Nồi nấu công nghiệp là gì? Có những loại nồi nấu công nghiệp phổ biến nào?

Ngày này khi xã hội càng phát triển, máy móc càng được chú trọng đầu tư để giảm thiểu sức lao động và tiết kiệm thời gian cho con người. Việc sử dụng máy móc cũng góp phần làm gia tăng năng suất đáng kể, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Trong bài viết lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các loại nồi nấu công nghiệp phổ biến hỗ trợ đắc lực cho công việc kinh doanh. Cùng xem nồi nấu công nghiệp là gì và các loại dưới đây nhé

Các loại nồi nấu công nghiệp phổ biến

Nồi nấu công nghiệp là gì

Nồi nấu công nghiệp là những loại nồi nấu sử dụng trong việc kinh doanh theo một cách công nghiệp, cho năng suất cao vượt trội. Trái ngược với nồi nấu thủ công, nồi nấu công nghiệp được hiện đại hóa bởi đem sự tiến bộ vào trong thiết kế, giúp khắc phục đa số nhược điểm của các loại nồi nấu thủ công, hơn thế là tối ưu hóa những ưu điểm vốn có. 

Nhắc đến chữ công nghiệp có thể thấy sự hiện đại trong đó, nhanh – gọn – lẹ. Quả thực là vậy. So với những nồi nấu thủ công thì nồi nấu công nghiệp sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian sản xuất kinh doanh lại, mà thời gian là vàng, là bạc. Thêm vào đó là vận hành dễ dàng chỉ với một vài nhân công thực hiện, bạn sẽ không cần tốn quá nhiều người cho hoạt động sản xuất, chế biến.  

Những loại nồi nấu công nghiệp phổ biến

Nồi nấu cháo 

Nồi nấu cháo công nghiệp NEWSUN

Nồi nấu cháo bằng điện là thiết bị hỗ trợ các quán ăn, nhà hàng kinh doanh cháo số lượng lớn. Chiếc nồi này không những giúp bạn nấu cháo, mà còn có khả năng nấu súp, nấu sữa, nấu đậu, hầm xương,…

Nếu sử dụng nồi nấu cháo thông thường, cháo của bạn không tránh khỏi việc bị khê, vón cục. Thế nhưng với chiếc nồi này, nhiệt sẽ được truyền gián tiếp cách thủy, đem lượng nhiệt nạp vào lan tỏa đều đi xung quanh đáy và thành nồi chứ không tụ lại duy nhất ở phần đáy như nồi nấu truyền thống, nhờ vậy mà cháo được chín đều, không khê, cháy, thơm ngon hơn hẳn. 

Sử dụng thiết bị này cũng rất đơn giản nhờ hệ thống điều khiển thông minh. Hệ điều khiển của nồi gồm có: đèn báo hoạt động, đèn báo nhiệt, núm điều chỉnh nhiệt độ, thanh nhiệt tăng tốc (nếu bạn muốn tăng nhiệt độ nhanh chóng), aptomat chống giật (an toàn khi sử dụng, tự động ngắt khi có sự cố xảy ra).

Nồi nấu xôi

Nồi nấu xôi đa dụng

Một loại nồi nấu công nghiệp khác nữa là nồi nấu xôi. Giống như cách nấu xôi truyền thống, nguyên lý nấu xôi bằng nồi nấu xôi công nghiệp cũng tương tự. Tuy nhiên sử dụng thiết bị này, bạn có thể nấu lượng xôi lớn hơn rất nhiều so với cách nấu thông thường mà vẫn đảm bảo thành phẩm dẻo, mềm, thơm ngon.

Chiếc nồi này ứng dụng công nghệ hiện đại kết hợp với thiết kế lồng chứa xôi có đục các lỗ nhỏ đều nhau, nhờ vậy mà hơi nhiệt sẽ lan tỏa đều để làm chín xôi, bạn không cần lo nấu số lượng xôi nhiều dễ bị “trên sống, dưới nhão”. Ngoài ra, thiết bị này không chỉ để nấu xôi, mà còn có công năng đa dạng, có khả năng hấp bánh, thịt, rau củ,…

Nồi tráng bánh cuốn bằng  điện

Nồi tráng bánh cuốn hiện đại

Nồi tráng bánh cuốn bằng điện là thiết bị giúp tráng bánh cuốn để làm các món bánh cuốn chay, bánh cuốn chả thịt băm, bánh cuốn chả giò,…. 

Thiết kế của nồi tráng bánh cuốn tương tự như nồi nấu xôi, đều có chóp nón hình tam giác và ở dưới là hình trụ tròn dài, kích cỡ cũng tương đương nhau. 

Nguyên lý hoạt động của chiếc nồi này cũng giống như những nồi tráng bánh truyền thống, tuy nhiên thiết kế và tính năng được cải thiện hơn hẳn, hơn nữa còn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng. 

Nồi nấu sữa đậu nành

Nồi nấu đậu nành hiện đại

Nồi nấu sữa đậu nànhthiết bị ứng dụng công nghệ cách thủy tiên tiến, nhờ vậy sữa đậu được nấu sẽ thơm ngon, không hôi, cũng không bị đóng cặn như cách nấu sử dụng nồi nấu thông thường. Nồi còn được trang bị hệ thống sục khí, giúp đảo nước đậu tự động, chống đóng cặn, không bị vón cục.

Đây cũng là chiếc nồi nấu đa năng khi không chỉ nấu được sữa đậu, mà còn có thể sử dụng để nấu sữa ngô, tào phớ, nấu cháo, nấu súp, nấu đường và ninh hầm xương,… 

Nồi nấu rượu bằng điện

Thiết bị cuối cùng trong danh sách các nồi nấu công nghiệp mà chúng tôi muốn giới thiệu đó là nồi nấu rượu bằng điện. Ngay tên gọi có thể thấy công dụng của nó là đun, nấu cơm rượu, cho ra rượu thành phẩm.

Nồi nấu rượu công nghiệp

Đây là thiết bị giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức. So với cách nấu rượu truyền thống, sản lượng rượu thu được khi sử dụng nồi nấu rượu gấp 2-3 lần, hơn nữa thời gian rút ngắn hơn, chỉ khoảng 1,5 đến 2 tiếng/ 1 mẻ cơm rượu. Đối với những đơn vị sản xuất và kinh doanh rượu, sử dụng nồi nấu rượu sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí thuê nhân công ngồi canh bếp, đun rượu.

Ngoài ra còn một thiết bị không nằm trong danh sách nồi nấu công nghiệp nhưng hỗ trợ đắc lực cho việc nấu rượu đó là máy khử độc tố rượu, giúp lọc những chất có hại trong rượu như andehit, metanol,… 

Mỗi loại nồi nấu công nghiệp mà chúng tôi giới thiệu ở trên đều được chia ra thành nhiều dòng và loại nhỏ, đáp ứng mức năng suất và yêu cầu khác nhau của người dùng. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể cân nhắc chọn mua loại thiết bị phù hợp nhất với đơn vị của mình để công việc kinh doanh hiệu quả hơn nhé. 

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

Liên hệ nhanh