Có nên sử dụng nồi nấu cháo để nấu sữa đậu nành hay không?

Là một thiết bị hữu ích trong bộ nồi nấu công nghiệp, nồi nấu cháo bằng điện được khá nhiều người săn đón, sử dụng nhờ tính ưu việt mà nó mang lại. Đây là thiết bị đa năng, không chỉ nấu được cháo, mà còn có khả năng nấu nhiều món ăn khác nữa. Vì vậy mà nhiều người đặt câu hỏi rằng, nồi nấu cháo có nấu được sữa đậu nành hay không, hoặc có nên sử dụng nồi nấu cháo để nấu sữa đậu nành hay không. Dưới đây sẽ là câu trả lời chính xác cho bạn. 

Nồi nấu cháo công nghiệp NEWSUN

Nồi nấu cháo và nguyên lý hoạt động

Ngay như tên gọi, có thể thấy nồi nấu cháo là thiết bị chuyên dụng để nấu các loại dung dịch dạng sệt như cháo, súp, sữa,… Sở dĩ thiết bị này giúp tiết kiệm thời gian, công sức của bạn, đem lại năng suất vượt trội bởi dung tích nấu lớn và phương pháp nấu hiện đại.

Nguyên lý hoạt động của nồi rất đơn giản. Nhiệt sẽ được lấy từ nhiên liệu đầu vào thông qua thanh điện trở, sau đó truyền vào khoang chứa nước, làm nước sôi. Hơi nóng từ khoang giữa này sẽ giúp làm chín thực phẩm.

Đặc biệt, thành nồi được thiết kế 3 lớp inox, trong đó ở giữa 2 lớp inox trong cùng là một lớp dung dịch truyền nhiệt. Nhờ vậy mà nhiệt được tỏa đều xung quanh thành nồi và cả đáy nồi, giúp thực phẩm được nhuyễn mịn đều, không lo bị khê, cháy đáy, ngoài ra còn giữ nóng cháo lâu trong nồi để phục vụ thực khách. 

Nồi nấu cháo đa chức năng

Một ưu điểm ở chiếc nồi này mà chúng tôi không thể không giới thiệu với bạn là khả năng di chuyển và vệ sinh dễ dàng. Bất kể là loại nồi nấu cháo có dung tích lớn đến như thế nào đi chăng nữa, chúng đều được trang bị chân đế chắc chắn với hệ thống bánh xe di chuyển linh hoạt, nhờ vậy mà bạn không hề tốn sức khi vận chuyển máy từ nơi này đến nơi khác để kinh doanh.

Ngoài ra, nồi còn có các van xả giúp bạn dễ dàng vệ sinh nồi mà không cần phải nghiêng, úp nồi đổ phần thực phẩm hay dung dịch nước/ dầu ăn truyền nhiệt ra bên ngoài.

Các loại nồi nấu cháo hiện có

Sử dụng chiếc nồi này, bạn có thể nấu cháo nhanh chóng và dễ dàng nhờ dung tích khoang chứa lớn. Giống như các thiết bị nồi nấu xôi, nồi nấu rượu bằng điện,… nồi nấu cháo được chia thành nhiều loại với các mức năng suất và dung tích khác nhau, từ vài chục đến vài trăm lít, ngoài ra bạn có thể đặt hàng nồi theo yêu cầu cá nhân về năng suất, dung tích, chất liệu,…

Nhờ vậy, khi chọn mua thiết bị nồi nấu cháo bằng điện, bạn có thể hoàn toàn yên tâm, chắc chắn sẽ tìm được một thiết bị phù hợp cho đơn vị của mình. 

Nồi nấu cháo đa dạng dung tích sử dụng

Các loại nồi nấu cháo hiện nay có thể kể đến như:

  • Nồi nấu cháo công nghiệp 40L
  • Nồi nấu cháo công nghiệp 50L
  • Nồi nấu cháo công nghiệp 60L
  • Nồi nấu cháo công nghiệp 80L
  • Nồi nấu cháo công nghiệp 100L
  • Nồi nấu cháo công nghiệp 120L

Sử dụng nồi nấu cháo để nấu sữa đậu có được không

Như đã đề cập ở trên, công dụng của chiếc nồi nấu cháo này được đa dạng hóa theo nhu cầu của người dùng. Nồi có thể nấu được các loại dung dịch dạng sệt và lỏng. Để tận dụng tối đa công dụng cũng như tiết kiệm chi phí mua các thiết bị khác, nhiều người có thể sử dụng 1 chiếc nồi này để chế biến nhiều món khác nhau. Điều này hoàn toàn có thể. 

Có nên sử dụng nồi nấu cháo để nấu sữa đậu

Câu hỏi nêu ra ở phần mở đầu là liệu có nên sử dụng nồi nấu cháo để nấu sữa đậu nành hay không. Đáp án cho bạn là không cố định, nó phụ thuộc vào việc bạn nấu sữa đậu với dung tích bao nhiêu, loại nồi nấu cháo nào bạn đang dùng. Thực chất hai loại nồi nấu cháo và nồi nấu sữa đậu nành tương đối giống nhau về thiết kế, hình dáng, tuy nhiên sự khác nhau cơ bản về công suất.

Để nấu được sữa đậu nành, nồi của bạn phải có công suất đủ lớn vì nấu khá lâu và cần truyền nhiều nhiệt trong thời gian dài. Nếu có thể, tốt hơn hết bạn vẫn nên sử dụng nồi nấu sữa đậu nành để nấu sữa đậu chuyên dụng, đặc biệt khi đơn vị của bạn là cơ sở sản xuất sữa đậu nành, đậu phụ,… bạn chắc chắn sẽ cần mua thiết bị nồi nấu sữa đậu để đồng bộ thiết bị trong dây chuyền sản xuất đậu công nghiệp.

Tuy nhiên nếu chỉ là tận dụng thêm không chuyên dụng, bạn có thể sử dụng nồi nấu cháo với công suất cao để nấu sữa đậu, hoặc chia nhỏ lượng sữa đậu vừa phải, nấu thành nhiều mẻ. 

Nồi nấu cháo công suất đa dạng

Nồi nấu sữa đậu được chia thành nhiều loại với công suất từ 4 đến 12KW, trong khi nồi nấu cháo các loại có công suất lớn nhất khoảng 6KW. Vì vậy bạn có thể sử dụng những loại nồi nấu cháo có công suất khoảng 4-6KW là nấu được sữa đậu dễ dàng. 

Như vậy với những thông tin mà chúng tôi đưa ra trên đây, rất mong rằng vấn đề của bạn đã được giải đáp rõ ràng. Nếu có bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn thêm thông tin gì, đừng ngần ngại comment bên dưới nhé. 

Ngoài nồi nấu cháo, bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm điện máy công nghiệp giúp tiết kiệm thời gian và chi phí khác nữa như nồi tráng bánh cuốn bằng điện, máy khử độc tố rượu, nồi nấu phở,… nếu có nhu cầu nhé. 

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

Liên hệ nhanh