Nên mua tủ hấp giò chả dùng điện hay dùng gas là tốt nhất?

Tủ hấp giò chả có nhiều loại, mỗi mẫu tủ dùng nhiên liệu khác nhau sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Nhiều khách hàng khá bối rối vì không biết nên chọn tủ nào là tốt nhất. Bài viết này, NEWSUN sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “mua tủ hấp giò chả dùng điện hay dùng gas là tốt nhất?”

Tủ hấp giò chả newsun

Phân loại tủ hấp giò chả theo nhiên liệu sử dụng

Tủ hấp giò chả hay còn gọi là tủ hấp thực phẩm trên thị trường đến từ rất nhiều thương hiệu thương hiệu khác nhau. Nhưng tất cả đều giống nhau ở điểm là có cả 3 loại tủ là tủ hấp giò chả dùng điện, tủ hấp giò chả dùng gas, tủ hấp giò chả dùng điện và gas.

Tủ hấp giò chả dùng điện

Đây Là dòng tủ hấp vận hành hoàn toàn bằng điện năng. Dòng tủ này thường được khách hàng mua kèm hộp điện điều khiển thông minh. Khi lắp đặt, kỹ thuật viên sẽ cố định chặt tủ trên tường để tiện sử dụng và đảm bảo an toàn. 

  • Hộp điện sẽ có tới 3 loại khác nhau phù hợp với từng nhu cầu khác nhau:

Tủ điện điều chỉnh nhiệt độ: Với hộp điện này, khi hấp giò hoặc thực phẩm, người dùng chỉ có thể cài đặt nhiệt độ hấp và cần canh thời gian giò chín để lấy ra.

Tủ điện cài đặt thời gian: Có hộp điều khiển này, người dùng có thể cài đặt được thời gian hấp giò. Tuy nhiên, nhiệt độ sẽ không được chỉnh sẵn.

Tủ điện chỉnh thời gian và nhiệt độ: Đây là loại hộp điện được nhiều người dùng chọn nhất. Sử dụng nó kèm tủ hấp giò chả, người dùng chỉ cần cài đặt thời gian và nhiệt độ cho phù hợp với từng loại giò là tủ sẽ tự vận hành theo đúng thông số đã cài đặt.

Ngoài điểm nổi bật đến từ nhiên liệu sử dụng, tủ cũng được chế tạo khá tỉ mỉ.

Chất liệu làm tủ là inox 304 đối với dòng tủ là hàng sản xuất tại Việt Nam và là 201 đối với dòng tủ nhập khẩu. Theo đánh giá từ chuyên gia inox 304 là chất liệu tốt nhất chuyên dùng trong ngành công nghiệp thực phẩm với độ bền và tính an toàn đã đã được chứng minh. 

Hộp điện tủ hấp giò chả

Những chi tiết khác như van cấp nước, phao chống tràn, đồng hồ kiểm soát nhiệt độ cũng được thiết kế tối ưu để tạo ra sản phẩm với chất lượng tốt nhất.

Có thể bạn chưa biết, máy xay giò chả, tủ hấp giò chảmáy hút chân không thực phẩm luôn là bộ sản phẩm đi chung với nhau khi các khách hàng muốn mua dây chuyền làm giò lụa cơ bản.

Tủ hấp giò chả dùng gas

Tủ hấp giò chả dùng gas là thiết bị vận hành bằng nhiên liệu gas, dùng bình và van gas gia đình. Vận hành tủ cũng sẽ tương tự như cách bạn dùng bếp gas thông thường. Khi hấp giò chả, bạn sẽ cần phải canh chừng thời gian và kiểm soát nhiệt độ ổn định để giò đạt chất lượng tốt nhất. Khi chỉnh nhiệt độ thì bạn vạn núm gas như bình thường.

Và cũng giống như tủ đùng điện, tủ dùng gas Việt Nam cũng được làm từ inox cao cấp với khả năng chống gỉ sét tốt, không bị ăn mòn trong điều kiện tiếp xúc thường xuyên với thực phẩm nước và nhiệt độ cao. 

Trên tủ có trang bị đồng hồ báo nhiệt, đồng hồ này làm nhiệm vụ thông báo chính xác nhiệt độ hấp trong tủ. Thông qua đồng hồ này, người dùng có thể dễ kiểm soát được nhiệt hộ hơn.

Hình ảnh thực tế sản phẩm tủ nấu cơm dùng gas 10 khay NEWSUN

Trên đầu tủ cũng có van xả áp, khi áp suất trong tủ tăng quá cao, van sẽ tự hoạt động để xả bớt áp xuất ra ngoài, tránh tình trạng xì nổ tủ.

Tủ hấp giò chả dùng điện và gas

Cuối cùng tủ hấp giò chả dùng điện và gas chính là sản phẩm tập hợp cả 2 ưu điểm của 2 mẫu tủ trên. Vẫn với thiết kế như một chiếc tủ hấp giò chả dùng điện nhưng lại được tích hợp thêm tính năng dùng gas. Đặc điểm này sẽ giúp người dùng linh hoạt và chủ động hơn trong việc sản xuất.

Vậy với 3 loại tủ này, bạn nên mua tủ hấp giò chả nào thì đánh ứng tốt nhất công việc sản xuất? 

Mua tủ hấp giò chả dùng điện hay gas?

Thường thì khách hàng khi mua tủ hấp giò chả thường sẽ chọn dòng tủ dùng điện có hộp điện điều chỉnh thời gian và nhiệt độ. Bởi, giò chả phải được hấp ở nhiệt độ và thời gian phù hợp thì mới cho chất lượng tốt nhất, không bị bở, không bị chết giò. 

Hơn nữa, có hộp điện điều khiển cũng giúp người dùng tiết kiệm được nhiều công sức hơn so với dùng tủ gas hoặc luộc hấp giò bằng nồi truyền thống. 

Bạn cũng có thể mua tủ hấp giò chả dùng gas. Tuy nhúng có ưu điểm là dễ di chuyển tới các vị trí nhưng khó kiểm soát nhiệt độ. 

Tủ hấp giò chả 8 khay điện Việt Nam NEWSUN

Nếu vẫn băn khoăn thì bạn có thể chọn mẫu vận hành bằng điện và gas. Thiết bị sẽ là lựa chọn tương đối tốt bởi dù có bị mất điện thì cơ sở sản xuất của bạn vẫn không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, tủ hấp giò chả dùng điện và gas là dòng đắt tiền nhất nên hãy lưu ý nhé!.

Nếu có nhu cầu mua tủ hấp giò hay mua cả dây chuyền máy làm giò chả thì hãy tham khảo tại Điện máy NEWSUN. Bên cạnh máy làm giò, NEWSUN cũng có các loại máy móc khác như máy thái thịt, máy viên thịt,… Hãy gọi tới hotline NEWSUN nếu bạn cần tìm hiểu về sản phẩm hay muốn mua hàng nhé!

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

Liên hệ nhanh