Nên mua tủ sấy bát công nghiệp nhập khẩu hay tủ sấy bát Việt Nam

Đối với những quán ăn, nhà hàng hay khách sạn, chắc chắn thiết bị tủ sấy bátmáy sấy thực phẩm không phải là thứ xa lạ. Việc đầu tư tủ sấy bát sẽ giúp bát đĩa, dụng cụ nấu ăn của đơn vị bạn được sấy khô nhanh chóng, diệt khuẩn nhanh, khử mùi hiệu quả. Khi tìm mua thiết bị tủ sấy bát, nhiều người sẽ băn khoăn không biết nên lựa chọn mua tủ sấy bát ở đơn vị nào hay phân vân giữa tủ sấy bát nhập khẩu và tủ sấy bát Việt Nam. Vì vậy trong chuyên mục tư vấn này, chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt hơn nhờ vào những chia sẻ thiết thực bên dưới. 

Tủ sất bát công nghiệp Việt Nam và tủ sấy bát công nghiệp nhập khẩu

Tìm hiểu thông tin: Kinh nghiệm chọn mua tủ sấy bát công nghiệp chất lượng

Tủ sấy bát là gì?

Trước tiên có thể nói, tủ sấy bát là thiết bị nhà bếp công nghiệp giống như bếp chiên công nghiệp vậy. Tủ có thể chứa được nhiều dung cụ cùng một lúc, vì vậy số lượng bát đĩa, dụng cụ nấu ăn có thể sấy được trong cùng một khoảng thời gian khá nhanh, lớn hơn nhiều so với cách sấy bát bằng khăn thông thường. Hơn nữa khi sử dụng tủ sấy bát, chắc chắn khâu vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ được bảo đảm hơn rất nhiều.

Tủ sấy bát sử dụng nhiên liệu điện rất sạch và an toàn, hơn hết còn khiến đơn vị của bạn nhìn trông chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Khách quan mà nói thì không gian nhà bếp sẽ được thông thoáng hơn do diện tích sấy bát được thu hẹp lại, không cần bày biện nhiều kệ sấy như trước kia. Một phần do công nghệ sấy hiện đại, phần khác là nhờ vào thiết kế kiểu dáng thiên về chiều cao. Vậy nên dù có là loại tủ năng suất cao, nhìn tổng quan cũng khá gọn gàng, không làm mất nhiều không gian diện tích. 

Giới thiệu tủ sấy bát công nghiệp

Các loại tủ sấy bát hiện có

Để đa dạng hóa nhu cầu của khách hàng, tủ sấy bát được chia thành các loại với mức năng suất khác nhau, được cụ thể hóa bằng số buồng: tủ sấy bát 1 buồng, tủ sấy bát 2 buồng, tủ sấy chén bát 3 buồng.

Tùy vào từng đơn vị với mức năng suất nhu cầu, diện tích đặt tủ mà bạn có thể chọn loại tủ có số buồng phù hợp. Trong đó tủ sấy bát 1 buồng cho năng suất ít nhất, phù hợp với các đơn vị kinh doanh nhỏ. Loại tủ sấy bát 2 buồng sẽ phù hợp với đơn vị có quy mô tầm trung. Và chắc chắn rồi, tủ sấy bát 3 buồng sẽ phù hợp với những cơ sở kinh doanh nhà hàng, khách sạn,… lớn. 

Nếu xét theo góc cạnh khác thì tủ sấy bát còn được chia ra thành 2 loại theo nguồn gốc xuất xứ: tủ sấy bát Việt Nam, tủ sấy bát nhập khẩu. 

Phân loại tủ sấy bát

Tủ sấy bát Việt Nam là loại tủ sấy được sản xuất trực tiếp từ Việt Nam, đơn vị trong nước cung cấp. Các loại tủ sấy bát Việt Nam hiện có là: tủ sấy bát 3 khay (1 buồng), tủ sấy chén bát công nghiệp 1 buồng, tủ sấy bát đĩa công nghiệp 2 buồng, tủ sấy bát chén công nghiệp 3 buồng. 

