Mẹo mua thịt lợn sạch không hóa chất, không tăng trọng ai cũng nên biết

Những mẹo mua thịt lợn sạch trong bài viết sau đây sẽ tiết lộ cho bạn cách nhận biết thịt lợn tươi, không ngâm hóa chất thông qua một số đặc điểm bên ngoài. Cùng theo dõi để áp dụng thật hiệu quả bạn nhé!

Thịt lợn tươi ngon sẽ đảm bảo sức khỏe người dùng

(Thịt lợn tươi ngon sẽ đảm bảo sức khỏe người dùng)

Cách nhận biết thịt lợn sạch, không ngâm hóa chất, không nuôi tăng trọng

Trước thực trạng thịt lợn bẩn được bán tràn lan gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, sau đây là một số mẹo nhận biết thịt lợn sạch bạn cần bỏ túi ngay cho mình.

Nhận biết thịt lợn sạch thông qua màu sắc và mùi thịt

Cách dễ nhất để nhận biết thịt lợn có sạch hay không chính là dựa vào màu sắcmùi thịt. Thông thường, thịt lợn tươi sẽ có màu hồng nhạt hoặc đỏ đậm, thịt có mùi đặc trưng, không bị hôi hoặc có mùi tanh khó chịu. 

Mẹo nhận biết thịt lợn sạch thông qua màu sắc và mùi thịt

(Mẹo nhận biết thịt lợn sạch thông qua màu sắc và mùi thịt)

Trên thực tế, sau khi ngâm hóa chất, thịt ôi thiu có thể chuyển sang màu hồng và mùi hôi cũng biến mất, tuy nhiên, nếu cắt thử bên trong miếng thịt, bạn sẽ thấy các cơ của miếng thịt đã qua ngâm tẩm bị nhão, thịt hơi ướt và nhớt. Trong khi đó, miếng thịt tươi có phần cơ chắc, căng bóng và se lại, thịt bên trong mềm mại, đi cùng lớp mỡ màu trắng ngà. 

Bên cạnh màu sắc và mùi thịt, nếu thấy thịt luộc có mùi hôi, nước xuất hiện nhiều bọt khí và đục ngầu thì bạn cũng không nên sử dụng.

Nước luộc thịt bẩn thường nổi nhiều bọt và có mùi hôi

(Nước luộc thịt bẩn thường nổi nhiều bọt và có mùi hôi)

Nhận biết thịt lợn bẩn qua độ đàn hồi của thịt

Thịt lợn mới mổ độ đàn hồi sẽ còn khá tốt bởi các cơ thịt lúc này chưa dão hẳn. Để nhận biết, bạn chỉ cần dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt. Nếu thấy tại chỗ vừa ấn tạo thành vết lõm nhưng khi bỏ tay ra vết lõm hồi lại rồi dần dần biến mất thì đó là thịt tươi. Trái lại, thịt ôi thường để lại vết lõm và khó hồi lại như ban đầu khi bạn dùng tay ấn vào.

Kiểm tra độ đàn hồi của thịt

(Kiểm tra độ đàn hồi của thịt)

Nhận biết thịt lợn nuôi tăng trọng qua lớp mỡ và lớp thịt

Lợn nuôi tăng trọng phần thịt nạc sẽ chiếm tỷ lệ khá nhiều so với phần mỡ. Trái lại, lợn nuôi tự nhiên có lớp mỡ dày từ 1.5 – 2 cm và lớp mỡ này sẽ dính chặt với phần thịt nạc, không dễ dàng bị tách rời thành 2 lớp riêng biệt.

Thịt lợn sạch thường có lớp mỡ dày

(Thịt lợn sạch thường có lớp mỡ dày)

Mẹo mua thịt lợn sạch, giá tốt cho các hộ kinh doanh giò chả

Để có những khoanh giò thơm ngon, chất lượng, thịt lợn tươi chính là chìa khóa của các hộ kinh doanh. Vậy, làm sao để mua được thịt lợn sạch với giá tốt để giảm chi phí nguyên liệu đầu vào, giúp công việc kinh doanh giò chả thuận lợi hơn? Sau đây sẽ là một số mẹo mua thịt lợn sạch với chi phí thấp bạn có thể tham khảo.

Mua lợn hơi

Thay vì mua thịt lợn đã được giết mổ sẵn, bạn nên mua lợn hơi sau đó tự lấy thịt để giảm chi phí. Với cách này, những phần thịt không dùng làm giò bạn có thể bán lại hoặc dùng chế biến thành các món ăn khác để kinh doanh.

Mua lợn hơi để tiết kiệm chi phí

(Mua lợn hơi để tiết kiệm chi phí)

Mua lợn đang tuổi trưởng thành

Bạn có thể mua lợn đang độ trưởng thành sau đó trực tiếp nuôi tới khi lợn đạt điều kiện xuất chuồng. Với cách này, bạn chỉ mất từ 1 – 2 tháng tuy nhiên lại tiết kiệm được kha khá chi phí. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh khẩu phần ăn của lợn trong quá trình nuôi để thịt có chất lượng tốt hơn.

Đặt hàng trực tiếp 

Bạn có thể đặt hàng thịt lợn trực tiếp từ các trang trại thay vì mua thông qua trung gian để tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt một khối lượng thịt cố định từ các hộ chuyên bán thịt lợn, với những đơn hàng thường xuyên và số lượng lớn, bạn rất dễ dàng thương lượng được mức giá thấp hơn giá thị trường, chỉ cần đôi bên “thuận mua vừa bán”.

Đặt hàng trực tiếp từ trang trại là cách được nhiều người áp dụng

(Đặt hàng trực tiếp từ trang trại là cách được nhiều người áp dụng)

Ngoài tập trung vào nguyên liệu, bạn cũng nên tham khảo sử dụng các loại máy xay thịt chuyên dụng để chế biến được những khoanh giò chả dai giòn, đạt chuẩn chất lượng. Hiện nay, các loại máy xay giò được thiết kế 2 lớp với khoang bỏ đá rộng được rất nhiều cơ sở sản xuất giò chả lựa chọn sử dụng. Thông qua các thiết bị này, thịt sẽ được khoang bỏ đá giữ lạnh trong suốt quá trình xay, từ đó đảm bảo giò không bị bở mà dai ngon, hoàn hảo.

Một số loại máy xay giò bạn có thể tham khảo để sử dụng.

Hy vọng rằng, những mẹo mua thịt lợn sạch mà bài viết nêu ra sẽ giúp bạn dễ dàng mua được thịt lợn tươi ngon để sản xuất giò chả với mức chi phí thấp nhất. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về các loại máy xay giò chả, đừng quên liên hệ với NEWSUN bằng cách nhắn tin, gọi điện hoặc để lại số điện thoại trong khung chat, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn ngay!

Liên hệ nhanh