Điểm danh mẫu nồi nấu rượu công nghiệp được ưa chuộng nhất năm 2018

Nồi nấu rượu công nghiệp là trang thiết bị quan trọng trong dây chuyền nấu rượu theo phương thức tân tiến nhất hiện nay. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, những loại máy móc ra đời và ngày càng hoàn thiện giúp cho công nghệ nấu rượu ngày càng trở nên đơn giản, tiết kiệm thời gian và công sức nhưng vẫn cho ra rượu thành phẩm có chất lượng cao nhất. Để đáp ứng cho nhu cầu ngày càng cao của ngành sản xuất rượu, hiện nay có rất nhiều sản phẩm nồi nấu rượu công nghiệp được thiết kế chuyên dụng với những cải tiến mới mẻ đem đến hiệu suất sử dụng cao nhất.

Nồi nấu rượu công nghiệp - Nấu rượu hiệu quả

Tìm hiểu về những loại nồi nấu rượu công nghiệp

Rượu được sản xuất theo mô hình công nghiệp có tính chất, mùi vị không hề khác với rượu được làm theo cách thủ công. Các công đoạn của quá trình này vẫn là chọn nguyên liệu cần dùng để nấu rượu, nấu cơm và ủ men rượu sau đó cho vào chưng cất để cho ra rượu thành phẩm. Tuy nhiên, với cùng một công thức nấu rượu, cùng một lượng nguyên liệu như nhau thì phương thức nấu công nghiệp sẽ tốn ít thời gian hơn, ít công sức dành cho quá trình nấu rượu do hầu hết các khâu đều là tự động, và cho ra lượng rượu thành phẩm cao hơn từ 10-15% so với cách nấu rượu thủ công truyền thống.

Thị trường nồi nấu rượu công nghiệp hiện đang hoạt động cực kỳ sôi nổi, với nhiều dòng sản phẩm, nhiều kiểu dáng và dung tích khác nhau đem đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn nhất từ trước đến nay. Nguyên lý hoạt động của những loại nồi nấu rượu bằng điện trên cơ bản là như nhau, mỗi chủng loại sản phẩm đều có nhiều kích thước khác nhau đem đến cho người nấu nhưng trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Nồi nấu rượu inox bằng điện

Đây là kiểu mẫu tiêu chuẩn đầu tiên khi lần đầu tiên những sản phẩm dành riêng cho dây chuyền nấu rượu công nghiệp ra đời.

Nồi nấu rượu inox bằng điện được thiết kế khá đơn giản, mỗi bộ đều có những thành phần cơ bản gồm: nồi chưng cất rượu, hệ thống làm mát và bộ điều khiển.

Thiết kế này nhằm đem đến cho người nấu rượu sự tự do hơn về thời gian, không cần lúc nào cũng phải kiểm tra vì mọi quy trình hoạt động đều được thiết kế tự động, người nấu chỉ cần cho cơm đã ủ vào nồi nấu rượu sau đó vận hành máy và điều chỉnh thời gian, nhiệt độ thích hợp là được.

Đặc điểm chi tiết nồi nấu rượu inox

(Đặc điểm chi tiết nồi nấu rượu inox)

Nồi nấu rượu lõi đồng

Có cấu trúc tương tự như nồi nấu rượu inox bằng điện, tuy nhiên với cải tiến mới trong thiết kế nồi nấu rượu lõi đồng đem đến tiện ích và sự hoàn hảo nhất trong dây chuyền sản xuất đơn giản nhưng có chất lượng cao.

Cấu tạo chi tiết nồi nấu rượu lõi đồng

(Cấu tạo chi tiết nồi nấu rượu lõi đồng)

Nồi nấu rượu lõi đồng cũng được thiết kế tương tự như nồi nấu inox, chỉ khác biệt duy nhất là lòng nồi làm bằng đồng cho hương vị rượu đặc trưng. Tùy thuộc vào từng vùng miền, khách hàng sẽ chọn loại nồi phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

Bên cạnh đó, trên thị trường có thêm nồi nấu rượu đa năng có thể nấu được cơm nhờ thiết kế khay nấu cơm ngay bên trong nồi, sử dụng phương pháp hấp cách thủy để nấu cơm chín ngon hơn, thơm hơn và hoàn toàn không cháy, khê. Nhờ thiết kế độc đáo này, người ta có thể sử dụng để nấu bánh, hấp giò…hay chưng các loại thực phẩm khác với số lượng lớn.

Do có tiện ích nấu cơm nên nồi nấu rượu đa năng chính là sự lựa chọn ưu việt nhất với những xưởng có quy mô nhỏ, diện tích mặt bằng hẹp, hay có thể đặt để nấu tại nhà, và nhờ đó mà người nấu có thể tiết kiệm được chi phí sắm tủ nấu cơm.

Những đặc điểm nổi bật của nồi nấu rượu công nghiệp

Nồi nấu rượu công nghiệp là một trong những sản phẩm công nghệ thành công nhất, với nhiều loại có kích thước khác nhau đã góp phần phổ biến cho phương pháp nấu rượu công nghiệp ngày càng phổ biến rộng rãi.

Có thể nấu rượu từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau

Bộ nồi nấu rượu các loại được thiết kế theo kiểu dáng hiện đại, với sự cải tiến từ cấu trúc đến các kiểm soát nhiệt độ và thời gian tự động, cho phép nấu được rượu từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau như rượu gạo, ngô, dừa, bo bo…

Tùy theo mỗi loại nguyên liệu cần dùng để nấu rượu, để cho ra thành phẩm có chất lượng tốt nhất thì người nấu cần có kinh nghiệm trong việc chọn thời gian và nhiệt độ khác nhau trực tiếp với bảng điều khiển.

