Những lý do các cơ sở sản xuất không thể không sử dụng máy xay ruốc trong quy trình sản xuất

Để làm ruốc, hiện nay các cơ sở sản xuất phải trải qua rất nhiều giai đoạn như: sơ chế thịt, hấp thịt, đánh ruốc, rang sao ruốc. Trong đó, đánh tơi thịt làm ruốc là công đoạn tốn khá nhiều thời gian bởi thường được thực hiện thủ công bằng tay. Tuy nhiên, với sự ra đời của máy xay ruốc, hiện tại công đoạn này đã được thực hiện nhanh chóng hơn, không tốn thời gian, công sức. Vậy, so với phương pháp thủ công, máy xay ruốc đem lại những lợi ích gì? Để được giải đáp, cùng đọc bài viết sau đây bạn nhé!

Ưu nhược điểm khi xay ruốc bằng các phương pháp thủ công

Trước khi máy đánh ruốc ra đời, làm tơi thịt chính là công đoạn khiến các cơ sở chế biến tốn nhiều thời gian, công sức nhất. Trong đó, để đánh tơi thịt làm ruốc, các cơ sở sẽ thực hiện một vài phương pháp sau:

Phương pháp giã

Giã là phương pháp truyền thống quen thuộc nhất

(Giã là phương pháp truyền thống quen thuộc nhất)

Với phương pháp này, thịt sẽ được cho vào cối, sau đó dùng chày giã mạnh tới khi thịt dập và trở nên bông tơi. Tuy có cách làm đơn giản, không tốn chi phí nhưng nhìn chung quá trình này khá tốn thời gian, công sức bởi thịt sau khi luộc thường có độ ẩm cao, vì vậy sẽ nhanh chóng trở nên bết dính và vón cục lại với nhau. Chính vì thế, lúc này người dùng sẽ phải liên tục giã sau đó đem sao khô lặp lại nhiều lần rất tốn thời gian và công sức. 

Xé sợi nhỏ

Xé thịt sẽ tốn rất nhiều thời gian

(Xé thịt sẽ tốn rất nhiều thời gian)

Cùng với giã thì xé nhỏ cũng là phương pháp làm tơi thịt được nhiều người sử dụng bởi không tốn chi phí và có thể áp dụng dễ dàng. Với phương pháp này, thịt sau khi luộc sẽ được người dùng xé nhỏ thành những sợi mỏng dài, chính vì vậy sẽ tốn khá nhiều thời gian, đặc biệt, nếu cần chế biến với số lượng lớn các cơ sở sẽ tốn rất nhiều nhân công.

Sử dụng dụng cụ chà

Chà xát thịt vào các bề mặt sẽ làm hao hụt lượng lớn nguyên liệu

(Chà xát thịt vào các bề mặt sẽ làm hao hụt lượng lớn nguyên liệu)

Chà thịt vào rổ rá hoặc các bề mặt sần sùi là cách được rất nhiều người sử dụng vì nhìn chung sẽ đỡ tốn công sức hơn 2 phương pháp trên. Tuy nhiên, cách làm này  vẫn rất khó áp dụng nếu người dùng cần sản xuất chà bông số lượng lớn. Đặc biệt, quá trình chà xát còn khiến thịt bị nát nhiều, dẫn đến lượng nguyên liệu bị hao hụt là tương đối lớn.

Có thể nói, các phương pháp xay ruốc thủ công truyền thống đều có nhưng hạn chế riêng, khiến người dùng tiêu tốn nhiều thời gian, công sức, trong khi đó năng suất đem lại thường không cao.

Những lợi ích tuyệt vời máy xay ruốc đem lại cho người sử dụng

So với các phương pháp xay ruốc thủ công, việc sử dụng máy đánh thịt làm chà bông sẽ đem lại cho người dùng những lợi ích thiết thực sau.

Xay ruốc số lượng lớn

Máy xay ruốc công nghiệp có thể xử lý cùng lúc hàng chục cân thịt

(Máy xay ruốc công nghiệp có thể xử lý cùng lúc hàng chục cân thịt)

Hiện nay, máy đánh ruốc được phân phối với rất nhiều mức công suất khác nhau, dao động từ loại 0.5 kg/mẻ đến loại 30 kg/mẻ do đó người dùng có thể đánh ruốc số lượng lớn, đáp ứng mọi nhu cầu và quy mô sản xuất.

Xay ruốc nhanh chóng

Với hệ thống động cơ công suất cao, để hoàn thành một mẻ xay ruốc, trung bình một máy chỉ mất từ 2 – 5 phút. Nhờ vậy, người dùng sẽ tiết kiệm được thời gian chế biến thực phẩm gấp nhiều lần so với phương pháp thủ công.

Đảm bảo chất lượng ruốc, không gây hao hụt

Tay đánh ruốc thiết kế dạng thanh tròn đảm bảo thành phẩm bông tơi, không gây hao hụt

(Tay đánh ruốc thiết kế dạng thanh tròn đảm bảo thành phẩm bông tơi, không gây hao hụt)

Máy đánh ruốc sở hữu tay đánh ruốc được thiết kế dạng thanh trụ tròn, đo đó đảm bảo thành phẩm được đánh tơi đều, không vụn nát, không gây hao hụt trong quá trình chế biến.

>> xem thêm:

Có thể nói với rất nhiều lợi ích thiết thực, máy đánh ruốc chính là thiết bị mà bất cứ cơ sở chế biến nào cũng nên sở hữu nếu muốn nâng cao năng suất, tiết kiệm thời gian, công sức. Hy vọng rằng, bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, để từ đó có lựa chọn sáng suốt, giúp công việc kinh doanh gặp nhiều thuận lợi. Ngoài ra, nếu có nhu cầu tìm hiểu, sử dụng hoặc cần được tư vấn về sản phẩm, bạn hãy liên hệ với NEWSUN bằng cách nhắn tin, gọi điện hoặc để lại số điện thoại trong khung chat, đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

0/5 (0 Reviews)
Liên hệ nhanh