Hướng dẫn cách sử dụng máy thái thịt QX 250 bền lâu, tăng tuổi thọ

Máy thái thịt QX – 250 là dòng máy thái thịt được sử dụng rất phổ biến tại nhà hàng, quán ăn hoặc các cơ sở chế biến thực phẩm hiện nay. Máy có khả năng thái thịt nhanh chóng, số lượng lớn và đều đẹp nên người dùng sẽ tiết kiệm được đáng kể thời gian, công sức khi sử dụng. Để đảm bảo độ bền cũng như tuổi thọ cho máy thái thịt, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy thái thịt QX – 250. Cùng theo dõi rồi thực hiện nhé!

Kiểm tra trước khi sử dụng máy thái thịt QX – 250

Để đảm bảo máy thái thịt không có bất cứ lỗi hỏng hóc nào, bạn cần kiểm tra máy kỹ càng trước khi sử dụng. Trong đó, nguồn điện và lưỡi dao là hai bộ phận bạn cần đặc biệt chú trọng:

  • Nguồn điện: Bạn cần kiểm tra kỹ càng nguồn điện đầu vào, đảm bảo nguồn điện ổn định, tương thích với máy. Ngoài ra, cũng cần chắc chắn các dây cắm nguồn không bị nứt hở vì có thể gây rò rỉ điện, nguy hiểm cho người sử dụng. Trong trường hợp nhận thấy dây điện của máy bị đứt, gãy hoặc có khe hở, bạn cần lập tức sửa chữa, thay thế để đảm bảo an toàn.
  • Lưỡi dao: Lưỡi dao của máy cần đảm bảo sạch sẽ, không có vật thể lạ gây tắc nghẽn hoặc sứt mẻ. 

Sau khi đã kiểm tra kỹ càng nguồn điện và lưỡi dao của máy thái thịt, nếu thấy mọi thứ ở tình trạng ổn định, bạn hãy tiến hành chạy thử máy không tải để kiểm tra lần cuối trước khi thực sự sử dụng.

Sử dụng máy thái thịt QX – 250

Hệ thống điều khiển máy thái thịt QX 250

(Hệ thống điều khiển máy thái thịt QX 250)

Khi máy thái thịt QX – 250 ở tình trạng ổn định và quá trình chạy thử máy không xảy ra bất cứ sự cố nào, bạn có thể sử dụng máy để thái thịt với trình tự như sau:

  • Bước 1: Ấn công tắc an toàn trên thân máy sau đó tiến hành khởi động máy để thực hiện thái thịt.
  • Bước 2: Trước khi thái, bạn cần cắt thịt thành những miếng nhỏ, vừa vặn với họng máy.
  • Bước 3: Thịt sau khi sơ chế, bạn cho vào khay sau đó đẩy thịt xuống lưỡi dao để bắt đầu thái. Bạn có thể dùng tay hoặc que cho an toàn hơn.
  • Bước 4: Thịt sau khi thái sẽ tự động rơi vào khay chứa bên dưới, lúc này bạn đã hoàn thành các công đoạn thái thịt.

Thay thế hệ thống lưỡi dao

Các bước tháo lắp lưỡi dao máy thái thịt

(Các bước tháo lắp lưỡi dao máy thái thịt)

Khi thấy hệ thống lưỡi dao của máy thái thịt có hiện tượng mòn, bị sứt mẻ dẫn đến hoạt động kém hiệu quả, bạn cần thực hiện thay thế. Để thay thế bạn có thể thực hiện tuần tự theo các bước sau:

  • Bước 1: Tắt nguồn sau đó tiến hành tháo nắp đậy của máy ra.
  • Bước 2: Vặn 2 chốt ở 2 trục máy ra.
  • Bước 3: Thực hiện tháo hệ thống lưỡi dao của máy ra bên ngoài.
  • Bước 4: Lắp bộ lưỡi dao mới vào máy sau đó cố định 2 chốt ban đầu thật chắc chắn.

 

Lưu ý: Lưỡi dao máy thái thịt là bộ phận vô cùng sắc bén, có thể gây nguy hiểm vì vậy bạn cần hết sức cẩn thận trong quá trình thay mới. Để đảm bảo an toàn, bạn có thể gọi điện cho NEWSUN để được hỗ trợ thay mới lưỡi dao khi cần thiết.

>> xem thêm: 

Hy vọng rằng, những thông tin mà bài viết vừa đưa ra sẽ giúp bạn biết cách sử dụng máy thái thịt QX – 250 bền bỉ, đạt hiệu quả cao. Ngoài ra, nếu cần mua mới, sửa chữa hay gặp bất cứ sự cố nào liên quan đến thiết bị này trong quá trình sử dụng, bạn hãy liên hệ với NEWSUN bằng cách nhắn tin hoặc gọi điện để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời nhé!

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

Liên hệ nhanh