Hướng dẫn vệ sinh và bảo quản máy tách xương cá đúng cách

Máy tách xương cá làm chả là thiết bị được các cơ sở chế biến chả cá, cá viên sử dụng rất phổ biến trong quy trình sản xuất của mình. Cách sử dụng thiết bị này nhìn chung khá đơn giản, tuy nhiên để máy hoạt động bền bỉ, đạt hiệu quả cao thì không phải cơ sở nào cũng làm đúng. Chính vì vậy, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh và bảo quản máy tách xương cá chuẩn, đảm bảo tuổi thọ cũng như độ bền của máy. 

Hướng dẫn vệ sinh máy tách xương cá làm chả

Máy tách xương cá làm chả là thiết bị được sử dụng trong quy trình chế biến thực phẩm, chính vì vậy, sau mỗi lần sử dụng người dùng cần vệ sinh máy một cách kỹ càng để đảm bảo độ bền cũng như vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong những lần tiếp theo. Sau đây là các bước vệ sinh máy tách xương cá sau khi sử dụng.

Bước 1: Tráng máy bằng nước sạch

Máy tách xương cá sau khi sử dụng cần được tráng bằng nước sạch

(Máy tách xương cá sau khi sử dụng cần được tráng bằng nước sạch)

Sau khi tách xương cá, máy thường còn sót rất nhiều vụn nguyên liệu bên trong, lúc này, người dùng cần dùng vòi xịt nước để làm các vụn này trôi ra ngoài. Bên cạnh đó, cũng cần sử dụng giẻ lau để lau hết các phần thịt hoặc xương cá còn bám dính bên trong máy. Người dùng cần thực hiện thao tác này một cách nhẹ nhàng và cẩn thận, tốt nhất nên dùng các que cọ chuyên dụng để đảm bảo an toàn, không xảy ra sự cố đáng tiếc.

Bước 2: Vệ sinh máy tách xương cá làm chả với nước tẩy rửa

Vệ sinh với nước tẩy rửa sẽ khử mùi và làm trôi các cặn thực phẩm còn lại

(Vệ sinh với nước tẩy rửa sẽ khử mùi và làm trôi các cặn thực phẩm còn lại)

  • Máy tách xương cá làm chả sau khi đã loại bỏ hết vụn thực phẩm, người dùng tiến hành lấy một ít nước tẩy rửa cho vào cọ và tiếp tục làm sạch toàn bộ bên trong, cũng như bên ngoài máy. 
  • Sau khi đã làm sạch máy với nước tẩy rửa, người dùng tiến hành dùng nước sạch xả lại để làm sạch máy một lần nữa cho tới khi máy sạch sẽ hoàn toàn.

Bước 3: Lau rửa chân máy và các bộ phận khác

Máy tách xương cá sau khi đã được làm sạch, người dùng cần lấy giẻ lau khô các bộ phận bên trong, bên ngoài và chân máy. 

Bảo quản máy tách xương cá làm chả

Bảo quản tốt sẽ tăng độ bền bì cho máy tách xương cá

(Bảo quản tốt sẽ tăng độ bền bỉ cho máy tách xương cá)

Để máy tách xương cá làm chả bền bỉ, luôn sáng bóng như mới, người dùng cần lưu ý một số điều sau trong quá trình bảo quản máy.

  • Nên đặt máy ở những vị trí có bền mặt cứng, bằng phẳng, khô ráo và thoáng mát.
  • Không đặt máy ở những mới có động vật gặm nhấm, những nơi ẩm thấp hoặc bụi bẩn.
  • Trong quá trình di chuyển máy, người dùng nên thao tác một cách nhẹ nhàng, hạn chế va đập vì có thể làm máy bị xây xát, hoảng hóc.
  • Đặt máy xa tầm tay trẻ em hoặc ở những nơi trẻ em ít khi vui chơi vì máy có thể làm các bé bị thương. 
  • Khi không sử dụng máy tách xương cá trong thời gian dài, người dùng cần bọc máy lại kỹ càng để tránh bụi bẩn và các loại động vật làm tổ bên trong máy.

>> xem thêm:

Trên đây là cách sử dụng và bảo quản máy tách xương cá làm chả. Hy vọng rằng, những thông tin mà bài viết đã đưa ra sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị này hiệu quả, đúng cách, đảm bảo bền bỉ. Ngoài ra, nếu có nhu cầu mua máy mới, sửa chữa hoặc cần được tư vấn, bạn hãy liên hệ với NEWSUN bằng cách nhắn tin gọi điện hoặc để số điện thoại trong khung chat để chúng tôi liên hệ lại. NEWSUN là đơn vị chuyên cung cấp các loại máy móc chế biến thực phẩm chất lượng cao, uy tín với đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề có nhiều năm kinh nghiệm. Rất nhiều khách hàng đã lựa chọn sản phẩm máy tách xương cá của chúng tôi, giờ đến lượt bạn!

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

Liên hệ nhanh