Những lợi ích khiến bếp chiên tách dầu trở thành thiết bị chiên số 1

Thị trường có rất nhiều các loại bếp chiên công nghiệp được sản xuất nhằm phục vụ cho những nhu cầu chiên lớn. Mỗi dòng sản phẩm có những ưu – nhược điểm và lợi ích khác nhau, trong đó bếp chiên tách dầu và bếp chiên tách dầu hiện đang được đánh giá là thiết bị chiên số 1 và được dùng nhiều. Cùng tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời mà bếp chiên tách dầu mang lại nhé!

Những lợi ích khiến bếp chiên tách dầu thành bếp chiên số 1

Tìm hiểu thông tin: Những điểm vượt trội của bếp chiên tách dầu NEWSUN

Giữ dầu chiên luôn như mới

Một lợi ích nổi bật và cũng được coi là điểm tuyệt vời nhất của bếp chiên tách dầu chính là khả năng giữ dầu chiên luôn như mới. 

bếp hoạt động dựa trên nguyên lý sau: có 2 tầng dầu và tầng nước, dầu ăn luôn nhẹ hơn nên sẽ nổi ở trên mặt nước. Thanh nhiệt tại tầng dầu sẽ đun nóng dầu chiên, tại dây, thực phẩm sẽ được chiên chín. Những cặn vụn thực phẩm rơi ra trong quá trình chiên sẽ lắng xuống tầng nước thông qua các lỗ ở đáy tầng dầu.

Nhờ thiết kế đặc biệt cùng công nghệ chiên hiện đại, cặn vụn thực phẩm sẽ không bị cháy trong lớp dầu. Điều này giúp dầu ăn không bị cháy đen, không có mùi khét như các loại bếp chiên thường hay chảo chiên dầu.

Từ đây, dầu ăn sẽ luôn được giữ như mới.

Tiết kiệm dầu chiên

Như đã nói, vì dầu chiên luôn được giữ mới nên bạn có thể tái sử dụng chúng để chiên nhiều lần mà vẫn đảm bảo chất lượng món ăn. Không chỉ vậy, bếp chiên tách dầu còn giúp giảm lượng dầu hóa hơi tới 30-40% so với các dòng bếp chiên điện phổ thông. Do vậy, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá cho việc mua dầu chiên hàng tháng.

Nguyên lý hoạt động của bếp chiên tách dầu

Chiên nhiều loại thực phẩm không lẫn mùi

Cùng với công nghệ chiên trên, các vụn thực phẩm khi chiên sẽ rơi xuống tầng nương nên sẽ không làm dầu chiên bị ám mùi thực phẩm cũ. Bạn tái sử dụng dầu để chiên các loại thực phẩm khác nhau để phục vụ nhà hàng mà không sợ chúng bị lẫn mùi của nhau. Điều này sẽ đảm bảo giữ được trọn vẹn hương vị của món ăn.

Đây là điều mà nếu dùng bếp chiên thường hay chảo chiên sẽ không làm được. Nhiều khi dùng chảo chiên, vừa rán thịt xong, sau đó muốn chiên rau củ lại không thể được nữa vì thịt vụn rơi ra đã cháy trong dầu chiên rồi.

Dễ điều chỉnh nhiệt độ chiên

Dù là bếp chiên tách dầu dùng điện hay bếp chiên tách dầu dùng gas thì chúng đều được trang bị núm điều chỉnh nhiệt độ chiên từ 0-300 độ C. Khi chiên, bạn chỉ cần chỉnh nhiệt độ cho phù hợp với loại thực phẩm cần chiên là được. Các dòng bếp chiên hiện đại đều được nhà sản xuất trang bị thêm tính năng điều chỉnh nhiệt độ chiên, nó không giống như các cách chiên thực phẩm thủ công bằng chảo hay bằng nồi chiên nấu bếp gas. 

Hệ điều khiển bếp chiên tách dầu 20L

Nếu chiên bằng chảo, bạn sẽ rất khó có thể căn được nhiệt độ chính xác. Với những loại thực phẩm dễ chế biến thì không sao, nhưng nếu là món ăn cần căn chỉnh nhiệt độ dầu cẩn thận thì dùng chảo chiên thường gần như không thể làm được.

Thực phẩm chiên chín vàng giòn thơm ngon

Bởi vì có thể căn chỉnh được nhiệt độ chiên nên bếp chiên tách dầu sẽ giúp bạn chiên thực phẩm chín vàng giòn, đều và ngon. Sẽ không xảy ra tình trạng bên ngoài bị cháy xém mà bên trong vẫn chưa chín. Các món chiên sẽ lên màu bắt mắt, hấp dẫn thực khách hơn.

Chế độ tự động ngắt và tự bật lại

Dòng bếp chiên tách dầu được trang bị thêm tính năng thông minh đó là tự động ngắt khi đạt đến nhiệt độ cài đạt và tự động bật lại khi nhiệt độ giảm xuống dưới mức cho phép. 

Nếu như nhiệt độ sôi của nước thông thường chỉ là 100 độ C thì nhiệt độ sôi của dầu cao hơn rất nhiều. Càng đun thì nhiệt sẽ càng tăng. Mà khi dầu chiên quá nóng thì rán đồ ăn sẽ không còn ngon nữa.

Đảm bảo an toàn nhờ chiên không bắn nổ dầu

Lợi ích này của bếp cũng là nhờ vào công nghệ chiên hiện đại. Nếu như thông thường khi thực phẩm chiên còn dính nước hay không may có giọt nước rơi vào dầu đang nóng thì sẽ làm dầu bị nổ. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến nhiều người bị bỏng. 

Nắp bếp chiên tách dầu

Nhưng với bếp chiên tách dầu thì lại khác, khi giọt nước rơi vào khoang dầu thì sẽ lắng xuống tầng nước chứ không xảy ra hiện tượng bắn dầu.

Bền bỉ, sử dụng được trong thời gian dài

Bếp chiên tách dầu được làm bằng chất liệu inox cao cấp, có khả năng chống han gỉ tốt nên sẽ có tuổi thọ rất dài. Chỉ cần sử dụng cẩn thận và vệ sinh bếp thường xuyên thì chúng có thể dùng được nhiều năm.

Tuy các loại bếp chiên tách dầu có giá cao hơn bếp chiên thường, nhưng với công nghệ chiên hiện đại, mang lại nhiều lợi ích thiết thực thì việc đầu tư bếp chiên để sử dụng là việc hoàn toàn đúng đắn. 

Nếu bạn có nhu cầu đầu tư bếp chiên tách dầu thì hãy tham khảo các dòng của Điện máy NEWSUN. Tại đây, chúng tôi có đủ dòng bếp chiên tách dầu dùng điện, dùng gas với các dung tích khác nhau. Bên cạnh bếp chiên, có một số loại máy chế biến khác mà có thể bạn cũng quan tâm hư: máy tạo viên thịt, máy xay giò chả, máy thái rau củ quả công nghiệp, máy buộc chỉ xúc xích, nồi nấu công nghiệp,…

Nguồn: Điện máy NEWSUN

Liên hệ nhanh