Mách bạn các tiêu chí lựa chọn máy nhồi xúc xích phù hợp

Máy nhồi xúc xích là một trong những thiết bị máy làm xúc xích thiết yếu hỗ trợ đắc lực cho các đơn vị, cơ sở sản xuất xúc xích công nghiệp. Nó nằm trong bộ dây chuyền sản xuất loại thực phẩm này. Để chọn được một loại máy đùn xúc xích phù hợp với đơn vị, bạn cần căn cứ xem xét trên nhiều yếu tố. Dưới đây sẽ là các tiêu chí giúp bạn lựa chọn tốt hơn.

Máy nhồi xúc xích hiện đại

Xem thêm thông tin: Cách làm cơm cuộn xúc xích chiên giòn tan, hấp dẫn

Máy nhồi xúc xích là gì

Máy nhồi xúc xích hay còn được gọi là máy đùn xúc xích, là thiết bị giúp nhồi nguyên liệu làm xúc xích vào vỏ collagen một cách nhanh chóng và đều, đẹp. Ngoài công dụng chính là nhồi xúc xích, máy còn có thể nhồi đa dạng các loại khác như lạp xưởng, nem chua, lòng lợn, dồi sụn,…

Sử dụng chiếc máy này để nhồi xúc xích, bạn sẽ không lo thành phẩm chỗ đầy, chỗ thiếu. Thay vào đó, xúc xích sẽ được đùn chặt đều nhưng không quá căng, dễ bị bục khi đun nấu. Một điều khá linh hoạt ở chiếc máy này là điều khiển được kích thước hay còn gọi là đường kính to nhỏ khác nhau bởi được trang bị nhiều hơn một đầu đùn.

Phân loại máy nhồi xúc xích

Máy đùn xúc xích đa dạng thể loại

Máy đùn xúc xích được chia thành nhiều loại nhỏ với thiết kế, kích thước, năng suất khác nhau. Hiện tại trên thị trường đang có các loại máy nhồi xúc xích sau:

  • Dòng máy đùn xúc xích điện, gồm: máy đùn xúc xích tự động 10L, máy đùn xúc xích dùng điện 15L, máy đùn xúc xích công nghiệp SF-150, máy đùn xúc xích SF 260, máy đùn xúc xích công nghiệp SF 350, máy đùn xúc xích định lượng SGI-3.
  • Dòng máy đùn xúc xích quay tay, gồm: máy đùn xúc xích quay tay 3L, máy đùn xúc xích quay tay 5L, máy đùn xúc xích quay tay 7L, máy đùn xúc xích quay tay 10L

Như vậy có rất nhiều sự lựa chọn, bạn chắc chắn sẽ tìm được một chiếc máy đùn đáp ứng nhu cầu của mình. Tuy nhiên sự đa dạng này đôi lúc sẽ khiến bạn phải cân nhắc nhiều hay phân vân giữa các lựa chọn đưa ra. Vì vậy, trước khi quyết định mua thiết bị này, bạn cần xem xét các yếu tố ở phần sau, để dựa vào đó có cơ sở so sánh, đặt lên bàn cân, đưa đến kết luật tốt nhất. 

Các yếu tố lựa chọn máy nhồi xúc xích

Năng suất & quy mô

Quy mô đơn vị sản xuất xúc xích

Việc đầu tiên khi chọn mua thiết bị nhồi xúc xích, bạn không thể bỏ qua việc xác định quy mô cơ sở của mình và năng suất cần đáp ứng. Bởi vì quy mô mỗi đơn vị và năng suất mong đợi khác nhau, nên loại thiết bị được chọn cũng sẽ khác nhau.

Hiện tại với hai dòng máy đùn xúc xích bằng điện và máy nhồi xúc xích quay tay có sự khác biệt lớn về năng suất. Máy đùn xúc xích bằng điện cho năng suất cao vượt trội hơn bởi ứng dụng máy móc tự động hoàn toàn, không bị ảnh hưởng bởi tốc độ quay tay của người dùng.

Chính vì thế mà dòng máy xúc xích tự động được chia ra thành các loại với dung tích từ 10L trở lên. Ngược lại với dòng máy đùn xúc xích quay tay, mức dung tích lớn nhất là 10L và thấp nhất là 3L.

Đối với những đơn vị quy mô nhỏ và trung bình có thể chọn mua và sử dụng máy đùn xúc xích quay tay, còn dòng máy đùn xúc xích tự động phù hợp hơn với các đơn vị có quy mô trung bình khá và lớn.

Không gian khu chế biến

Không gian chế biến phù hợp

Không gian khu chế biến cũng là một thành tố quan trọng góp phần vào công cuộc chọn lựa sản phẩm. Nếu bạn có một khu sản xuất rộng lớn, có thể chứa bất cứ thiết bị nào thì điều đó quả không làm khó được bạn. Thế nhưng với những đơn vị có diện tích, không gian hạn hẹp, việc nạp thêm vào một thiết bị với kích cỡ lớn là điều không thể.

Thực chất mà nói các loại máy đùn có kích thước không giống nhau, nhưng không quá chênh lệch một trời một vực. Tuy nhiên, đa phần các cơ sở đều đi thuê mặt bằng để hoạt động, hơn nữa không chỉ có một thiết bị, dây chuyền sản xuất này gồm rất nhiều máy móc phụ trợ, vì vậy tiết kiệm được không gian cũng là tiết kiệm chi phí đầu tư. Đặc biệt, sự phù hợp rất quan trọng.

Đồng bộ

Tại sao lại là đồng bộ? Sự đồng bộ ở đây chúng tôi muốn nói đến là đồng bộ về năng suất.

Dây chuyền công nghiệp đồng bộ

Chẳng hạn máy trộn thực phẩm công nghiệp với năng suất là 25kg/h thì bạn không thể lựa máy đùn xúc xích quay tay 3L được. Bạn cần tìm loại máy đùn xúc xích cho năng suất tương đương để công việc được liền mạch, tránh lãng phí thời gian cũng như chi phí đầu tư 2 loại thiết bị không khớp nhau trong cùng 1 bộ dây chuyền làm xúc xích.

Nếu không có loại máy đùn xúc xích cho năng suất chính xác tương đương ở các thiết bị cùng loại, bạn có thể cân nhắc chọn loại máy tiệm cận nhất với mức năng suất chung.

Ngân sách

Ngân sách chi tiêu

Ngân sách cũng là một thành tố quan trọng. Việc đầu tư máy đùn xúc xích chắc chắn là chi phí cơ hội hợp lí và có lãi nhất về sau. Tuy nhiên, với tình hình tài chính hiện tại, khi bạn phải chia nhỏ ra từng khoản để chi cho việc mua các thiết bị thiết yếu nhất, hãy chọn sản phẩm trong mức có khả năng chi trả hay còn gọi là ở ngưỡng cho phép. 

Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích phần nào cho bạn để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Ngoài thiết bị này, bạn có thể tham khảo thêm về máy nướng xúc xích 7 thanh, máy lọc xương cátủ hấp giò chả nhé. 

Nguồn: https://dienmaynewsun.com

Liên hệ nhanh