Nấu rượu Chuyên nghiệp – Hiệu quả – Tiết kiệm hơn với tủ cơm công nghiệp

Để nấu ra những mẻ rượu thơm ngon thì công đoạn nấu cơm rượu và chưng cất rượu phải thật hoàn hảo. Chưng cất rượu đã có nồi nấu rượu “lo”, vậy còn nấu cơm rượu thì sao? Sử dụng tủ cơm công nghiệp để nấu cơm rượu chính là giải pháp tốt nhất hiện nay giúp nấu cơm ngon với số lượng lớn nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức tối đa.

Sử dụng tủ cơm công nghiệp để nấu cơm rượu là giải pháp tốt nhất hiện nay

Bài viết sau đây sẽ cho bạn thấy được những lợi ích tuyệt vời mà tủ nấu cơm công nghiệp mang tới cho các đơn vị sản xuất rượu, đồng thời khái quát quy trình nấu cơm rượu bằng tủ cơm công nghiệp.

Tìm hiểu chi tiết: Muốn chọn mua nồi nấu rượu phù hợp, bạn không thể bỏ qua 3 tiêu chí này

Lợi ích khi nấu cơm rượu bằng tủ cơm công nghiệp

Bên cạnh sử dụng nồi nấu rượu bằng điện, hiện nay hầu hết các cơ sở nấu rượu đều đã trang bị thêm một chiếc tủ nấu cơm công nghiệp bởi chiếc tủ này mang đến hiệu quả kinh tế bất ngờ:

Nấu cơm năng suất – nhanh chóng đáp ứng kịp thời quy trình ủ men rượu

Nấu cơm với năng suất cao vượt trội

Sự thông minh trong thiết kế của tủ cơm sẽ giúp bạn nấu được số lượng gạo lớn trong cùng một mẻ: có các loại tủ 6 khay, 8 khay, 12 khay, 24 khay,…, tương ứng với các mức năng suất 15kg gạo/mẻ, 20kg/mẻ, 30kg/mẻ,… (trung bình mỗi khay chứa được từ 2.5-3kg gạo). Mức năng suất này cao hơn gấp nhiều lần so với các loại nồi nấu cơm thông thường.

Hơn nữa, thời gian nấu xong một mẻ cơm chỉ từ 30-60 phút, ngắn hơn gấp nhiều lần so với thời gian nấu cơm bằng các loại nồi nấu cơm thông thường, giúp tiết kiệm thời gian nấu cơm để nhanh chóng chuyển sang công đoạn gia men và ủ rượu.

Cơm chín đều, thơm ngon, không bị khê cháy

Với những cách nấu cơm thông thường, khi cần nấu một số lượng gạo lớn, bạn sẽ phải sử dụng đến 1 chiếc nồi có dung tích to hoặc nhiều nồi dung tích nhỏ nên rất khó để ước chừng lượng gạo nước phù hợp, cơm nấu ra dễ khô hoặc nhão. Đôi khi có thể xảy ra tình trạng khê cháy nếu không canh chừng ngọn lửa cẩn thận.

Với tủ nấu cơm công nghiệp, gạo được nấu chính bằng hơi nước & áp suất nên chín đều thơm ngon, giữ được nhiều dinh dưỡng và tuyệt đối không để xảy ra tình trạng cơm nhão hay khê cháy khét.

Hoạt động tự động – Tiết kiệm công sức

Tủ cơm công nghiệp giúp tiết kiệm thời gian, chi phí

Đặc biệt, tủ cơm công nghiệp hoạt động hoàn toàn tự động thông qua hệ thống điều khiển thông minh, Người nấu chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu cho vào các khay rồi bật công tắc, cài đặt thời gian, nhiệt độ nấu là tủ sẽ vận hành tự động, sau 30-60 phút là mẻ cơm ra lò. Trong khi chờ cơm chín, bạn có thể đi nghỉ ngơi hoặc làm những công việc khác.

