Nồi nấu rượu công nghiệp bằng điện – Phương pháp nấu rượu hiện đại nhất hiện nay

Nấu rượu thủ công bằng lò than hoặc bếp gas không chỉ tốn nhiều thời gian, công sức mà còn gặp phải các vấn đề khó khăn như: khó kiểm soát nhiệt độ nấu, dễ bị sục tràn, khê cháy,…gây thất thoát hoặc làm hỏng rượu thành phẩm. Các loại nồi thủ công cũng có dung tích nhỏ, cần nấu nhiều mẻ mới đáp ứng được cơ sở nấu rượu lớn. Chính vì vậy, phương pháp nấu rượu hiện đại bằng nồi nấu rượu  bằng điện đã ra đời sẽ giúp quá trình nấu rượu trở nên đơn giản và an toàn hơn rất nhiều.

Nồi nấu rượu công nghiệp bằng điện là phương pháp nấu rượu hiện đại nhất hiện nay

Tại sao nói nồi nấu rượu công nghiệp bằng điện là phương pháp nấu rượu hiện đại nhất hiện nay?

Nồi nấu rượu bằng điện là phương pháp nấu rượu hiện đại nhất hiện nay, khắc phục mọi nhược điểm của nồi nấu truyền thống bằng than củi, thay vào đó là những ưu điểm và lợi ích vượt trội:

Vận hành hoàn toàn tự động

Nồi nấu rượu công nghiệp bằng điện vận hành tự động

Nồi nấu rượu điện hoạt động hoàn toàn tự động thông qua hệ thống điều khiển bằng điện. Người dùng chỉ cần chuẩn bị cơm rượu cho vào nồi, cấp điện và cài đặt nhiệt độ nấu sao cho phù hợp với quy trình nấu là nồi sẽ tự động chưng cất rượu. Người dùng không phải canh chừng ngọn lửa thường xuyên như cách nấu truyền thống nên tiết kiệm được tối đa thời gian và công sức.

Thiết kế 3 lớp, nấu rượu nhanh hơn, hạn chế thất thoát rượu

Nồi nấu rượu thiết kế 4 lớp, hạn chế thất thoát hơn rượu

Với các loại nồi nấu rượu thông thường sẽ dễ gặp phải tình trạng cháy dưới đáy nồi hay bị sục tràn nồi do nhiệt độ không đều.

Giải quyết vấn đề này, nồi nấu rượu công nghiệp bằng điện có thiết kế 3 lớp (2 lớp inox 304 và 1 lớp foam cách nhiệt), với khoang chứa nước ở giữa cho phép chưng cất rượu cách thủy. Nhờ vậy, nhiệt độ được phân bố đều nên không xảy ra hiện tượng khê cháy, sục tràn.

Thiết kế 4 lớp không những giúp giữ nhiệt, giảm thời gian nấu mà còn giúp cho hơi nóng không tỏa ra ngoài gây bỏng hay cảm giác nóng bức cho người nấu. Không sử dụng ga, than nên không có khí thải hay bụi sinh ra.

Công suất lớn – Năng suất cao

Nồi nấu rượu công nghiệp bằng điện là phương pháp nấu rượu hiện đại nhất hiện nay

Các nồi nấu rượu thủ công thông thường chỉ nấu được tối đa 3-5kg cơm rượu trong mỗi lần nấu. Khi phải sản xuất nhiều rượu trong ngày, người nấu rượu phải sử dụng nhiều nồi để nấu. Làm như vậy rất tốn công sức và chất lượng rượu không được đồng đều.

Nồi nấu rượu công nghiệp thường có sức chứa từ 10kg cơm rượu trở lên nên không cần phải lo lắng về lượng rượu thành phẩm cần đáp ứng trong ngày.

Hơn nữa, nồi nấu rượu công nghiệp có nhiều mức năng suất cho bạn lựa chọn, từ 10kg/mẻ, 20kg/mẻ, 30kg/mẻ,…, 100kg/mẻ, thậm chí bạn có thể đặt hàng làm nồi theo nhu cầu riêng. Thay vì phải dùng nhiều nồi thì giờ đây bạn chỉ cần 1 nồi là có thể nấu được lượng rượu đề ra trong ngày.

Tiện lợi cho quá trình dẫn rượu vào bồn làm mát

Nồi nấu rượu công nghiệp được thiết kế thêm ống dẫn hơi rượu vào hệ thống ruột gà buồn làm mát nên rất tiện lợi cho quá trình thu rượu thành phẩm và làm mát rượu ngay sau đó.

Chất liệu inox 304 cao cấp, bền bỉ

Chất liệu nồi hoàn toàn bằng inox cao cấp bền bỉ

Nồi nấu rượu công nghiệp bằng điện được làm bằng inox 304 cao cấp, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, luôn sáng bóng và bền bỉ với thời gian. Inox 304 không gỉ sét, biến dạng ngay cả khi đun nấu trong môi trường có nhiệt độ cao, rất an toàn trong chế biến thực phẩm.

Bên cạnh đó, nồi còn được trang bị thêm các van cấp xả nước, van xả bỗng giúp quá trình vệ sinh nồi thuận tiện & nhanh chóng hơn rất nhiều.

Nhìn chung, dưới sự phát triển của kỹ thuật hiện đại, cách chưng cất rượu cũng dần có những thay đổi để trở nên tiện lợi và chuyên nghiệp hơn. Sử dụng nồi nấu rượu công nghiệp dần trở thành một xu thế, sự chuyển đổi từ những chiếc nồi thủ công sang nồi công nghiệp dần trở thành một yêu cầu thiết yếu nếu muốn phát triển nghề nấu rượu trong thời buổi công nghiệp hóa.

>> xem thêm

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

0/5 (0 Reviews)
Liên hệ nhanh