Mở quán cơm bình dân có cần đầu tư tủ nấu cơm?

Như mọi người là biết, tủ nấu cơm là thiết bị giúp nấu cơm số lượng lớn được sử dụng nhiều trong các nhà hàng, bếp ăn công nghiệp. Vậy nếu mở quán cơm bình dân thì có nên mua tủ nấu cơm hay không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây, cùng theo dõi nhé!

Quán cơm bình dân có nên mua tủ nấu cơm không

Có nên mua tủ nấu cơm khi mở quán cơm bình dân

Nhiều người khi mở quán  cơm bình dẫn sẽ đặt ra câu hỏi liệu mô hình như vậy có phù hợp để sử dụng tủ nấu cơm hay không. Cùng làm một bài toán đơn giản như sau để đánh giá:

Bạn mở một quán cơm bình dẫn phục vụ khoảng 300 khách mỗi buổi bao gồm cả các đơn hàng đặt online 300 suất cơm. Để phục vụ được bằng đó xuất cơm, bán sẽ phải đầu tư ít nhất là 3 chiếc nồi cơm nấu bằng gas, mỗi nồi nấu khoảng 5 kg gạo thường. Mỗi nồi nấu cơm gas giá khoảng 4tr500. Nếu mua các loại nồi nấu bằng củi thì giá sẽ rẻ hơn. Tuy nhiên, nấu cơm bằng bếp than chỉ hợp với cơm làm rượu, nấu cơm cho khách không ngon và cũng không đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Sau hơn 1 năm sử dụng, bạn sẽ nhận thấy các nồi này bị xuống cấp thấy rõ. Cơm nấu mất nhiều thời gian hơn, chất lượng cơm thành phẩm cũng không được ngon như lúc đầu. Cơm thường xuyên có cháy và chín không đều làm giảm năng suất và hao tốn nhiều chi phí hơn. Hơn nữa nấu cơm bằng gas cũng tương đối lỉnh kỉnh bởi mỗi nồi phải cần 1 bình và 1 van gas. Nếu chỉ dùng một bình 1 van để nấu lần lượt thì sẽ không kịp để phục vụ khách ăn.

Tìm hiểu: Làm sao để chọn được nhà cung cấp tủ nấu cơm công nghiệp tốt?

Nồi cơm công nghiệp dùng gas

Ngược lại, quán cơm bình dân cách không xa lại dùng 1 tủ nấu cơm 6 khay để nấu cơm. Lượng khách hàng đông hơn quán của bạn nhưng vẫn đảm bảo có đủ cơm. Mà tủ cũng mua cùng thời điểm với bạn nhưng nhìn vẫn còn rất mới. Trong khi giá tủ nấu cơm 6 khay còn rẻ hơn so với giá 3 nồi gas của bạn. 

Vậy tủ nấu cơm sẽ mang lại lợi ích gì cho quán cơm bình dân? Đó có phải là một thiết bị xứng đáng để đầu tư hay không?

Tủ nấu cơm – Giải pháp tối ưu cho các quán cơm, bếp ăn công nghiệp

Một tủ nấu cơm 6 khay sẽ nấu được tối đa 30kg gạo. Khi nấu cơm ăn, mỗi khay sẽ nấu được khoảng 3.5kg gạo thì cơm sẽ ngon hơn. Mức năng suất này hoàn toàn có thể đáp ứng được hơn 300 suất cơm. Nếu ngại tủ cơm vẫn quá to thì bạn có thể xem xét mẫu tủ nấu cơm 4 khay với năng suất 20kg gạo. Hãy ước lượng khối lượng gạo mỗi bữa bạn cần nấu để chọn loại tủ phù hợp.

Nếu như việc sử dụng nhiều nổi nhỏ để nấu cơm gặp nhiều bất tiện thì tủ nấu cơm công nghiệp sẽ khắc phục mọi vấn đề này và nó còn làm tốt hơn nhiều.

Tủ hấp cơm 6 khay dùng điện

  • Tủ nấu cơm vận hành trên nguyên lý làm chín cơm bằng hơi nước và áp suất trong tủ nên cơm thành phẩm sẽ không bị cháy như cách nấu thông thường. Đặc biệt, cơm chín đều hạt gạo xuê dẻo, thơm ngon hơn.
  • Bởi vì không bị cháy nên sẽ không làm hao hụt gạo.
  • Tủ nấu cơm được thiết kế kín, cùng với thành tủ cấu tạo 2 lớp inox và 1 lớp foam cách nhiệt nên sẽ không làm nhiệt bị thất thoát. Ưu điểm này giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn gấp nhiều lần. 
  • Một ưu điểm nữa là tủ nấu cơm rất nhanh, mỗi mẻ tủ nấu chỉ mất từ 45-60 phút. Với các tủ có số khay khác nhau và công suất khác nhau thì thời gian nấu của chúng cũng khác. 
  • Tủ cho năng suất lớn, chỉ với 1 lần nấu cơm, bạn có thể nấu được 20-120kg tuỳ mỗi model tủ to nhỏ. 

Với những điểm vượt trội kể trên, nếu muốn mở quán cơm bình dân thì đầu tư tủ nấu cơm là một giải pháp vô cùng đúng đắn và phù hợp. Sử dụng không chỉ giúp việc nấu cơm số lượng lớn của bạn trở nên dễ dàng hơn. Mà quán còn có thẻ giảm bớt được lượng nhân công so với cách nấu cơm trước kia bởi tủ vận hành tự động hoàn toàn. 

Tủ nấu cơm phân phối bởi Newsun

Mua tủ nấu cơm ở đâu chất lượng?

Với những thông tin trên đã chia sẻ thì chắc bạn cũng xác định được là nên đầu tư chiếc tủ nấu cơm cho quán cơm bình dân. Và một gợi ý nếu bạn muốn mua là nên tham khảo thương hiệu NEWSUN.

Tủ nấu cơm do NEWSUN sản xuất đã được chứng nhận chất lượng bởi Tổng Cục Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng Việt Nam. Hơn nữa NEWSUN tự sản xuất và phân phối sản phẩm nên giá thành mà khách hàng mua chính là giá tại xưởng.

Ngoài ra NEWSUN cũng có rất nhiều ưu đãi khi mua hàng. Khách hàng sẽ được miễn phí vận chuyển trong bán kính 20km từ chi nhánh và hỗ trợ tìm xe cho các khách hàng ở xa. 

Ngoài ra, mua tủ nấu cơm chính hãng NEWSUN, bạn sẽ được bảo hành 12 tháng phần điện 6 năm inox và bảo trì máy trọn đời.

Xem thêm sản phẩm: Tủ hấp cơm 12 khay dùng Gas nhập khẩu (36kg gạo/lần)

Ngoài tủ nấu cơm thì NEWSUN cũng cung cấp các sản phẩm như máy vặt lông gà, lò quay vịt, và các loại máy phục vụ chế biến thực phẩm công nghiệp. Do vậy hãy liên hệ tới hotline NEWSUN hoặc đếm mua hàng trực tiếp tại các showroom trên toàn quốc. 

Nguồn: Điện máy NEWSUN

Liên hệ nhanh