Gợi ý 3 cách lựa chọn lò quay vịt phù hợp với nhà hàng của bạn

Các quán ăn, nhà hàng chuyên vịt nướng thường nên  đầu tư lò quay gà vịt. Bởi vì số lượng vịt quay mỗi ngày rất nhiều nên việc bạn thuê nhiều nhân công để quay thủ công không phải là lựa chọn tốt. Tuy nhiên nếu chọn mua lò quay vịt thì cũng nên lựa chọn một chiếc thật phù hợp với quán của mình.

Chọn lò quay vịt phù hợp với quán

(Chọn lò quay vịt phù hợp với quán)

Chọn lò quay phù hợp với đặc điểm của nhà hàng

Mỗi nhà hàng theo phong cách khác nhau thì nên chọn các loại lò quay vịt khác nhau để có thể vừa đảm bảo hiệu quả kinh doanh lại vừa không gây lãng phí.

Phục vụ khách ăn tại quán

Hiện nay đang thịnh hành cách vừa ăn vừa xem chế biến, nên bạn có thể chọn các loại lò quay làm bằng kính cường lực. Bởi vì như vậy thì khách có thể nhìn thấy quá trình làm vịt chín. Như vậy dễ hấp dẫn thực khách hơn.

Hoặc bạn có thể chọn dùng điện hoặc gas bởi vì các loại lò này sẽ không mất thời gian dài đợi cho than hồng như lò quay dùng than. Hơn nữa các lò quay dùng điện sẽ được thiết kế kín nên tuyệt đối sẽ không có khí hay mùi lạ gì bay ra làm ảnh hưởng tới khách hàng ăn. 

Chọn lò quay vịt phù hợp với đặc điểm quán

(Chọn lò quay vịt phù hợp với đặc điểm quán)

Quán bán vịt quay mang về

Nếu nhà hàng của bạn chỉ bán vịt quay mang về thì bạn có thể chọn các loại lò dùng than hoặc các lò. Lò inox thường là các loại lò inox có thể tháo lắp để tiện cho việc di chuyển lò. Đồng thời chúng sẽ không có khói khi hoạt động. 

Hơn nữa lò quay bằng than cũng có thể giữ được hương vị như quay các loại bếp truyền thống. Các loại lò phù hợp như lò quay vịt bằng than 60-80-90, lò inox có kính hoặc lò xoay. Bạn có thể tham khảo các loại lò này. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm lò quay vịt bằng điện YXD 206.

Chọn lò quay gà vịt theo quy mô của nhà hàng

Ngoài việc chọn lò nướng theo phong cách thì bạn nên chọn lò phù hợp với quy mô quán. của mình. Để chắc chắn nhất thì bạn hãy tính xem trung bình mỗi ngày bạn bán bao nhiêu con vịt quay.

Nhà hàng quy mô lớn

Nhà hàng quy mô lớn và mỗi ngày bán ra khoảng 70 – 100 con vịt hoặc nhiều hơn thì chắc chắn bạn phải chọn những loại lò to có năng suất cao thì mới đủ để phục vụ khách hàng. Các loại lò có thể nướng 16-24 con sẽ là thích hợp với quán của bạn. Mỗi lần quay sẽ mất tầm 50-60 phút. Như vậy thì nó hoàn toàn có thể đáp ứng được lượng khách hàng mỗi ngày của quán.

Bạn cũng không nên vì tiết kiệm mà chọn loại lò nhỏ bởi vì nếu vào lúc ít khách thì có thể phục vụ đủ. Nhưng nếu vào giờ cao điểm quán đông khách hàng thì chắc chắn bạn sẽ khiến khách hàng của mình chờ dài mà còn chưa tới lượt.

Chọn lò quay vịt phù hợp với quy mô

(Chọn lò quay vịt phù hợp với quy mô)

Nhà hàng quy mô nhỏ

Nếu một ngày mà nhà hàng của bạn bán được từ dưới 50 con thì nên chọn các loại lò phù hợp như lò nướng than 60 – 80 – 90. Tùy theo kích thước mà chúng có thể nướng được số con vịt khác nhau. 

  • Lò quay bằng than 60 mỗi mẻ sẽ quay được 3-6 con. Phù hợp với các quán rất nhỏ.
  • Lò quay bằng than 80 mỗi mẻ quay được 8-10 con.
  • Lò quay bằng than 90 mỗi mẻ quay được 10-22 con.
  • Lò quay bằng điện YXD 206 dùng điện quay được 8-12 con

Hơn nữa các quán thì thường khu chế biến cũng không quá rộng rãi nên bạn hãy lựa chọn những lò có kiểu dáng gọn gàng hơn để tránh tốn nhiều diện diện tích.

>>> Đọc thêm bài viết: Làm vịt quay Bắc Kinh ngon để bán thì nên đầu tư lò quay vịt nào?

Lựa chọn lò quay dựa vào chi phí đầu tư 

Đối với những người mở mới mà đầu tư thì thông thường sẽ chọn cách tiết kiệm chi phí nhất. Phải tính kỹ từ việc cần bao nhiêu vốn, tiêu vào những việc gì là cần thiết. Nhất là việc nên đầu tư các loại máy móc nào để phục vụ tốt nhất cho hoạt động kinh doanh mà lại không bị lãng phí.

Thông thường các quán vịt quay ngoài đầu tư một lò quay vịt thì sẽ đầu tư thêm máy vặt lông gà để tiết kiệm và phục vụ tốt hơn cho quá trình chế biến thực phẩm. Tuy nhiên nếu kinh phí không lớn thì bạn chỉ cần đầu tư một chiếc lò quay vịt là được. 

Chọn lò quay vịt phù hợp với chi phí

(Chọn lò quay vịt phù hợp với chi phí)

Nếu có số vốn dư giả thì bạn có thể đầu tư các loại lò lớn với kiểu dáng đẹp mắt và có thể đơn giản hóa các thao tác khi sử dụng như: lò quay có kính, lò quay dùng điện, lò quay cánh cửa dạng xoay,…

Nếu số vốn của bạn hạn chế hoặc bạn chưa dám mạo hiểm đầu tư quá nhiều thì bạn có thể đầu tư loại máy nhỏ với năng suất vừa phải như lò inox dùng than 60, lò đường kính 80cm,…

Với những chia sẻ trên đây của NEWSUN, hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình được một chiếc lò phù hợp và hỗ trợ tốt nhất cho quán kinh doanh. 

Nếu bạn cũng đang muốn tìm mua lò quay gà vịt hay các loại máy chế biến khác như máy hút chân không công nghiệp, máy vặt lông gà vịt,… thì hãy tham khảo NEWSUN bởi vì chúng tôi là một đơn vị cung cấp đa dạng các loại máy; đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Để lại tin nhắn trong khung chat hoặc tới trực tiếp các địa chỉ showroom của NEWSUN để xem và nhận tư vấn về các sản phẩm.

Nguồn: Điện máy NEWSUN

Liên hệ nhanh