HDSD máy hút chân không cao cấp phiên bản Promax NEWSUN

Máy hút chân không cao cấp là dòng máy mới ra mắt trong năm 2022 của thương hiệu NEWSUN. Khác với dòng phổ thông trước đây, thiết bị sở hữu nhiều điểm cải tiến vượt trội về cả thiết kế lẫn tính năng. Do đó, thông tin về sản phẩm và cách sử dụng đang nhận được nhiều sự quan tâm từ phía người dùng. Bài viết sau đây, Điện máy NEWSUN sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy hút chân không cao cấp phiên bản Promax. Cùng tham khảo nhé!

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy hút chân không cao cấp

NEWSUN hiện đang cung cấp 2 dòng máy hút chân không cao cấp phiên bản Promax là máy 1 buồng và máy 2 buồng lõm (5cm/20cm). Nhìn chung, thiết kế của các máy này có khá nhiều sự tương đồng, khác biệt chủ yếu nằm ở số buồng hút và độ lõm (chiều sâu) của buồng.

Do vậy, bài viết sẽ xét chung cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy Promax buồng đơn DZQ.

Cấu tạo máy hút chân không cao cấp phiên bản Promax NEWSUN

Máy hút chân không công nghiệp hoạt động theo nguyên lý hút sạch không khí và hơi ẩm bên trong túi, sau đó hàn chặt miệng túi để tạo ra môi trường (bên trong túi) gần giống chân không nhất. Thực phẩm được cách ly gần như hoàn toàn trước các tác nhân môi trường như bụi bẩn, nấm mốc, vi khuẩn,… nhờ vậy được bảo quản tốt hơn, kéo dài thời gian sử dụng.

Hướng dẫn cách sử dụng máy hút chân không NEWSUN Promax 2022

Dòng máy hút chân không Promax sử dụng bảng điều khiển cơ khá giống với dòng máy phổ thông. Do vậy, về cách sử dụng cũng không có quá nhiều sự khác biệt. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Kết nối máy với nguồn điện và bật công tắc nguồn

Đối với máy ép chân không (công suất 1100W-2200W), bạn không nên cắm chung ổ cắm với các thiết bị điện khác để tránh bị quá tải, gây chập cháy. Cần chú ý kiểm tra đường dây tải điện, các điểm kết nối xem có bị đứt gãy hay lỏng lẻo không rồi mới kết nối máy với nguồn điện và bật công tắc POWER SWITCH.

Bước 2: Cài đặt thời gian hút chân không

Điều chỉnh thời gian hút chân không với núm vặn thứ 1 có chữ VACUUM TIME bên dưới. Vặn theo chiều kim đồng hồ để tăng thời gian và vặn ngược lại để giảm thời gian. Tùy vào tính chất và yêu cầu của thực phẩm hút chân không để bạn cài đặt máy hút kiệt không khí hay không.

Bảng điều khiển máy hút chân không Promax 2022

Bước 3: Cài đặt thời gian hàn miệng túi

Điều chỉnh thời gian hàn bằng cách vặn nút thứ 2 có tên bên dưới là SEALING TIME. Vặn theo chiều kim đồng hồ để tăng thời gian và vặn ngược lại để giảm thời gian.

Bước 4: Cài đặt thời gian làm nguội đường hàn

Tương tự với núm vặn thứ 3 có tên COOLING TIME để điều chỉnh thời gian làm nguội đường hàn.

Bước 5: Cài đặt nhiệt độ cho thanh hàn

Điều chỉnh núm vặn màu đỏ bên dưới có chữ TEMPERATURE để chọn nhiệt độ hàn với 3 mức: 1-thấp, 2-trung bình và 3-cao. Tùy từng loại túi dày mỏng khác nhau mà bạn chọn mức nhiệt phù hợp. Túi càng dày càng cần nhiệt độ cao.

Bước 6: Đặt túi thực phẩm vào trong buồng hút và cố định lại

Cần lưu ý miệng túi đựng sản phẩm phải có kích cỡ phù hợp, nhỏ hơn hoặc bằng chiều dài thanh hàn. Khổ túi cũng không được lớn hơn khoảng không chứa đồ của buồng hút.

Đặc biệt, với thiết kế 2 buồng lõm sâu 5cm hoặc 20cm, máy hoàn toàn có thể xử lý được những con cá thu dài, những khúc mía, tảng thịt,… và nhiều những sản phẩm cao lớn khác.

Bước 7: Đóng nắp để máy tự động vận hành

Ở bước này, máy hút chân không cao cấp sẽ tự động vận hành theo đúng những thông số bạn vừa cài đặt. Khi hoàn thành, máy sẽ tự mở nắp để người dùng lấy sản phẩm ra.

Đối với máy đôi thiết kế 2 buồng hút riêng biệt, trong quá trình máy hoạt động bạn có thể xếp túi thực phẩm vào buồng còn lại để quá trình hút & đóng gói diễn ra liên tục, cho năng suất cao gấp 1,5-2 lần máy buồng đơn.

Trong quá trình hút nếu túi thực phẩm bị lệch hay hút không đạt yêu cầu bạn có thể ấn nút dừng khẩn cấp màu đỏ có chữ EMERG STOP bên dưới.

Bước 8: Vệ sinh máy sau mỗi lần sử dụng

Dùng giẻ sạch và nước rửa chuyên dụng để vệ sinh toàn bộ bên trong buồng hút, nắp đậy và vỏ ngoài máy,… Thực hiện vệ sinh máy thường xuyên sau mỗi lần sử dụng sẽ giúp máy luôn sáng bóng, không bị han gỉ và có tuổi thọ lâu dài.

Thực tế máy hút chân không NEWSUN Promax

Lưu ý: Để thực phẩm bảo quản được lâu dài hơn, bạn nên sơ chế qua trước khi đem đóng gói chân không. Nếu là thực phẩm tươi sống như rau, củ, quả nên rửa sạch và để ráo nước trước. Các loại thịt, cá chua chế biến sau khi hút chân không có thể bảo quản trong ngăn đông. Không nên cho thực phẩm vừa đun sôi hay còn nóng vào túi để tránh thôi nhiễm các chất độc từ túi vào thực phẩm.

Trên đây là chi tiết các bước sử dụng máy hút chân không cao cấp phiên bản Promax NEWSUN 2022. Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm những thông tin hữu ích tới bạn đọc.

Nếu có thắc mắc cần giải đáp hay đặt mua máy hút chân không, máy chế biến thực phẩm, hãy liên hệ đến số hotline hoặc chi nhánh gần nhất để được tư vấn chi tiết.

NEWSUN rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

Liên hệ nhanh