Hướng dẫn sử dụng, vệ sinh và bảo quản máy xay giò chả công nghiệp

Máy xay giò chả công nghiệp là thiết bị chuyên dùng để xay thịt làm giò chả, được sử dụng rất phổ biến tại các cơ sở chế biến giò chả, chả cá,..quy mô lớn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng, vệ sinh và bảo quản máy xay giò chả công nghiệp. Cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn sử dụng máy xay giò chả công nghiệp

Để sử dụng máy xay giò chả công nghiệp hiệu quả, bạn nên thực hiện lần lượt theo các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu xay giò

Để có món giò chả thơm ngon, đạt chuẩn chất lượng bạn cần ước lượng đúng tỷ lệ nạc, mỡ trong mỗi mẻ xay. Ngoài ra, bạn cũng nên tùy thuộc vào năng suất máy để xay giò, tránh xay quá nhiều hoặc quá ít.

Bước 2: Chuẩn bị đá lạnh

Bạn cần chuẩn bị đá lạnh vừa đủ để lấp đầy khoang bỏ đá của máy xay. 

Bước 3: Kiểm tra nguồn điện trước khi sử dụng

Trước khi sử dụng, bạn cần kiểm tra nguồn điện đầu vào, đảm bảo nguồn điện tương thích với máy, đồng thời ổn định, không yếu quá, không mạnh quá làm cháy máy.

Bước 4: Lắp trục dao và khóa máy

Bạn lắp dao vào trục bên trong cối xay. Sau đó xoay ngược chiều kim đồng hồ để trực dao khớp vào lẫy.

Bước 5: Xay giò

Bạn tiến hành cho thịt vào cối và bắt đầu xay giò. Sau khi xay được từ 45 giây, bạn chình tốc độ máy trên biến tần cho chạy chậm hoặc dừng máy để cho mỡ và các gia vị vào. Sau đó, bạn mở chốt khóa, nghiêng đảo cối xay và chỉnh biến tần lên số 8 để quá trình xay đạt hiệu quả cao hơn. Khi xay tiếp được khoảng 1 phút, bạn giảm tốc độ máy xay rồi cho các loại nguyên liệu còn lại vào và xay ở tốc độ cao nhất trong 45 giây.

Bước 6: Tắt máy và lấy thành phẩm ra ngoài

Khi giò đã được xay nhuyễn mịn như mong muốn, bạn tắt máy, sau đó nghiêng cối xay để lấy thành phẩm ra ngoài dễ dàng.

Cách vệ sinh máy xay giò chả công nghiệp sau khi sử dụng

Máy xay giò chả sau khi sử dụng nên được làm sạch ngay để đảm bảo thành phẩm không dính quá lâu vào máy gây ra mùi khó chịu, đồng thời giúp máy luôn sạch sẽ, đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cho những lần sử dụng tiếp theo. Các bước vệ sinh máy xay giò chả như sau:

Bạn cần hiểu rõ cấu tạo máy để công việc vệ sinh dễ dàng hơn

(Bạn cần hiểu rõ cấu tạo máy để công việc vệ sinh dễ dàng hơn)

Bước 1: Loại bỏ thịt thừa còn sót bằng nước

Bạn cần đổ nước vào cối xay thịt và dùng giẻ lau rửa cối sạch sẽ. Tiếp theo, bạn mở chốt khóa, nghiêng cối để đổ nước bẩn ra ngoài. Bạn có thể làm lại 1 – 2 lần cho tới khi loại bỏ hết thịt còn sót trong máy.

Bước 2: Vệ sinh máy bằng nước tẩy rửa

Để máy xay thịt không còn nhờn rít, bạn cần thực hiện bước vệ sinh máy bằng nước tẩy rửa. Lúc này, bạn cần lấy một lượng nước rửa chén vừa đủ, sau đó làm sạch bằng rẻ lau. Cuối cùng, bạn tráng lại máy với nước cho thật sạch và nghiêng cối để đổ nước ra ngoài. Bạn hãy rửa cối cho tới khi không còn nhờn và không còn mùi nước rửa chén.

Bước 3: Vệ sinh khoang chứa đá lạnh

Bạn tiến hành mở van xả nước ở cối chứa đá lạnh để nước đá chảy hết ra ngoài. Sau đó, bạn đổ nước sạch vào khoang chứa đá để tráng hết các cặn bẩn còn xót lại. Cuối cùng, bạn hãy mở van để xả hết nước ra ngoài.

Hướng dẫn bảo quản máy xay giò chả bền bỉ, đúng cách

Nếu muốn sử dụng máy xay giò chả công nghiệp lâu bền, ngoài sử dụng đúng phương pháp, vệ sinh sau mỗi lần sử dụng, bạn còn phải bảo quản tốt. Sau đây là một số lưu ý bạn cần biết khi bảo quản máy xay giò chả.

Máy xay giò chả cần được bảo quản đúng cách để có thể sử dụng lâu bền

(Máy xay giò chả cần được bảo quản đúng cách để có thể sử dụng lâu bền)

  • Đặt máy ở những nơi bằng phẳng, không nên đặt nơi bề mặt gồ ghề, ẩm thấp và nhiều bụi.
  • Khóa cần trục để cối xay không nghiêng lắc khi không sử dụng tới.
  • Tránh va đập tác động làm máy bị móp méo, vỡ hỏng.
  • Bảo quản máy ở nơi không có động vật gặm nhấm vì chúng có thể cắn dây điện.
  • Không để trẻ em tự ý sử dụng, đến gần máy khi không có người lớn.

>> xem thêm:

Hy vọng rằng, những thông tin mà bài viết vừa đưa ra sẽ giúp bạn nắm được cách sử dụng, vệ sinh và bảo quản máy xay giò chả công nghiệp. Nếu có nhu cầu mua máy xay giò chả chính hãng, chất lượng cao, bạn hãy liên hệ với NEWSUN để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất. NEWSUN đang chờ cuộc gọi và tin nhắn của bạn!

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

0/5 (0 Reviews)
Liên hệ nhanh