Tủ sấy bát nhập khẩu là hàng nhập ngoại, do đơn vị nước ngoài sản xuất, sau đó được vận chuyển về Việt Nam qua cửa khẩu hoặc mua linh kiện nước ngoài, sau đó đem về Việt Nam lắp ráp sản phẩm. Hiện tủ sấy bát nhập khẩu được bày bán gồm các loại: tủ sấy bát 1 buồng và tủ sấy bát 2 buồng. 

Ngoài ra, bạn có thể đặt hàng tủ sấy bát theo yêu cầu của mình.

Sự khác nhau giữa tủ sấy bát công nghiệp nhập khẩu và tủ sấy bát công nghiệp Việt Nam

Cấu tạo

Hệ điều khiển tủ sấy bát công nghiệp Việt Nam

Trước tiên, dù cùng là tủ sấy bát với công dụng sấy khô sản phẩm nhưng tủ sấy bát nhập khẩu và tủ sấy bát Việt Nam lại có đôi chút khác biệt về cấu tạo. Điều này có thể do việc thiết kế tủ của hai bên khác nhau. Nhìn chung về cơ bản, tủ sấy bát cả hai dòng đều có kiểu dáng hình hộp chữ nhật dài, thiên về chiều cao, với các bộ phận: buồng, khay đựng chén bát, hệ điều khiển, chân tủ, thành tủ,…

Tuy nhiên, điểm khác biệt cơ bản nhất chính là về hệ điều khiển. Ở loại tủ sấy bát Việt Nam, hệ điều khiển chỉ gồm 2 công tắc và một núm điều chỉnh thời gian sấy linh hoạt. Bởi vì tủ đã được tích hợp và cài đặt sẵn hai chế độ sấy khô và chế độ khử trùng, diệt khuẩn bằng ozon. (Trừ tủ sấy bát 3 buồng Việt Nam thêm công tắc và bảng điều khiển nhiệt độ). 

Hệ điều khiển tủ sấy bát công nghiệp nhập khẩu

Còn đối với tủ sấy bát nhập khẩu, hệ điều khiển có nhiều công tắc hơn, để dễ điều chỉnh các chế độ sấy theo mong muốn, bao gồm cả nút đèn báo. 

Phân loại

Về phân loại, khi chọn mua tủ sấy bát nhập khẩu, bạn sẽ có ít sự lựa chọn hơn. Bởi như đã liệt kê ở trên, tủ sấy bát nhập khẩu chỉ có loại 1 buồng hoặc 2 buồng để chọn lựa. Còn đối với tủ sấy bát Việt Nam, không chỉ có 1 buồng, 2 buồng hay 3 buồng sấy, mà còn có thêm một lựa chọn thiết bị năng suất nhỏ hơn: tủ sấy bát 1 buồng 3 khay. 

Cách sử dụng

Cách sử dụng tủ sấy bát công nghiệp

Chính vì cấu tạo hệ điều khiển khác nhau, nên cách sử dụng cũng khác nhau đôi chút. Với tủ sấy bát Việt Nam, bạn chỉ cần điều chỉnh thời gian đơn giản bẳng núm vặn điều chỉnh thời gian là được. Tuy nhiên nếu sử dụng tủ sấy bát nhập khẩu, bạn cần phải chọn nhiệt độ sấy trước, sau đó điều chỉnh thời gian và chọn chế độ sấy phù hợp, phức tạp hơn đôi chút. 

Khả năng sửa chữa

Nếu sử dụng tủ sấy bát của Việt Nam, chắc chắn việc sửa chữa hay thay thế linh kiện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. 

Ngoài tủ sấy bát, bạn có thể tham khảo thêm các phẩm điện máy công nghiệp khác nữa như: máy sấy hoa quả 32 khay, máy cưa xương, máy xay thịt công nghiệp,… 

Nguồn: Điện máy NEWSUN

Liên hệ nhanh