Chất liệu inox 304 bền bỉ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Toàn bộ tủ được làm bằng inox cao cấp 304, đây là loại chất liệu có độ bền cao, không bị han gỉ hay biến dạng khi tiếp xúc với nước và thực phẩm trong môi trường có nhiệt độ cao.

Chất liệu này cũng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định của bộ Y tế, không lo ảnh hưởng đến chất lượng cơm & rượu thành phẩm.

Chất liệu inox bền bỉ

Quy trình nấu cơm rượu bằng tủ nấu cơm công nghiệp

Nấu cơm rượu bằng tủ cơm công nghiệp tương đối đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Cho gạo đã vo dàn đều vào các khay, lưu ý không nén gạo quá chặt để gạo chín đều. Mỗi khay chỉ nên cho từ 2.5-3kg gạo là vừa đủ.

Bước 2: Đặt các khay vào trong tủ theo các rãnh có sẵn, đóng cẩn thận cánh tủ và chốt cài tủ.

Bước 3: Kiểm tra lại các chốt khóa xem đã khóa chặt chưa, đường cấp nước phải mở đảm bảo tủ vận hành tốt.

Bước 4: Cấp điện/gas và cài đặt các thông số thời gian, nhiệt độ để tủ bắt đầu nấu cơm.

Tủ nấu cơm bắt đầu vận hành, buồng đốt đã hoạt động, nước đun sôi sẽ tỏa hơi nóng đi khắp tủ làm chín cơm. Thời gian nấu chín cơm từ 30-60 phút tùy từng loại gạo.

Bước 5: Kết thúc thời gian nấu, tắt nguồn điện và mở tủ

Sau thời gian chín cơm, bạn mở cửa tủ ra, đợi hơi nước trong tủ thoát bớt đi ta lấy các khay đã chín ra.

Một số lưu ý cần nắm khi sử dụng tủ cơm công nghiệp để nấu cơm rượu

Lưu ý khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

– Để tủ ở khu vực xa tầm tay trẻ em hoặc những nơi ẩm thấp, khi sử dụng không nên cho trẻ em đến gần sẽ rất nguy hiểm.

– Trước khi bật CB vào điện, người dùng cần kiểm tra đường nước vào máy trước, đảm bảo nước đã vào đủ mới cấp điện.

– Khi mở cửa tủ, cần lưu ý đứng về phía bên phải của tủ, mở tay nắm bên tay trái và đợi hơi thoát hết mới lấy khay. Tuyệt đối không đứng ở phía tay nắm khi mở tủ vì hơi thoát ra nhiều dễ gây nóng bỏng.

– Đeo bao tay khi lấy khay cơm và không nên mở tủ khi đang vận hành.

– Vệ sinh tủ sau mỗi lần nấu để đảm bảo tuổi thọ của sản phẩm.

Để cho công việc nấu rượu ngày càng chuyên nghiệp và hiệu quả, ngoài việc đầu tư tủ cơm công nghiệp, nhiều cơ sở còn đầu tư thiết bị hiện đại ở khâu chưng cất và khử độc tố trong rượu. Các thiết bị này bao gồm nồi nấu rượu bằng điện và nồi nấu rượu lõi đồng 80 kg/mẻ, metanol.

Các thiết bị cho dây chuyền sản xuất rượu: tủ nấu cơm, nồi nấu rượu, máy lọc rượu,… hiện đang được NEWSUN cung cấp trên toàn quốc với chất lượng và dịch vụ hàng đầu thị trường.

NEWSUN đã cung cấp tủ nấu cơm cho nhiều đơn vị lớn nhỏ trong và ngoài nước.

Quý khách có nhu cầu về các sản phẩm này, hãy nhanh chóng liên hệ chi nhánh NEWSUN gần nhất để được tư vấn mua hàng cũng như lựa chọn sản phẩm đảm bảo chất lượng với chính sách bán hàng tốt nhất.

Nguồn: Điện máy NEWSUN

Liên hệ nhanh