5 câu hỏi bạn cần trả lời để lựa chọn bộ nồi nấu phở phù hợp với quán ăn

Bạn đang có nhu cầu mua nồi điện nấu phở để sử dụng, nhưng lại chưa biết làm sao lựa chọn bộ nồi nấu phở phù hợp? Cùng đọc bài viết sau đây và trả lời 5 câu hỏi quan trọng trước khi mua nồi nấu phở bạn nhé!

Mua nồi nấu phở Việt Nam hay nồi nấu phở Trung Quốc?

Nếu xét về nguồn gốc, thị trường hiện nay có 2 loại nồi nấu phở chính là nồi nấu phở sản xuất trong nước và nồi nấu phở nhập khẩu từ nước ngoài (cụ thể là nhập khẩu Trung Quốc). Trong đó, mỗi loại nồi sẽ hướng tới đối tượng người dùng có nhu cầu khác nhau, vì vậy bạn cần hiểu rõ để lựa chọn bộ nồi nấu phở phù hợp.

Nồi nấu phở Việt Nam và nồi nấu phở Trung Quốc có nhiều điểm khác biệt

(Nồi nấu phở Việt Nam và nồi nấu phở Trung Quốc có nhiều điểm khác biệt)

Nồi nấu phở sản xuất trong nước, đối tượng khách hàng hướng tới sẽ là những người quan tâm đến chất lượng sản phẩm. Chính vì vậy, nồi được sản xuất chú trọng vào chất lượng và điều đó cũng đồng nghĩa là giá bán sẽ cao hơn nồi nhập khẩu. Đương nhiên vẫn có loại nồi nấu phở sản xuất trong nước hướng tới khách hàng quan tâm về giá, tuy nhiên các sản phẩm này không nhiều.

Trái lại, nồi nấu phở nhập khẩu từ Trung Quốc chủ yếu hướng tới các khách hàng quan tâm về giá, do đó thường được bán với giá rất rẻ, tuy nhiên chất lượng không bằng nồi nấu phở do Việt Nam sản xuất. Những loại nồi nấu phở nhập khẩu thường sẽ phù hợp sử dụng trong ngắn hạn, ví dụ sử dụng tại các lễ hội, dùng để nấu cỗ cưới hoặc dùng trong các buổi liên hoan, nấu bánh chưng trong dịp Tết.

Nên chọn nồi nấu phở điện rời hay điện liền?

Các mẫu nồi nấu phở Việt Nam hiện nay thường được chia thành 2 loại điện rời và điện liền. Trong khi đó, nồi nấu phở Trung Quốc thường chỉ có một loại nồi điện liền.

Mẫu nồi nấu phở sử dụng tủ điện rời NEWSUN

(Mẫu nồi nấu phở sử dụng tủ điện rời NEWSUN)

Nồi nấu phở điện rời là loại nồi có hệ điều khiển không gắn liền với thân nồi mà tách thành 1 tủ điện riêng biệt, cần được lắp đặt cố định để sử dụng. Ngoài ra, nồi còn được trang bị Aptomat chống giật, do đó cực kỳ an toàn với người dùng. 

Mẫu nồi nấu phở điện liền NEWSUN

(Mẫu nồi nấu phở điện liền NEWSUN)

Nồi nấu phở điện liền là loại nồi có hệ điều khiển gắn liền với thân nồi, rất tiện lợi vì người dùng có thể di chuyển đến bất cứ đâu và chỉ cần cắm điện để sử dụng. Tuy nhiên, so với nồi điện rời, loại nồi này có độ an toàn điện kém hơn, do nước có thể bắn vào hệ thống điện bất cứ lúc nào trong quá trình sử dụng.

Chọn nồi nấu phở dung tích bao nhiêu là phù hợp?

