Hướng dẫn sử dụng máy xay chà bông đúng cách

Xé nhỏ thịt là một trong những công đoạn quan trọng của quy trình làm chà bông, đặc biệt, đối với các cơ sở sản xuất chuyên nghiệp, quy trình này cần đảm bảo phải được thực hiện một cách nhanh chóng, cho ra thành phẩm nhỏ đều, bông tơi. Hiện nay, hầu hết các cơ sở sản xuất đều sử dụng máy xay chà bông để đảm nhiệm công đoạn này. Vậy, làm sao để máy xay chà bông hoạt động hiệu quả? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn sử dụng máy xay chà bông đúng cách, cùng theo dõi nhé!

Có sự khác biệt trong cách sử dụng các dòng máy xay chà bông

Tùy thuộc vào năng suất máy xay chà bông sẽ có cách sử dụng khác nhau

(Tùy thuộc vào năng suất máy xay chà bông sẽ có cách sử dụng khác nhau)

Dựa vào năng suất, máy xay chà bông có thể chia thành 2 dòng chính gồm: dòng máy xay chà bông công nghiệp và dòng máy xay chà bông mini. Trong đó, dòng máy xay chà bông mini gồm các loại máy cho năng suất từ 0.5 – 3kg/mẻ và dòng máy công nghiệp gồm các loại máy có năng suất cao hơn. Sự khác nhau về năng suất dẫn đến sự khác biệt về cấu tạo giữa các dòng máy xay chà bông và đồng nghĩa rằng 2 dòng máy này sẽ có cách sử dụng không giống nhau. 

Cách sử dụng máy xay chà bông công nghiệp

Máy xay chà bông công nghiệp

(Máy xay chà bông công nghiệp)

Máy xay chà bông công nghiệp là dòng máy có năng suất từ 5kg/mẻ trở lên. So với dòng máy xay chà bông mini, dòng máy này được trang bị thêm biến tần để điều chỉnh tốc độ motor và khoang bỏ đá giúp làm lạnh thực phẩm trong quá trình xay, tránh để nhiệt sinh ra làm thực phẩm bị mất chất dinh dưỡng. Sau đây là các bước sử dụng máy xay chà bông công nghiệp.

Máy xay chà bông dòng công nghiệp tại NEWSUN

(Máy xay chà bông dòng công nghiệp tại NEWSUN)

Bước 1: Kiểm tra nguồn điện và máy trước khi sử dụng

Ở bước này, người dùng cần đảm bảo nguồn điện đầu vào ổn định và tương thích với máy xay. Bên cạnh đó, các bộ phận của máy cũng cần ăn khớp, không sứt mẻ hay hỏng hóc, trục trặc.

Bước 2: Cấp nguồn điện cho máy sau đó chờ từ 3 – 5 giây để màn hình biến tần chuyển về 0.0

Bước 3: Cho nguyên liệu vào bên trong cối xay và đóng nắp máy.

Bước 4: Bật công tắc máy xay về chế độ “ON” sau đó vặn núm điều chỉnh đến tốc độ phù hợp theo ý muốn.

Bước 5: Sau khi xay được khoảng 30s, tiến hành mở chốt để nghiêng máy và đảo cối xay, giúp ruốc được đánh bông tơi, nhỏ đều.

Bước 6: Ngắt điện và nghiêng cối để lấy ruốc ra bên ngoài. Sau khi sử dụng để cối nằm ngang và khóa chốt cố định.

Bước 8: Vệ sinh cối sau khi sử dụng.

Cách sử dụng máy xay chà bông mini

Máy xay chà bông dòng mini

(Máy xay chà bông dòng mini)

Máy xay chà bông mini là dòng gồm các máy có năng suất nhỏ, từ 0.5 – 3kg/mẻ. Đặc điểm của các loại mày này là được thiết kế đơn giản nên có thể sử dụng rất dễ dàng. Để sử dụng máy xay chà bông mini, người dùng có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra nguồn điện, kiểm tra máy.

Bước 2: Kết nối máy với nguồn điện

Bước 3: Cho nguyên liệu vào cối xay

Bước 4: Bật công tắc và bắt đầu xay ruốc.

Bước 5: Ngắt điện và lấy thành phẩm ra bên ngoài.

Bước 6: Vệ sinh máy sau khi sử dụng.

>> xem thêm:

Hy vọng rằng với những hướng dẫn về cách sử dụng máy xay chà bông mà bài viết đã đưa ra, bạn có thể chế biến được món chà bông thơm ngon, hấp dẫn phục vụ khách hàng. Nếu có nhu cầu tìm hiểu, sử dụng các loại máy xay chà bông, bạn hãy liên hệ với NEWSUN bằng cách nhắn tin, gọi điện hoặc để lại số điện thoại trong khung chat, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

Liên hệ nhanh