Xem thêm: Ưu điểm nổi bật của nồi nấu rượu đa năng có thể nấu rượu ngô rượu dừa rượu gạo

Thiết kế tinh tế, gọn gàng, không tốn diện tích lắp đặt

Toàn bộ cấu trúc của nồi nấu rượu công nghiệp với nồi chưng cất và bồn ngưng tụ, ống dẫn hơi… được làm từ inox chất lượng cao. Cấu trúc nồi theo hình trụ và kết nối trực tiếp với bảng điều khiển sẽ được treo cố định trên tường.

Nồi nấu rượu công nghiệp thiết kế nhỏ gọn, tinh tế

(Nồi nấu rượu công nghiệp thiết kế nhỏ gọn, tinh tế)

Yêu cầu lắp đặt tại vị trí tiện lợi có thể kết nối được nguồn điện ồn định và nguồn nước để hệ thống làm mát có thể hoạt động tốt nhất, ngưng tụ toàn bộ hơi khi đi qua. Mỗi bộ nồi dù với sức chứa bao nhiêu đều dễ dàng lắp đặt và sử dụng. Không tốn nhiều diện tích và đảm bảo độ an toàn cao nhất cho người sử dụng.

Nồi chưng cất thiết kế 3 lớp an toàn

Cấu trúc của nồi chưng cất rượu gồm 3 lớp, lớp vỏ bằng inox bên ngoài, được xử lý hệ thống cách nhiệt tốt nhất, đảm bảo lượng nhiệt giữ được tối đa bên trong nồi, tiết kiệm điện khi vận hành nồi trong thời gian dài. Hai lớp bên trong cùng được thiết kế để chứa nước hay dầu, và lõi bên trong được làm khoang chứa nguyên liệu cần chưng cất rượu.

Thành nồi nấu rượu thiết kế 3 lớp chắc chắn

(Thành nồi nấu rượu thiết kế 3 lớp chắc chắn)

Với thiết kế này, quá trình vận hành nồi sẽ an toàn hơn do nhiệt độ tỏa ra bên ngoài được hạn chế rất lớn. Người nấu dễ dàng có thể kiểm tra lượng nước/dầu bên trong nồi có còn hay không và bổ sung dễ dàng. Thông qua phương pháp chưng cất cách thủy này giúp cho nguyên liệu nấu rượu bên trong nồi không bị gặp tình trạng cháy, khê, đảm bảo tối đa lượng rượu được chưng chất.

Nắp nồi được thiết kế hoàn hảo giúp đóng kín tuyệt đối mà không phải dùng đến biện pháp trát trấu quan nắp giống như phương pháp nấu truyền thống. Dễ dàng khóa nắp nồi vào thân cố định, đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng.

Có hệ thống van xả bỗng ngay bên dưới đáy nồi

Hệ thống van xả tiện lợi

(Hệ thống van xả tiện lợi)

Sau khi hoàn thành quá trình chưng cất, người nấu có thể mở hệ thống xả bỗng và trực tiếp rửa sạch toàn bộ nguyên liệu chưng cất xong ra ngoài đảm bảo an toàn và vệ sinh, bỗng rượu được xả sớm sẽ không bị dính vào thành trong của nồi.

Bảng điều khiển được thiết kế riêng biệt an toàn

Bảng kết nối trực tiếp với nồi nấu rượu và được lắp đặt cố định một vị trí, dễ dàng điều khiển và cài đặt thời gian, nhiệt độ tương thích với lượng nguyên liệu cần chưng cất. Tùy theo loại nguyên liệu khác nhau, người nấu sẽ cài đặt nhiệt độ và thời gian tương ứng. Sau khi hết thời gian hệ thống sẽ tự ngắt kết nối đảm bảo an toàn nhất trong quá trình nấu rượu.

Bảng điện điều khiển thiết kế riêng

(Bảng điện điều khiển thiết kế riêng)

Với những đặc điểm này, nồi nấu rượu công nghiệp có thể chưng cất rượu với số lượng lớn, chất lượng rượu ổn định và không chứa các chất độc phát sinh giống như khi nấu bằng chất đốt tạo khói nhiều như củi, mùn cưa, cho ra đời sản phẩm rượu sạch, an toàn cho người sử dụng.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến đặc điểm của những loại nồi nấu rượu. Quý khách nếu còn muốn biết thêm chi tiết hãy liên lạc với NEWSUN ngay để được nhân viên tư vấn kỹ hơn về sản phẩm và chính sách khác.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

10 thoughts on “Điểm danh mẫu nồi nấu rượu công nghiệp được ưa chuộng nhất năm 2018”
  1. Tôi đang phân vân nên nối điện trực tiếp hay sử dụng tủ điện

  2. Tôi muốn hỏi cả bộ nồi nấu rượu và máy lọc khử rượu, giá như thế nào?

  3. Nồi đồng và nồi inox, nên dùng loại nào hơn. Tư vấn giúp tôi.

  4. Hàng xóm cũng vừa mua 1 chiếc. Tôi thấy các công đoạn điều khiển phức tạp quá

  5. Ở Lào Cai thì chuyển hàng trong bao lâu?

  6. Nồi inox và nồi đồng khác nhau như thế nào mà tôi thấy nhiều người sử dụng nồi đồng hơn

  7. Giá nồi như thế nào?

  8. Mua hàng có khuyến mãi gì không?

  9. Giá nồi như thế nào, có bao gồm cả bể nước lạnh không

  10. Vận chuyển lắp đặt về Quảng Ninh giá sao công ty?

BÌNH LUẬN : Điểm danh mẫu nồi nấu rượu công nghiệp được ưa chuộng nhất năm 2018

Liên hệ nhanh