Có nên đầu tư máy làm xúc xích hay không

Máy làm xúc xích là một trong những thiết bị rất quan trọng để làm xúc xích, lạp xưởng, nem chua,… Tuy nhiên để sản xuất xúc xích công nghiệp, bạn cần đến nhiều thiết bị trong dây chuyền sản xuất xúc xích. Ngân sách chi cho thiết bị cũng không phải là ít. Vậy có nên đầu tư máy nhồi lạp xưởng hay không, câu trả lời sẽ có trong phần dưới đây.

Máy làm xúc xích hiện đại

Tìm hiểu thông tin: Cách làm món ngon từ xúc xích – ăn siêu ngon, đẹp mắt triệu người mê

Máy làm xúc xích là gì

Máy làm xúc xích là một hệ thống các thiết bị chuyên dụng để sản xuất xúc xích, bao gồm các thiết bị chính như: máy thái thịt, máy xay thịt, máy đùn xúc xích, máy buộc chỉ xúc xích và tủ hấp xúc xích.

Sản phẩm có công dụng chính là đùn thịt làm xúc xích, lạp xưởng, nem chua,… một cách siêu nhanh, kích thước đều nhau y như một. Thay vì, các bạn phải làm xúc xích bằng tay như truyền thống trước đây, khiến tốn nhiều thời gian, công sức và thành phẩm không được đều đẹp.

Công năng đa dạng

Máy làm xúc xích gồm những thiết bị nào

Trong dây chuyền sản xuất xúc xích, lạp xưởng bao gồm các thiết bị như: 

  • Máy xay thịt hay còn gọi là máy đùn thịt có nhiệm vụ xay nhuyễn, nát thịt một cách nhanh chóng. Các bạn có thể tham khảo các loại máy thái thịt tươi sống QX 250, TS 130, SS 90, DQ 8,…

(Khi làm xúc xích, lạp xưởng,… cần phải thêm các  nguyên liệu và gia vị khác  vào trộn cùng. Nếu trộn nguyên liệu với số lượng lớn để sản xuất công nghiệp xúc xích, lạp xưởng, bạn có thể đầu tư thêm máy trộn thực phẩm để rút ngắn thời gian sản xuất và giúp nguyên liệu được trộn đều hơn. 

  • Máy đùn xúc xích thì hiện nay trên thị trường có 2 dòng máy đùn xúc xích phổ biến là: quay tay và dùng điện (bán tự động) tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi đơn vị sẽ chọn các máy khác nhau.
  • Máy buộc chỉ xúc xích giúp các bạn có thể buộc chỉ một cách nhanh chóng, đều nhau với 2 loại thiết bị đó là máy buộc chỉ quay tay và máy buộc chỉ xúc xích bằng điện, máy có năng suất 1 phút buộc được từ 80 – 120 cái.
  • Tủ hấp, giúp nguyên liệu được hấp chín nhanh, đều nhanh, hiện nay các sản phẩm đang được bán chạy như: tủ hấp 4 khay, 6 khay, 8 khay, 12 khay,… và các loại tủ xông khói xúc xích và lạp xưởng. 

(Ngày nay để tiết kiệm chi phí và tối giản mọi thứ, bạn có thể dùng tủ hấp xúc xích để hấp giò chả và ngược lại, dùng tủ hấp giò để hấp xúc xích, linh hoạt và sáng tạo theo nhu cầu sử dụng. Bởi vì nguyên lý hoạt động cũng tương đối giống nhau. Tuy nhiên những sản phẩm đúng chuẩn theo công dụng vẫn tốt hơn cả)

  • Máy hút chân không công nghiệp giúp các bạn đóng gói và bảo quản xúc xích, lạp xưởng được lâu dài , trong đó các máy hút chân 1 buồng hoặc 2 buồng có chức năng hàn miệng túi luôn là đang được ưa chuộng sử dụng.

Những lợi ích mà máy làm xúc xích mang lại

Chất lượng xúc xích, lạp xưởng ra đều nhau

Bao giờ cũng thế, máy làm sẽ cho ra thành phẩm đều hơn rất nhiều so với cách làm bằng tay thủ công. Sử dụng thiết bị này sẽ không còn hiện tượng xúc xích, lạp xưởng cái ngắn cái dài, cái lỏng cái chặt như trước đây nữa. Chất lượng những cây xúc xích ra sẽ đều nhau, đẹp mắt, trăm cái y như một.

Thành phẩm đều, đẹp

Giúp bạn gia tăng năng suất

Dây chuyền sản xuất xúc xích, lạp xưởng sẽ giúp các bạn gia tăng năng suất làm nhanh hơn mà không hề tốn nhiều thời gian. Tùy vào từng loại thiết bị sẽ có mức năng suất khác nhau.

Ví dụ như máy buộc chỉ xúc xích sẽ cho năng suất từ 80 – 120 cái/ phút, máy đùn xúc xích sẽ cho năng suất từ 1,5 – 2kg/ mẻ với loại máy đùn xúc xích quay tay 3 lít, ngoài ra còn rất nhiều loại nhỏ trong cùng một dòng thiết bị mà chúng tôi không liệt kê từng thiết bị với năng suất tương ứng ở đây.

Năng suất vượt trội

Tóm lại, nhìn nhận một cách khách quan, con người sản xuất dù có chuyên nghiệp hay thao tác nhanh đến thế nào đi chăng nữa cũng không thể đọ lại với máy móc được. Trung bình máy móc làm việc sẽ cho ra năng suất gấp 3-5 lần là ít nhất so với cách làm thủ công. 

Giảm chi phí thuê nhân công

Để vận hành dây chuyền làm xúc xích, các bạn chỉ cần thuê khoảng 2-3 người là có thể đảm bảo năng suất bằng 10 – 12 người làm thủ công. Đầu tư các thiết bị này các bạn chỉ một lần là các cơ sở sẽ cắt giảm được 5 – 8 nhân viên hàng tháng. Đây được ví như bỏ 1 vốn, thu 4 lời. Bởi vì những thiết bị này bạn có thể sử dụng lâu dài tính theo năm, chục năm, còn nhân công trả tiền theo từng tháng. 

Tiết kiệm chi phí

Như vậy bài viết này đã cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin liên quan để trả lời cho câu hỏi có nên đầu tư máy làm xúc xích hay không. Thực sự mà nói bạn hoàn toàn có thể làm thủ công, nhưng số lượng và chất lượng đều không thể đáp ứng bằng việc sử dụng máy làm xúc xích. Để kinh doanh lâu dài, bỏ vốn  mua thiết bị làm xúc xích vẫn tốt hơn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm dây chuyền làm xúc xích nếu cần nhé. 

Nguồn: https://dienmaynewsun.com

Liên hệ nhanh