Mở quán cháo lòng nên đầu tư những thiết bị gì?

Cháo lòng là món ăn hấp dẫn từ xưa đến nay. Không chỉ có sức hút với người dân Việt Nam, mà ngay cả đến nhiều du khách nước ngoài cũng bị món ăn này thu hút. Vì được sự yêu thích nhiều như vậy, hơn nữa lại là món ăn bình dân mà bất cứ ai cũng có thể ăn được, nên việc mở quán cháo lòng bán là thị trường tiềm năng, chắc chắn có doanh thu nhiều. Để kinh doanh cháo lòng hiệu quả, ngoài công thức nấu và hương vị món ăn thơm ngon, bạn cũng cần đầu tư một số thiết bị sau.

Mới kinh doanh quán cháo lòng cần đầu tư những thiết bị nào

Thiết bị chế biến món ăn cần đầu tư

Nồi nấu cháo công nghiệp

Nồi cháo công nghiệp là thiết bị hỗ trợ các quán ăn, nhà hàng kinh doanh cháo số lượng lớn. Chiếc nồi này không những giúp bạn nấu cháo, mà còn có khả năng nấu súp, nấu sữa, nấu đậu, hầm xương,…

Nếu sử dụng nồi nấu cháo thông thường, cháo của bạn không tránh khỏi việc bị khê, vón cục. Thế nhưng với chiếc nồi này, nhiệt sẽ được truyền gián tiếp cách thủy, đem lượng nhiệt nạp vào lan tỏa đều đi xung quanh đáy và thành nồi chứ không tụ lại duy nhất ở phần đáy như nồi nấu truyền thống, nhờ vậy mà cháo được chín đều, không khê, cháy, thơm ngon hơn hẳn.

Nồi nấu cháo - thiết bị chế biến cháo nhanh chóng

Sử dụng thiết bị này cũng rất đơn giản nhờ hệ thống điều khiển thông minh. Hệ điều khiển của nồi gồm có: đèn báo hoạt động, đèn báo nhiệt, núm điều chỉnh nhiệt độ, thanh nhiệt tăng tốc (nếu bạn muốn tăng nhiệt độ nhanh chóng), aptomat chống giật (an toàn khi sử dụng, tự động ngắt khi có sự cố xảy ra).

Nồi nấu cháo hiện nay được bán trên thị trường với đa dạng loại khác nhau dựa theo mức năng suất như: 30L, 40L, 50L, 60L, 80L, 100L, 120L. Ngoài ra, bạn có thể đặt hàng nồi nấu cháo công nghiệp theo mức năng suất mong muốn. Tùy vào mục đích, quy mô kinh doanh, hãy chọn cho mình một loại nồi nấu phù hợp để vận hành công việc kinh doanh hiệu quả nhất nhé.

Nồi nấu phở

Sử dụng nồi nấu phở ninh hầm xương nấu cháo lòng

Thực chất lý do nồi nấu phở được liệt kê vào danh sách này là bởi vì khi chế biến món cháo lòng, bạn cần ninh hầm xương để lấy nước nấu cháo cho ngọt và ngon hơn, ngoài ra còn phải luộc lòng để ăn với cháo. Vì vậy ngoài nồi nấu cháo ở trên, bạn phải chuẩn bị thêm một chiếc nồi có công dụng đa năng, vừa có thể ninh hầm xương, vừa có thể giúp bạn luộc lòng. Bởi thế mà chúng tôi thêm nồi nấu phở vào danh sách này, bởi vì thiết bị này đáp ứng đủ nhu cầu trên.

Ngoài ra, nếu mở quán cháo lòng kiêm thêm bán phở, chắc chắn menu của bạn sẽ đa dạng thể loại và thị trường khách hàng được mở rộng hơn, việc kinh doanh cũng nhờ thế mà phát triển hơn nhiều. Nói sơ qua về chiếc nồi nấu phở, ngoài ưu điểm đun nấu đa năng, thì thiết bị này còn giúp bạn nấu nguyên liệu nhanh chóng trong thời gian ngắn nhờ thanh nhiệt công suất lớn.

Thiết kế của chiếc nồi này cũng rất gọn gàng, hệ điều khiển đơn giản. Nồi nấu phở hiện đang là một trong những thiết bị nồi nấu công nghiệp bán chạy nhất hiện nay, bên cạnh nồi nấu xôi bằng điện, nồi tráng bánh cuốn, nồi nấu sữa đậu nành,… 

Nồi nấu phở công nghiệp

Về phân loại, nồi nấu phở được chia ra thành nhiều loại nhỏ khác nhau dựa theo nguồn gốc, mức năng suất, thiết kế,… cho bạn đa dạng sự lựa chọn theo nhu cầu như nồi nấu phở nhập khẩu, nồi nấu phở tủ điện liền, nồi nấu phở tủ điện rời, bộ nồi nấu phở chung bệ,… Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể đặt hàng nồi nấu phở theo yêu cầu riêng về thiết kế, mức năng suất mong muốn của mình.

Tuy nhiên khi chọn mua thiết bị nồi nấu phở, bạn cần phải cân đối mức năng suất với nồi nấu cháo ở trên, để quá trình chế biến món cháo lòng được tối ưu nhất nhé. Thực chất nồi nấu cháo công nghiệp cũng có khả năng luộc lòng hoặc hầm xương. Vì vậy bạn cũng có đầu tư 2 thiết bị nồi nấu cháo để thực hiện 2 công đoạn khác nhau. Tuy nhiên nồi nấu cháo thường ưu tiên sử dụng cho các dung dịch dạng sệt hơn bởi có hệ thống sục đảo hơi liên tục để nguyên liệu không bị khê, cháy, dính đáy,… 

Thiết bị phục vụ thực khách

Chuẩn bị dụng cụ phục vụ khách

Những thiết bị cần thiết để chế biến món ăn đã xong, bạn cũng cần chuẩn bị đến những thiết bị phụ trợ khác như bàn ghế, tủ kính trưng bày và bảo quản sản phẩm (tùy đơn vị), dụng cụ ăn uống (bát đĩa, muỗng,…). Những vật dụng này tuy nhỏ lẻ nhưng không thể không có khi mở quán cháo lòng.

Nếu là quán cháo lòng vỉa hè hay tại chợ nhỏ, có thể bạn không cần đầu tư nhiều vào các thiết bị phục vụ, chỉ cần có dụng cụ ăn uống, vài chiếc bàn ghế nhựa là được. Còn với các quán ăn, nhà hàng cháo lòng, bạn cần đầu tư chỉn chu hơn cho những thiết bị phục vụ và đặc biệt là thiết bị nấu món ăn. 

Đặc biệt nếu quán cháo lòng của bạn có quy mô trung bình và lớn, bạn muốn tự làm món lòng, chuẩn bị phần xương ninh hầm,… bạn có thể đầu tư thêm máy cưa xương, máy thái thịt, máy làm xúc xích,… để tự chuẩn bị nhiều nhất có thể nguyên liệu theo ý mình nhé. Ngoài những thiết bị này, bạn có thể tìm kiếm thêm các sản phẩm điện máy công nghiệp để hỗ trợ hiệu quả việc kinh doanh như: tủ nấu cơm, nồi nấu rượu, máy lọc rượu,… nếu có nhu cầu.

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

Liên hệ nhanh