Muốn chọn mua nồi nấu rượu phù hợp, bạn không thể bỏ qua 3 tiêu chí này

Để kinh doanh rượu tự nấu thành công, bên cạnh việc trang bị những kiến thức về rượu & kỹ thuật nấu rượu tốt, bạn còn cần phải biết lựa chọn cho mình một bộ nồi điện nấu rượu chất lượng và phù hợp với nhu cầu. Vậy bạn đã biết điều này hay chưa? Nếu chưa hãy nắm bắt ngay 3 tiêu chí hàng đầu giúp chọn mua nồi nấu rượu phù hợp dưới đây để kinh doanh rượu nhé.

Lựa chọn năng suất nồi nấu rượu phù hợp

Muốn mua nồi nấu rượu phù hợp, trước tiên bạn cần chú ý đến nhu cầu sử dụng của mình. Tránh trường hợp mua nồi có năng suất quá cao hoặc quá thấp so với quy mô xưởng rượu.

Nồi nấu rượu dùng điện hiện đang có rất đa dạng mức năng suất cho bạn lựa chọn: từ 10kg/mẻ, 20kg/mẻ, 30kg/mẻ,…, 80kg/mẻ, 100kg/mẻ và nồi nấu rượu dung tích đặt hàng theo yêu cầu. Bạn cần tính toán để ước lượng chuẩn nhất lượng rượu bán ra mỗi ngày sẽ phù hợp với năng suất nào của nồi nấu rượu dùng điện, từ đó lựa chọn chiếc nồi đáp ứng nhu cầu tốt nhất.

Tìm hiểu thông tin: Cách ngâm rượu tắc kè đúng chuẩn chữa yếu sinh lý

Lựa chọn chất liệu nồi nấu rượu bằng điện đảm bảo

Sau khi xác định được mức năng suất nồi phù hợp, bạn nên cân nhắc đến chất liệu  nồi nấu rượu bằng điện để đảm bảo về độ bền cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nồi nấu rượu được làm từ chất liệu giá rẻ như: inox 201, nhôm, gang,… Đây là những chất liệu kém bền, dễ bị gỉ sét, biến dạng khi đun nấu ở nhiệt độ cao, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và gây nguy hại đến sức khỏe người tiêu dùng. Vì vậy, để đảm bảo chất lượng rượu tốt nhất cũng như thời gian sử dụng dài lâu, bạn nên chọn mua nồi nấu rượu có chất liệu làm từ inox 304.

Tại NEWSUN, nồi nấu rượu được làm từ inox 304 cao cấp, hạn chế tối đa tình trạng gỉ sét, độ bền cao. Nồi được thiết kế bao gồm 3 lớp, ở giữa có thêm 1 lớp bông thủy tinh giúp giữ nhiệt chống nóng bên ngoài và giữ nhiệt bên trong nồi. Thiết kế này vừa đảm bảo an toàn cho người vận hành, vừa rút ngắn thời gian chưng cất để tiết kiệm điện năng tối đa. Do đó, khách hàng hoàn toàn được yên tâm khi lựa chọn nồi nấu rượu bằng điện của NEWSUN.

Lựa chọn nồi nấu rượu lõi đồng hay nồi nấu rượu inox?

Để chọn nồi nấu rượu phù hợp, bạn cũng cần cân nhắc đến chất liệu lõi nồi. Về cấu tạo cũng như chức năng, nồi nấu rượu lõi đồng hoàn toàn giống với nồi nấu rượu inox, chỉ khác ở phần chất liệu lõi nồi.

Nồi nấu rượu lõi đồng (có lõi bằng đồng) được đánh giá là cho hương vị rượu thơm ngon đúng chuẩn truyền thống. Mặt khác, sử dụng nồi lõi đồng một thời gian, lớp đồng sẽ bị thôi ra và ngày càng sáng bóng, đẹp mắt hơn.

Trong khi đó, nồi nấu rượu inox (toàn bộ làm bằng inox 304) luôn sáng bóng và sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bền bỉ với thời gian.

Tựu chung nồi nấu rượu lõi đồng và nồi nấu rượu inox đều được người dùng đánh giá cao, tùy theo sở thích về hương vị rượu thành phẩm mà bạn sẽ đưa ra sự lựa chọn hợp lý nhất.

Trên đây là 3 tiêu chí hàng đầu để chọn mua nồi nấu rượu phù hợp để kinh doanh rượu. Nếu bạn có nhu cầu mua máy lão hóa rượu 50 lít NEWSUN, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi tại chi nhánh gần nhất để nhận được tư vấn và hỗ trợ tận tình.

Nguồn: Điện máy NEWSUN

Liên hệ nhanh