Hướng dẫn sử dụng lò quay vịt inox có kính và không kính NEWSUN

Lò quay vịt inox dạng chum là thiết bị chuyên dùng để quay thịt nướng hoặc quay các loại gia cầm. Đây là thiết bị rất được ưa chuộng bởi các nhà hàng, quán ăn hoặc cơ sở kinh doanh đồ nướng. Vậy, cách sử dụng thiết bị này như thế nào? Cùng đọc bài viết sau để được hướng dẫn sử dụng lò quay vịt inox có kính và không kính thương hiệu NEWSUN bạn nhé!

Tìm hiểu về lò quay vịt có kính và không kính dạng chum NEWSUN

Lò quay vịt là thiết bị được thiết kế chuyên dùng để quay gà, vịt hoặc các tảng thịt lớn. Thiết bị này hiện nay được phân phối bởi rất nhiều nhà cung cấp khác nhau, với đủ chủng loại, mẫu mã và giá thành. Trong đó, khi phân loại lò quay vịt dựa vào thiết kế, người ta sẽ chia thành lò quay vịt có kính và không kính.

Lò quay gà vịt inox dạng chum NEWSUN

(Lò quay gà vịt inox dạng chum NEWSUN)

 • Lò quay vịt dạng chum có kính là sản phẩm có phần khung vỏ làm từ inox và 3 mặt lò làm từ kính cường lực cao cấp. Do đó, người dùng có thể dễ dàng quan sát thành phẩm và kiểm soát toàn bộ hoạt động của lò khi sử dụng mà không cần mở cửa. Hiện nay, các loại lò quay vịt có kính có thể sử dụng than, gas hoặc điện.
 • Lò quay vịt dạng chum không kính là sản phẩm có toàn bộ phần thân được làm từ inox. Do đó, để quan sát thành phẩm và kiểm soát hoạt động, người dùng cần mở cửa lò. 

Hướng dẫn sử dụng lò quay vịt inox có kính và không kính dạng chum NEWSUN

Về cơ bản, dù có thiết kế khác nhau nhưng cách sử dụng lò quay vịt dạng chum có kính và không kính tương đối giống nhau. Sau đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và lò quay

Người dùng cần sơ chế gà, vịt sạch sẽ trước khi quay sau đó tẩm ướp kỹ càng với các loại nguyên liệu. Đối với các cơ sở kinh doanh quy mô lớn, để quá trình vặt lông gà vịt diễn ra nhanh chóng, người dùng có thể tham khảo sử dụng: máy vặt lông gà vịt và nồi nấu công nghiệp để nấu nước trụng gà.

Sơ chế vịt trước khi quay

(Sơ chế vịt trước khi quay)

Khi các nguyên liệu đã đủ số lượng và được sơ chế, tẩm ướp kỹ càng, việc tiếp theo người dùng cần làm chính là chuẩn bị lò quay.

 • Đối với lò quay than, người dùng sẽ cần nhóm than tới khi than rực mới cho vào lò.
 • Đối với lò quay sử dụng gas, người dùng cần kiểm tra khóa van chắc chắn, đảm bảo gas không bị rò rỉ gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Bước 2: Lắp đặt lò quay

Người dùng cần lắp đặt bếp than vào đáy lò quay sử dụng than

(Người dùng cần lắp đặt bếp than vào đáy lò quay sử dụng than)

 • Người dùng tiến hành lắp đặt lò than và bếp gas vào dưới đáy lò để bắt đầu sử dụng. Tiếp theo, lắp đặt các giá treo vào bên trong khoang lò, đảm bảo giá treo chắc chắn.
 • Tiến hành bật lò và điều chỉnh mức nhiệt sử dụng. Lò quay nên được làm nóng trước khi cho vịt, gà vào quay khoảng 15 – 20 phút.

Bước 3: Tiến hành quay vịt

Thực tế hình ảnh quay vịt với lò quay NEWSUN

(Thực tế hình ảnh quay vịt với lò quay NEWSUN)

 • Khi lò đã đủ độ nóng, người dùng bắt đầu cho vịt, gà hoặc các tảng thịt vào quay. Cần đảm bảo khoảng cách giữa gà, vịt và các tảng thịt là đủ lớn để thành phẩm chín đều và có màu sắc bắt mắt. Ngoài ra, người dùng cũng cần treo thành phẩm một cách cố định, tránh để tuột khỏi giá trong quá trình quay.
 • Tiếp theo, người dùng cần đậy kín lò để tiến hành quay vịt, trong quá trình quay cần lưu ý kiểm soát nhiệt độ bên trong lò thông qua đồng hồ báo nhiệt để có sự điều chỉnh phù hợp. 
 • Thông thường, thời gian quay vịt lý tưởng nhất là từ 45 – 60 phút với 1 mẻ từ 6 – 12 con. Bên cạnh đó, người dùng cũng cần trở vịt 1 lần giữa quá trình quay.

Một số lưu ý khi sử dụng lò quay vịt inox 

Cần lưu ý khi sử dụng lò quay vịt dạng chum

(Cần lưu ý khi sử dụng lò quay vịt dạng chum)

 • Để đảm bảo độ bền của lò quay vịt, người dùng không nên vệ sinh lò quay có kính ngay sau khi vừa sử dụng. Sự chênh lệch nhiệt độ quá đột ngột có thể khiến lớp kính cường lực bị nứt vỡ, hỏng.
 • Không nên dùng các vật sắc, nhọn tác động vào lớp kính để đảm bảo độ bền cũng như không làm xây xước, hay nứt vỡ.
 • Trong quá trình quay vịt, không để các vật dễ biến dạng khi gặp nhiệt độ cao ở gần hoặc các vật dễ cháy nổ.

>> xem thêm:

Hy vọng rằng, với những hướng dẫn sử dụng lò quay vịt inox có kính và không kính mà bài viết vừa cung cấp, bạn sẽ biết cách sử dụng thiết bị này an toàn, hiệu quả. Ngoài ra, nếu có thắc mắc về sản phẩm hoặc cần được tư vấn, hỗ trợ thêm, bạn có liên hệ với NEWSUN bằng cách nhắn tin, gọi điện hoặc để lại số điện thoại tại khung chat, đội ngũ tư vấn viên sẽ liên hệ lại ngay!

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

Liên hệ nhanh