Hướng dẫn sử dụng máy sấy hoa quả công nghiệp

Đối với các cơ sở chuyên sản xuất các loại thực phẩm khô, hoa quả sấy hoặc bánh mứt quy mô lớn thì máy sấy  khô hoa quả công nghiệp là thiết bị vô cùng quan trọng, là cánh tay đắc lực không thể thiếu trong quy trình chế biến thực phẩm. Vậy, cách sử dụng thiết bị này như thế nào? Cùng đọc bài viết sau đây để được hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy sấy hoa quả công nghiệp bạn nhé!

Tìm hiểu về các loại máy sấy hoa quả công nghiệp và cơ chế hoạt động 

Máy sấy hoa quả công nghiệp là loại máy chuyên được sử dụng để sấy khô các loại thực phẩm với số lượng lớn, đảm bảo thực phẩm đạt chuẩn chất lượng và giữ nguyên các chất dinh dưỡng. 

Các dòng máy sấy hoa quả công nghiệp

Hiện nay, có 2 dòng máy sấy hoa quả công nghiệp chính để người dùng lựa chọn là: dòng máy sấy có khay dạng vuông và dòng máy sấy có khay dạng tròn xoay. Trong đó, dòng máy sấy khay vuông có các khay sấy được lắp đặt cố định vào các khe bên trong khoang tủ, còn dòng máy sấy khay tròn xoay các các khay sấy được lắp cố định trên 1 trụ xoay, khi máy hoạt động toàn bộ hệ thống trụ này sẽ xoay đều để làm khô thực phẩm. Ngoài ra, nếu dựa số khay, các dòng máy sấy hoa quả công nghiệp có thể chia thành loại: 16 khay, 22 khay, 24 khay và 32 khay.

Cơ chế hoạt động

Máy sấy hoa quả công nghiệp gia nhiệt dựa vào các thanh nhiệt công suất cao, tạo ra hơi nóng khô làm bay hơi nước bên trong thực phẩm. Hơi nóng từ thanh nhiệt khi toát ra sẽ được luân chuyển đều bên trong khoang sấy thông qua hệ thống quạt tản nhiệt, từ đó giúp quá trình sấy khô trở nên nhanh chóng, thành phẩm đảm bảo thơm ngon, không mất chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, máy sấy hoa quả công nghiệp còn được trang bị rơ le cảm biến nhiệt thông minh để kiểm soát nhiệt lượng trong quá trình sấy. Khi nhiệt lượng đạt ngưỡng cài đặt, máy sẽ tự động ngắt điện và bật lại khi nhiệt độ giảm.

Cách sử dụng máy sấy hoa quả công nghiệp

Về cơ bản, cả hai dòng máy sấy hoa quả công nghiệp đều có cách sử dụng tương tự nhau. Để vận hành, người dùng tiến hành tuần tự các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra tủ sấy và nguồn điện cung cấp

Người dùng cần kiểm tra chi tiết tủ sấy trước khi sử dụng

(Người dùng cần kiểm tra chi tiết tủ sấy trước khi sử dụng)

  • Người dùng tiến hành kiểm tra toàn bộ tủ sấy từ trong ra ngoài. Đảm bảo tủ sấy sạch sẽ, không có rác, không nứt vỡ hoặc gặp bất cứ vấn đề gì. 
  • Kiểm tra dây dẫn điện, đảm bảo an toàn và chắc chắn rằng nguồn điện đầu vào tương thích với điện áp của tủ.

Bước 2: Cho nguyên liệu vào tủ sấy

Xếp đều nguyên liệu và các khay bên trong tủ sấy

(Xếp đều nguyên liệu và các khay bên trong tủ sấy)

Các nguyên liệu cần sấy sau khi đã rửa sạch, thái mỏng sẽ được đặt lên các khay sấy. Để thuận tiện, lúc này bạn hãy lấy các khay sấy bên trong tủ ra sau đó đặt lại khi đã lấp đầy chúng bằng các nguyên liệu. Ngoài ra, bạn cũng nên dàn mỏng nguyên liệu, không nên xếp chồng lên nhau để đạt hiệu quả sấy tốt nhất.

Bước 3: Cài đặt nhiệt độ và thời gian sấy

Với mỗi loại nguyên liệu khác nhau người dùng cần cài đặt mức nhiệt độ và thời gian phù hợp. Lúc này, người dùng cần thao tác trên bảng điều khiển được lắp đặt ngay trên nóc tủ. 

Bảng điều khiển cơ của tủ sấy hoa quả công nghiệp

(Bảng điều khiển cơ của tủ sấy hoa quả công nghiệp)

Hiện nay, cả tủ sấy khay vuông và khay tròn đều có bảng điều khiển với các nút chức năng giống nhau gồm: núm vặn điều chỉnh nhiệt độ, núm vặn điều chỉnh thời gian sấy và công tắc. Trong đó:

  • Người dùng có thể điều chỉnh nhiệt độ trong dải nhiệt từ 0 – 90 độ C.
  • Thời gian hẹn giờ kéo dài từ 0 – 15 tiếng. Khi hết thời gian, máy sẽ tự động ngắt điện.
  • Bật công tắc về phía ON để sấy không hẹn giờ và bật công tắc về phía TIME để sấy hẹn giờ. Khi công tắc ở giữa máy không hoạt động.

Bước 4: Hoàn thành 

Thành phẩm hoa quả sau khi sấy

(Thành phẩm hoa quả sau khi sấy)

Người dùng kiểm tra chất lượng thành phẩm sau đó lấy thực phẩm ra bên ngoài và đóng gói, bảo quản.

>> xem thêm:

Trên đây là hướng dẫn sử dụng máy sấy hoa quả công nghiệp NEWSUN. Hy vọng rằng, những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ hữu ích, giúp bạn sử dụng hiệu quả thiết bị này. Ngoài ra, nếu bạn cần thêm thông tin về sản phẩm hoặc muốn được tư vấn trước khi mua hàng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi bằng cách nhắn tin, gọi điện hoặc để lại số điện thoại trong khung chat. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

0/5 (0 Reviews)
Liên hệ nhanh