Máy tách xương cá tự động- Giải pháp tối ưu cho cơ sở chế biến chả cá cá viên

Tách xương cá bằng tay thủ công khiến các cơ sở chế biến tốn nhiều thời gian, chi phí, trong khi lại không đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như chất lượng thành phẩm. Trước những khó khăn đó, máy tách xương cá tự động đã ra đời như một giải pháp “cứu cánh” biến công đoạn tách xương cá trở nên nhanh chóng, dễ dàng và sạch sẽ hơn nhiều lần. Vậy, máy tách xương cá là gì và hoạt động như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Khó khăn khi tách xương cá theo phương pháp thủ công

Tách xương cá theo phương pháp thủ công có khá nhiều bất tiện

(Tách xương cá theo phương pháp thủ công có khá nhiều bất tiện)

  • Chi phí cao: Để tách xương cá theo phương pháp thủ công, các cơ sở chế biến thường sẽ cần thuê lượng lớn nhân công để đảm bảo quá trình sơ chế diễn ra nhanh chóng, không quá dài khiến cá bị ôi, làm giảm chất lượng thành phẩm. Điều này có nghĩa là giá thành sản phẩm sẽ bị đội lên cao.
  • Chất lượng thành phẩm không được đảm bảo: Việc tách xương cá thủ công đôi khi không thể tránh xảy ra sơ sót, bên cạnh đó quy trình tách xương cá thủ công cũng không hoàn toàn khép kín nên rất khó đảm bảo chất lượng, cũng như vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Khó linh động sản lượng: Trong trường hợp cần tách xương cá số lượng lớn một cách đột ngột, các cơ sở chế biến sẽ gặp nhiều khó khăn do phải tìm thêm nhân công và trả thêm chi phí. 

Máy tách xương cá tự động – Giải pháp tối ưu cho các cơ sở chế biến, kinh doanh

Để giải quyết những khó khăn khi tách xương cá thủ công, máy tách xương cá tự động đã ra đời mang theo rất nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Tách xương cá nhanh chóng, số lượng lớn

Một trong những lợi ích đầu tiên mà người dùng sẽ nhận được khi sử dụng máy tách xương cá tự động chính là có thể tách được lượng lớn nguyên liệu trong thời gian ngắn. Hiện nay, các loại máy tách xương cá công nghiệp có sản lượng khá lớn, trung bình từ 200 – 400 kg/giờ và chỉ với 1 nhân công vận hành, toàn bộ quy trình tách xương cá sẽ diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Đảm bảo chất lượng thành phẩm

Với cơ chế hoạt động dựa vào động cơ công suất cao, máy tách xương cá tự động cho khả năng tách xương mạnh mẽ, tỷ lệ làm sạch lên tới 98% vì vậy chất lượng thành phẩm luôn được đảm bảo.

An toàn vệ sinh thực phẩm

Được làm từ các chất liệu không gỉ nên máy tách xương cá tự động luôn đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm khi tiếp xúc với nguyên liệu trong thời gian dài. Không chỉ thế, với quy trình tách xương cá khép kín, thịt cá sau khi tách cũng vô cùng sạch sẽ, không có lẫn tạp chất và luôn thơm ngon, đạt chuẩn chất lượng.

Tiết kiệm chi phí

Hình ảnh thực tế máy tách xương cá NEWSUN

(Hình ảnh thực tế máy tách xương cá NEWSUN)

Để vận hành máy tách xương cá, các cơ sở chế biến chỉ cần một nhân công vận hành trong toàn bộ quy trình. Bên cạnh đó, chi phí để đầu tư một chiếc máy tách xương cá là không quá lớn so với việc thuê nhân công trong thời gian dài. Chính vì vậy, có thể nói sử dụng máy tách xương cá chính là giải pháp giúp các cơ sở tiết kiệm đáng kể chi phí sản xuất.

>> xem thêm:

Hy vọng rằng, bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về máy tách xương cá tự động. Nếu còn thắc mắc hoặc có nhu cầu mua sản phẩm này, bạn hãy liên hệ với NEWSUN bằng cách nhắn tin, gọi điện hoặc để lại số điện thoại trong khung chat, đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

Liên hệ nhanh