Hướng dẫn sử dụng máy đùn xúc xích điện tử cao cấp NEWSUN

Máy đùn xúc xích điện tử cao cấp là dòng máy đùn mới ra mắt trong năm 2022 của thương hiệu NEWSUN. Khác với dòng phổ thông trước đây, thiết bị sở hữu bảng điều khiển điện tử cùng rất nhiều điểm cải tiến vượt trội. Do đó, thông tin về sản phẩm và cách sử dụng đang nhận được nhiều sự quan tâm từ người tiêu dùng. Bài viết sau đây, Điện máy NEWSUN sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách sử dụng máy đùn xúc xích điện tử cao cấp. Cùng tham khảo nhé!

Cách sử dụng máy đùn xúc xích điện tử cao cấp NEWSUN

Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của máy đùn xúc xích điện tử cao cấp NEWSUN

Trước khi đi vào cách sử dụng, bạn cần nắm được sơ qua về cấu tạo của máy. Nhìn chung máy đùn xúc xích điện tử cao cấp có cấu tạo khá đơn giản gồm các bộ phận chính như: khung máy, ống chứa thịt, đĩa đùn, đầu đùn thịt, bàn đạp, bảng điều khiển điện tử, chân đế, động cơ,…

Cấu tạo máy đùn xúc xích điện tử cao cấp NEWSUN

Máy hoạt động theo cơ chế chuyển động pít tông: bánh răng di chuyển đĩa ép xuống bên dưới, ép thịt qua đầu đùn và nhồi vào vỏ collagen tạo thành những dây xúc xích đều nhau, có độ chặt nhưng không quá căng.

Máy có 2 chế độ vận hành là tự động hoàn toàn và bán tự động:

  • Chế độ tự động: thao tác trên bảng điều khiển điện tử cho pít tông di chuyển lên/xuống, đồng thời cài đặt tốc độ đùn xúc xích cho máy tự thực hiện.
  • Chế độ bán tự động: sau khi pít tông di chuyển lên trên, bạn cho máy dừng và sử dụng bàn đạp (giống với dòng máy đùn phổ thông) để đùn xúc xích theo ý của mình.

Chi tiết các bước sử dụng máy đùn xúc xích điện tử cao cấp

Máy có cấu tạo đơn giản nên cách vận hành cũng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần thực hiện theo trình tự các bước hướng dẫn sau đây:

– Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu gồm thịt đã xay nhuyễn, vỏ collagen và một ít dầu ăn.

– Bước 2: Lắp phễu đùn xúc xích vào máy, tùy nhu cầu bạn có thể chọn kích cỡ phễu đùn phù hợp (16-22-32-38mm).

Bảng điều khiển điện tử thông minh

– Bước 3: Kết nối máy với nguồn điện, vặn nhẹ công tắc nguồn theo chiều kim đồng hồ để công tắc đẩy ra ngoài là máy đã mở. Sau đó ấn nút ON/OFF để bảng điều khiển hoạt động (chờ từ 3-5s cho đèn sáng).

– Bước 4: Ấn nút UP (mũi tên lên) và START để trục và đĩa đùn di chuyển lên trên đến kịch sẽ dừng hoặc ấn nút UPSTOP rồi sử dụng bàn đạp để nhấn giữ cho đĩa đùn di chuyển lên đến một mức nào đó rồi nhả ra hoặc lên kịch máy tự dừng lại. Sau đó bạn nghiêng, lấy ống chứa thịt ra để cho nguyên liệu vào, sau đó đặt ống trở lại vào khung máy.

– Bước 5: Lồng dây vỏ collagen vào đầu đùn, dùng một ít dầu ăn cho trơn, dễ thực hiện rồi lấy chỉ buộc chặt một đầu dây collagen lại.

– Bước 5: Điều chỉnh tốc độ đùn xúc xích nhanh (+) hoặc chậm (-), bạn có thể ấn nhả hoặc ấn giữ nút.

– Bước 6: Ấn nút DOWN (mũi tên xuống) để pít tông tự động dịch chuyển xuống với tốc độ cài đặt sẵn để ép thịt vào vỏ thông qua đầu đùn. Ở bước này, bạn có thể ấn DOWNSTOP đồng thời sử dụng bàn đạp để kiểm soát tốc độ ra của xúc xích. Mặt khác, bạn có thể điều chỉnh độ chặt/lỏng của xúc xích bằng cách dẫn hướng xúc xích ra chậm/nhanh. Không nên nhồi xúc xích quá chặt vì khi chuyển sang giai đoạn buộc, xúc xích dễ bị nổ.

– Bước 7: Khi pít tông dịch chuyển đến đáy ống chứa thịt cũng là lúc đùn hết lượng nguyên liệu trong ống và máy sẽ tự động ngừng. Bạn nhấn nút UPSTART để nâng pít tông lên, tiếp tục cho thịt vào ống rồi lắp vào máy để làm các mẻ tiếp theo.

– Bước 8: Sau khi đã sử dụng xong, tiến hành vệ sinh máy sạch sẽ bằng cách tháo rời ống chứa thịt, pít tông và phễu đùn để rửa riêng bên ngoài với nước và nước rửa chén, sau đó để khô rồi lắp trở lại. Phần khung thân máy lau sạch bằng khăn khô và nước rửa chuyên dụng.

Tham khảo video thực tế sử dụng máy đùn xúc xích điện tự Promax:

Trên đây là cấu tạo và chi tiết các bước sử dụng máy đùn xúc xích điện tử cao cấp NEWSUN Promax. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ đến số hotline hoặc ghé ngay chi nhánh gần bạn nhất để các tư vấn viên hỗ trợ bạn nhé! NEWSUN rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

Liên hệ nhanh