Hướng dẫn sử dụng, vệ sinh và bảo quản máy vặt lông gà vịt NEWSUN

máy vặt lông gia cầm NEWSUN là thiết bị được rất nhiều cơ sở chế biến gia cầm và hộ kinh doanh hiện nay sử dụng bởi đem đến những lợi ích thiết thực, vừa giúp tiết kiệm thời gian, công sức, vừa đảm bảo yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm. Nếu đang tìm hiểu về sản phẩm này, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng, vệ sinh và bảo quản máy vặt lông gà vịt. Cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn lắp đặt, sử dụng máy vặt lông gà vịt NEWSUN

Máy vặt lông gà vịt NEWSUN là thiết bị được rất nhiều người dùng lựa chọn

(Máy vặt lông gà vịt NEWSUN là thiết bị được rất nhiều người dùng lựa chọn)

Để lắp đặt, sử dụng máy vặt lông gà vịt NEWSUN, trước tiên người dùng cần chuẩn bị các thiết bị cần thiết sau đó tiến hành lắp đặt máy đúng cách, đảm bảo máy có thể hoạt động ổn định. Sau đây sẽ là một số lưu ý trước khi lắp đặt máy vặt lông gà vịt:

 • Nguồn điện đầu vào phải có điện áp 220 V / 50 Hz, tương thích với điện áp của máy vặt lông.
 • Người dùng nên chuẩn bị sẵn một bộ cầu dao riêng chuyên dùng để bật/tắt máy. Ngoài ra, cũng nên có công tắc chống rò rỉ điện và hòm bảo vệ để có thể tắt nguồn trong trường hợp cấp bách.
 • Để nối ống tiếp nước của máy với vòi nước người dùng cần chuẩn bị sẵn 1 đoạn ống dài khoảng 1.5 cm.

>>> Bạn cũng có thể xem thêm về sản phẩm máy vặt lông dê thiết kế riêng

Cách lắp đặt máy vặt lông gà vịt

Lắp đặt máy vặt lông gà vịt trước khi sử dụng

(Lắp đặt máy vặt lông gà vịt trước khi sử dụng)

Quá trình lắp đặt máy vặt lông gà vịt nhìn chung không quá khó khăn. Sau đây là các bước mà người dùng cần thực hiện:

 • Bước 1: Lựa chọn vị trí lắp đặt

Vị trí lắp đặt máy vặt lông tốt nhất nên ở những nơi chắc chắn, ổn định, rộng rãi, càng gần các cống thoát nước càng tốt. Người dùng không nên lắp máy ở gần các khu chế biến hay nơi có đông người qua lại để đảm bảo an toàn điện.

 • Bước 2: Lắp đặt bảng điện

Người dùng tiến hành lắp đặt bảng điện sau đó kết nối với nguồn điện để sử dụng. Ngoài ra, nên lắp bảng điện gần hòm bảo vệ để tiện sử dụng.

 • Bước 3: Lắp đường tiếp nước

Để lắp đường tiếp nước, người dùng tiến hành nối ống dẫn bên trong máy với ống tiếp nước đã chuẩn bị với nhau.

Cách sử dụng máy vặt lông gà vịt NEWSUN

Sau khi đã lắp đặt ổn định máy vặt, để sử dụng người dùng thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Kiểm tra máy

Ở bước này, người dùng nên kiểm tra kỹ càng các chi tiết máy, như đĩa quay, núm vặt và chân đế. Đảm bảo các bộ phận chắc chắn, không hỏng hóc hay lỏng lẻo. Trong trường hợp cần thay thế hoặc chỉnh sửa thì nên thực hiện ngay.

 • Bước 2: Nhúng gà vịt

Trước khi cho gà vịt vào máy vặt, người dùng cần nhúng gà vịt trong nước nóng từ 75 – 80 độ. Nước không nên nóng quá, cũng không nên nguội quá vì có thể khiến hiệu quả vặt lông của máy bị giảm.

 • Bước 3: Tiến hành vặt lông

Tiến hành bật cầu dao để máy vặt hoạt động. Ở lần vặt đầu tiên, người dùng nên để máy chạy không tải trong khoảng 5 phút sau đó mới cho gà, vịt vào lồng vặt. Mỗi loại sẽ có thời gian vặt lông không giống nhau, vì vậy người dùng cần ước lượng chính xác, đảm bảo lông đi hết sau khi vặt để không phải vặt lại lần 2.

>>> Đọc thêm bài viết: Những tiêu chí chọn đơn vị cung cấp máy vặt lông vịt uy tín, chất lượng

Cách vệ sinh máy vặt lông gà sau khi sử dụng

Máy vặt lông gà vịt có cấu tạo đơn giản nên rất dễ dàng vệ sinh

(Máy vặt lông gà vịt có cấu tạo đơn giản nên rất dễ dàng vệ sinh)

Máy vặt lông gà sau khi sử dụng cần được vệ sinh để đảm bảo sạch sẽ, an toàn vệ sinh thực phẩm cho những lần sử dụng tiếp theo. Quy trình vệ sinh máy vặt lông gà được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Ngắt kết nối máy với nguồn điện để đảm bảo an toàn
 • Bước 2: Sử dụng vòi nước xịt xung quanh lồng máy vặt để phần lông còn sót lại trôi ra ngoài theo cửa xả.
 • Bước 3: Bật máy chạy không tải. Trong quá trình máy chạy không tải dùng vòi xịt nước để làm trôi hết toàn bộ số lông còn lại bên trong máy.
 • Bước 4: Dùng tay lấy đi phần lông còn dính (nếu có).

Lưu ý: Trong quá trình vệ sinh người dùng cần tránh không được để motor của máy bị dính nước, điều này có thể gây ra hiện tượng chập cháy.

Cách bảo quản máy vặt lông gà đúng cách

Máy vặt lông gà nên được bảo quản ở những nơi khô ráo, thoáng mát để đảm bảo máy không bị rỉ hoặc bụi bẩn gây mất vệ sinh. Ngoài ra, người dùng cũng cần chú ý không để máy ở những nơi có động vật gặm nhấm vì chúng có thể cắn dây dẫn điện, ống nước hoặc các núm cao su gây hỏng hóc.

Hy vọng rằng, những thông tin mà bài viết đưa ra sẽ giúp bạn biết cách sử dụng, vệ sinh và bảo quản máy vặt lông gà vịt. Trong quá trình sử dụng nếu gặp sự cố cần được trợ giúp, bạn hãy liên hệ với NEWSUN bằng cách nhắn tin, gọi điện hoặc để lại số điện thoại trong khung chat, đội ngũ tư vấn sẽ liên hệ lại ngay!

Nguồn: https://dienmaynewsun.com

Liên hệ nhanh