Dây chuyền chế biến sữa đậu nành hiện đại không thể thiếu những thiết bị này

Máy móc – thiết bị làm sữa đậu nành gồm những gì? Mua các thiết bị làm sữa đậu nành ở đâu? Đây là câu hỏi đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, đặc biệt là những người đang có ý định làm sữa đậu nành để kinh doanh. Hôm nay NEWSUN xin giới thiệu đến các bạn dây chuyền chế biến sữa đậu nành gồm đầy đủ các máy móc, thiết bị hiện đại giúp nâng cao năng suất và tiết kiệm chi phí nhất.

dây chuyền chế biến sữa đậu nành

Giới thiệu quy trình làm sữa đậu nành

Quy trình làm sữa đậu nành cũng tương tự như làm đậu phụ, nhưng đơn giản hơn vì đã được cắt giảm đi một số bước. Theo đó bao gồm các công đoạn như sau:

Ngâm đậu nành –> Xay đậu nành –> Nấu sữa đậu nành –> Đóng chai –> Bảo quản

Nếu chỉ làm một vài lít sữa đậu nành một ngày để phục vụ nhu cầu trong gia đình thì bạn có thể tận dụng các thiết bị – dụng cụ tự chế sẵn có. Nhưng nếu làm sữa đậu nành lên đến hàng trăm lít mỗi ngày với mục đích kinh doanh thì bạn phải cần đến sự hỗ trợ của máy móc thiết bị hiện đại chứ không thể làm thủ công được.

Công nghệ làm sữa đậu nành hiện đại có sự trợ giúp của máy móc sẽ giúp bạn nâng cao năng suất, tiết kiệm chi phí và chuyên nghiệp hóa dây chuyền sản xuất của mình.

Những thiết bị không thể thiếu trong dây chuyền chế biến sữa đậu nành

Dây chuyền làm sữa đậu nành đầy đủ thiết bị mà NEWSUN giới thiệu dưới đây dành cho các cơ sở nhỏ và trung bình là chủ yếu. Đối với các nhà máy sản xuất lớn và sản xuất hàng loạt phải cần đến dây chuyền sản xuất nhập khẩu từ nước ngoài.

Bộ dây chuyền sản xuất và bảo quản sữa đậu nành gồm có 4 thiết bị: máy xay đậu nành, nồi nấu sữa đậu nành, máy xoáy nắp chai và tủ mát bảo quản.

  1. Máy xay đậu nành

Máy xay sữa đậu nành công nghiệp ra đời đã hoàn toàn thay thế cho các dòng cối xay thủ công, máy xay sinh tố bởi sự tiện lợi và cho năng suất vượt trội. Máy có thiết kế thông minh kết hợp 2 chức năng trong 1, vừa xay, vừa vắt cực hiệu quả. Chỉ với 1 chiếc máy xay đậu nành, bạn không phải vất vả kéo cối xay rồi hì hục lọc bã đậu như trước nữa.

Hiện tại NEWSUN đang cung cấp ra thị trường 4 dòng máy xay đậu nành công nghiệp đa năng, vừa có khả năng xay, vừa có khả năng vắt kiệt sữa và loại bỏ bã đậu:

  • Máy xay đậu nành ETON 06
  • Máy xay đậu nành công nghiệp 3 HP
  • Máy xay đậu nành công nghiệp 2HP
  • Máy xay đậu nành công nghiệp 3HP

Tùy theo mức năng suất cần có mỗi ngày mà bạn có thể tham khảo lựa chọn dòng máy phù hợp.

  1. Nồi nấu sữa đậu nành bằng điện công nghiệp

Nồi nấu sữa đậu là dòng nồi sử dụng nhiên liệu điện để nấu sữa đậu theo phương pháp cách thủy. Ưu điểm của phương pháp này là truyền nhiệt gián tiếp từ dung dịch cách thủy nên hạn chế tối đa hiện tượng khê cháy. Thanh nhiệt công suất lớn gia nhiệt nhanh và tỏa đều ra toàn nồi nên rút ngắn thời gian đun sôi sữa. Mặt khác, nồi có hệ thống ống sục khí sẽ tận dụng hơi nước sinh ra (khi dung dịch cách thủy sôi) sục xuống đáy nồi, thổi khí liên tục từ dưới lên giúp cho sữa không bị đóng cặn hay vón cục.

Nồi nấu sữa đậu nành có các dung tích thông dụng từ 40, 60, 80 – 150L hoặc nồi đặt hàng theo yêu cầu, tùy theo nhu cầu mà bạn chọn loại nồi có dung tích phù hợp.

  1. Máy đóng nắp chai

Xong khâu nấu sữa đậu nành là đến khâu đóng chai. Các cơ sở sản xuất sữa đậu nành tươi thường sử dụng chai nhựa để đựng sữa. Để đóng chai nhanh chóng và chuyên nghiệp, bạn cần dùng đến một chiếc máy đóng nắp chai nhựa chuyên dụng. Ngoài ra, để tạo dựng thương hiệu riêng và nâng cao tính thẩm mỹ, bạn nên đặt bên in ấn để có nhãn mác mang đặc trưng riêng của cơ sở mình.

  1. Tủ lạnh bảo quản

Tương tự như các loại thực phẩm tươi khác, sữa đậu nành cần được bảo quản lạnh để giữ được độ thơm ngon cùng các dưỡng chất. Và đương nhiên, tủ lạnh sẽ là thiết bị mà bạn cần vào lúc này.

Bạn có thể dễ dàng tìm mua tủ lạnh ở các siêu thị điện máy với nhiều thương hiệu và giá cả khác nhau. Dựa vào mức năng suất và ngân sách hiện có mà bạn lựa chọn một chiếc tủ phù hợp.

Trên đây là toàn bộ dây chuyền thiết bị cần thiết cho quy trình làm sữa đậu nành kinh doanh. Nếu bạn muốn bán sữa đậu nành chuyên nghiệp – hiện đại, sớm thu về lợi nhuận thì không nên bỏ qua những thiết bị này.

Chúc bạn thành công!

Liên hệ nhanh