Dung tích nồi nấu phở sẽ được quyết định bởi quy mô quán ăn, nhà hàng của bạn. Trong đó, nếu cần phục vụ dưới 100 bát phở mỗi ngày, bạn có thể lựa chọn bộ đôi nồi nấu phở dung tích 50 lít và 40 lít, nồi 50 lít sẽ được dùng để ninh xương, nồi 40 lít sẽ được dùng để nấu nước dùng phở. Đối với các các quán ăn cần phục vụ từ 100 – 200 bát/ngày, bạn nên lựa chọn các cặp nồi có dung tích lớn hơn. 

Nồi nấu phở điện có nhiều mức dung tích từ 20 - 200 lít

(Nồi nấu phở điện có nhiều mức dung tích từ 20 – 200 lít)

Để tính dung tích nồi nấu phở phù hợp, bạn ước lượng cứ 2 lít nước dùng sẽ đủ cho 4 bát phở. Đối với nồi dùng để ninh xương, thể tích xương sẽ chiếm 25% thể tích nước dùng. Điều này có nghĩa là nếu cần phục vụ khoảng 200 bát phở, bạn sẽ cần nấu 100 lít nước dùng. Vậy loại nồi ninh xương có dung tích phù hợp sẽ là: 130 lít. 

Nếu muốn được tư vấn cụ thể hơn dung tích nồi nấu phở phù hợp với quán ăn của mình, bạn hãy liên hệ với NEWSUN bằng cách để lại tin nhắn trong khung chat, chúng tôi sẽ giúp bạn.

Dùng một nồi, hai nồi hay ba nồi cho quán ăn?

Bộ 3 nồi nấu phở cần thiết cho quán ăn

(Bộ 3 nồi nấu phở cần thiết cho quán ăn)

Để mọi công đoạn nấu phở đều diễn ra thuận lợi, bạn nên sử dụng tối thiểu 2 hoặc 3 nồi nấu phở cùng lúc. Tuy nhiên, trong trường hợp nguồn kinh tế còn eo hẹp hoặc quán ăn của bạn có quy mô siêu nhỏ, bạn có thể chỉ sử dụng một nồi kèm theo hộc ngăn đều được.

Làm sao để kiểm tra chất lượng nồi nấu phở chính xác?

Thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu nồi nấu phở với đủ kiểu dáng và chất lượng khác nhau. Sau đây là một số tiêu chí giúp bạn kiểm tra chất lượng nồi nấu phở nhanh chóng, chính xác.

Inox 304 là chất liệu tốt nhất để làm nồi nấu phở

(Inox 304 là chất liệu tốt nhất để làm nồi nấu phở)

Chất liệu nồi: Nồi nấu phở tốt nhất nên làm từ inox 304 cao cấp. So với inox 201, inox 304 chứa nhiều niken trong thành phần hơn do đó sẽ chống oxy hóa và bền bỉ hơn khi sử dụng.

Cấu tạo thành nồi càng dày khả năng giữ nhiệt của nồi càng tốt

(Cấu tạo thành nồi càng dày khả năng giữ nhiệt của nồi càng tốt)

Cấu tạo thành nồi: Thành nồi nấu phở càng dày sẽ càng giữ nhiệt hiệu quả. Chính vì vậy, bạn nên chọn loại nồi có cấu tạo từ 3 lớp trở lên, tránh sử dụng các loại nồi quá mỏng sẽ khiến không gian nấu trở nên nóng bức và nồi nhanh thoát nhiệt.

Trên đây là 5 câu hỏi bạn cần trả lời để lựa chọn bộ nồi nấu phở phù hợp. Nếu cần được tư vấn thêm về sản phẩm, bạn hãy liên hệ với NEWSUN bằng cách để lại tin nhắn, số điện thoại trong khung chat góc bên phải màn hình hoặc gọi điện trực tiếp vào số Hotline 0961.555.155, đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

Một số mẫu nồi nấu phở bạn có thể tham khảo:

NỒI NẤU PHỞ TỦ ĐIỆN

NỒI NẤU PHỞ ĐIỆN LIỀN

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

0/5 (0 Reviews)
Liên hệ nhanh