NEWSUN – Chuyên gia tư vấn thiết bị và chuyển giao công nghệ nấu rượu sạch

NEWSUN là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực máy chế biến thực phẩm, trong đó có thiết bị nấu rượu. Khác với những đơn vị cùng ngành, chúng tôi không chỉ cung cấp thiết bị sản xuất rượu như tủ nấu cơm, nồi nấu rượu, máy lọc rượu, máy lão hóa rượu,… mà còn cung cấp giải pháp, chuyển giao công nghệ nấu rượu sạch cho các nhà máy sản xuất rượu lớn tới các hợp tác xã hay hộ gia đình nấu rượu truyền thống.

NEWSUN chuyên gia tư vấn thiết bị và chuyển giao công nghệ nấu rượu sạch

Tìm hiểu: Tổng hợp các đồ ngâm rượu tốt cho sức khỏe và được ưa chuộng nhất hiện nay

Công nghệ nấu rượu hiện đại vừa cho ra những lít rượu thơm ngon, vừa đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay sẽ trải qua quy trình sản xuất như sau:

NGUYÊN LIỆU -> HỒ HÓA -> TRỘN MEN -> ĐƯỜNG HÓA (lên men hiếu khí) -> CỒN HÓA (lên men kị khí) -> TÁCH CỒN (chưng cất) -> TINH CHẾ RƯỢU (ngâm ủ, lão hóa) -> CHIẾT RÓT

Quy trình sản xuất rượu đạt chuẩn

  Với quy trình nấu rượu chuẩn trên sẽ tương ứng với bộ thiết bị hỗ trợ:

TỦ NẤU CƠM -> BÀN VÀO MEN -> THIẾT BỊ LÊN MEN HIẾU KHÍ-> THIẾT BỊ LÊN MEN KỊ KHÍ-> NỒI NẤU RƯỢU -> MÁY LÃO HÓA RƯỢU -> BỒN NGÂM Ủ RƯỢU -> MÁY CHIẾT RÓT RƯỢU

Thiết bị hỗ trợ quy trình nấu rượu đạt chuẩn

Hiện nay, đa phần các cơ sở sản xuất rượu đều mới chỉ quan tâm tới các thiết bị sản xuất như tủ nấu cơm, nồi nấu rượu, máy lọc rượu,…. mà chưa quan tâm đến thiết bị ngâm ủ rượu sau quá trình chưng cất và lão hóa rượu.

Chúng tôi đã so sánh và thực tế sản xuất ở nhiều đơn vị sản xuất quy mô lớn hoặc nhà máy lớn mà NEWSUN setup chuyển giao quy trình sản xuất thấy rằng: Bồn ngâm ủ đạt chuẩn (yếm khí 100% và có van thoát khí 1 chiều) sẽ làm tăng năng suất ít nhất từ 7-10%.

Tại sao lại như vậy? Nguyên nhân là nằm ở những vấn đề sau đây:

Thứ nhất: Lên men ướt với vai trò của nấm men sẽ chuyển hoá đường thành rượu và CO2. Nếu môi trường lên men có oxy, nấm men vẫn ăn đường nhưng sản phẩm tạo ra rượu và CO2 sẽ giảm đi, thay vào đó 1 phần đường được tạo thành năng lượng. Nếu bồn lên men đạt chuẩn, quá trình cồn hoá sẽ tối đa làm tăng sản lượng rượu.

Thứ 2: Khi có mặt oxy trong giai đoạn ủ ướt, một số vi khuẩn có trong môi trường sẽ sử dụng đường làm dinh dưỡng, sản phẩm tạo thành là các axit, giấm,…. nên rượu dễ bị chua, giảm năng suất. Trong trường hợp này, trên bề mặt của bồn lên men sẽ xuất hiện váng như váng cà, váng dưa.

Thứ 3: Tỷ lệ nước cho vào ngâm ủ: Hỗn hợp đường sau khi cho nước vào ngâm ủ sẽ chuyển hoá thành rượu. Khi độ cồn đạt 18-20% lúc này hoạt động của nấm men sẽ bị ức chế bởi chính môi trường cồn cao. Dù lượng đường còn tồn trong bồn nhưng quá trình lên men sẽ dừng lại. Tỷ lệ nước bao nhiêu để tối đa quá trình lên men thuộc vào kỹ thuật và kinh nghiệm dựa vào hoạt lực của mỗi dòng men. Nhiều hay ít đều ảnh hưởng tới năng suất.

Thứ 4: Thời gian ngâm ủ dài hay ngắn cũng ảnh hưởng tới năng suất và chất lượng rượu. Chúng tôi đã thực nghiệm: nếu lên men ướt 10 ngày và 20 ngày thì mẻ ngâm 20 ngày sẽ tăng thêm từ 10-15 lít rượu 35 độ kèm theo đó là hậu vị rượu cực êm.

KẾT LUẬN:

Năng suất, chất lượng rượu phụ thuộc vào nhiều nguyên nhân cả khách quan lẫn chủ quan, bồn lên men có sự tác động lớn không kém gì tác động của men rượu. Những điều NEWSUN chia sẻ với cộng đồng trên đây là những kinh nghiệm thực tế mà chúng tôi đã trải nghiệm từ khách hàng và từ các nguồn thông tin giá trị từ các chuyên gia trong ngành nấu rượu. Rất hi vọng các quý vị quan tâm đến sản phẩm nồi nấu rượu lõi đồng 50 kg/mẻ hãy tự điều chỉnh lại kỹ thuật nấu rượu tại cơ sở mình để đạt được hiệu quả trong sản xuất.

Nguồn: https://dienmaynewsun.com

Liên hệ nhanh