiệt công suất 9kW sẽ giúp đun sôi sữa đậu nhanh chóng. Đặc biệt, nồi dùng cơ chế nấu cách thủy kết hợp cùng hệ thống ống sục hơi trực tiếp trong lòng nồi nên sẽ hạn chế được tình trạng khê cháy, đóng cặn như khi đun nấu bằng nồi than truyền thống.

Nồi còn được trang bị van cả cỡ lớn giúp lấy sữa đậu ra ngoài nhanh chóng, thuận tiện. 

Máy ép đậu phụ khí nén 2 khuôn

Sữa đậu sau khi đã được tạo kết tủa thì sẽ tiếp tục cho vào khuôn ép đậu để ép thành khối vuông vức. Khi máy hoạt động, piston sẽ từ từ ép xuống, tạo một lực vừa đủ lên nắp dẫn hướng để ép nước ra ngoài, đồng thời giúp định hình óc đậu thành khối.

Như vậy, nhìn tổng thể cấu tạo máy làm đậu phụ liên hoàn khá phức tạp bởi có tới 2 máy cùng chung 1 một bệ. Tuy vậy, cách sử dụng bộ dây chuyển chung bệ này lại tối ưu, dễ dàng và ít tốn công sức hơn rất nhiều so với bộ sản phẩm rời.

Máy ép đậu phụ khí nén 2 khuôn

Vì sao nên sử dụng dây chuyền làm đậu phụ liên hoàn

Thực tế, các sản phẩm được dùng trong máy làm đậu phụ liên hoàn cũng không khác biệt so với dây chuyền gồm các chiếc máy rời. Tuy nhiên, chính do cấu tạo máy làm đậu phụ liên hoàn gồm các thiết bị được đặt trên một khung nên tạo ra nhiều lợi ích hơn :

So với phương pháp làm đậu thủ công:

  • Làm bằng máy nhanh chóng, đơn giản, đỡ tốn công sức
  • Chỉ cần 1-2 người vận hành máy, tiết kiệm chi phí nhân công
  • Quá trình làm đậu sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh
  • Hạn chế hao hụt nguyên liệu, tạo tính chuyên nghiệp

So với việc mua từng chiếc máy rời rạc:

  • Bộ máy kết hợp cả 3 công đoạn làm đậu hũ: xay vắt – nấu óc đậu – ép đậu hũ, quá trình diễn ra liền mạch giúp bạn đỡ tốn thời gian và công sức
  • Tiết kiệm chi phí đầu tư
  • Tiết kiệm diện tích sử dụng

Vì sao nên sử dụng máy làm đậu phụ liên hoàn thương hiệu NEWSUN

Nhìn chung, cấu tạo máy làm đậu phụ liên hoàn được cải tiến nhiều nên phù hợp với nhiều đối tượng, mang lại nhiều lợi ích hơn. NEWSUN hiện đang phân phối máy làm đậu phụ liên hoàn 50kg và 100kg. Nếu cần tư vấn thêm về sản phẩm, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới hotline để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!

Điện máy NEWSUN

Liên hệ nhanh