Nồi nấu xôi bằng điện có thể sử dụng để làm gì?

Nồi nấu xôi bằng điện là thiết bị cực kỳ hữu ích cho các quán xôi, nhà hàng, khách sạn,… Việc đầu tư thiết bị này sẽ giúp ích khá nhiều cho công việc kinh doanh của bạn. Tuy nhiên, bạn đã biết những công dụng tuyệt vời khác của chiếc nồi này chưa? Hãy tận dụng thiết bị này để làm được nhiều hơn nhé. 

Nồi nấu xôi bằng điện đa chức năng sử dụng

Nấu xôi thơm ngon, dẻo đều

Đúng như tên gọi, nồi nấu xôi có công dụng chính là để nấu xôi. Vì vậy bạn có thể sử dụng chiếc nồi này để nấu các loại xôi như: xôi nếp trắng, xôi nếp cẩm, xôi dừa, xôi lạc, xôi đỗ xanh, xôi xéo,… Khi nấu xôi bằng chiếc nồi này, chắc chắn xôi của bạn sẽ rất thơm ngon, dẻo và chín để bởi thiết kế hiện đại, lồng đựng xôi có các lỗ nhỏ li ti, giúp hơi nước tỏa đều. 

Nếu như cách nấu xôi thông thường vừa tốn thời gian lại cho năng suất thấp thì sử dụng thiết bị này, bạn có thể nấu được số lượng xôi lớn trong thời gian ngắn, vận hành nồi đơn giản, không tốn công sức.

Nồi nấu xôi thơm ngon, dẻo

Cách nấu xôi bằng nồi nấu xôi công nghiệp quá dễ dàng. Bạn chỉ cần ngâm và vo gạo nếp, sau đó để ráo nước và cho vào lồng đựng xôi. Tiếp theo là kết nối với nguồn điện và vặn núm điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Nồi sẽ tự động nấu và duy trì mức nhiệt đã cài đặt. Sau khi xôi chín, bạn tắt bếp và lấy thành phẩm ra bên ngoài. 

Với mỗi loại xôi khác nhau sẽ có cách thức chế biến khác nhau. Bạn có thể xem thêm các cách nấu từng loại xôi cụ thể nhé. 

Hấp cơm

Ngoài nấu xôi, bạn cũng có thể sử dụng chiếc nồi này để nấu cơm hay hấp cơm. Nếu nấu cơm bằng thiết bị này, bạn làm tương tự như cách nấu xôi vậy, chỉ khác loại gạo mà thôi (xôi sử dụng gạo nếp để nấu, gạo tẻ dùng để nấu cơm). Nếu như muốn hâm lại cơm nguội để ăn nóng, bạn cũng có thể cho cơm nguội vào lồng xôi, sau đó điều chỉnh nhiệt ở mức vừa phải và hấp trong thời gian ngắn. 

Hấp bánh

Hấp nấu đa dạng các loại bánh ngọt, mặn

Các sản phẩm từ gạo đã được liệt kê ở trên. Thế nhưng các loại nguyên liệu khác thì sao? 

Chắc hẳn bạn cũng đã từng ăn bánh bao, há cảo, bánh da heo… Để làm chín các món ăn này, người ta phải đem hấp cách thủy. Chính vì vậy bạn cũng có thể sử dụng nồi nấu xôi để hấp bánh bao, há cảo, làm bánh da heo này nha.

Hấp nhân bánh

Khi làm bánh, phần quan trọng không thể thiếu đó là nhân bánh. Một số loại bánh có nhân như đỗ xanh, thịt,.. phải hấp chín trước khi nhồi vào vỏ bánh. Với những loại này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chiếc nồi nấu xôi để hấp, đồ nguyên liệu làm nhân bánh. Có thể kể đến một số loại như nhân bánh trung thu, nhân bánh bao, nhân há cảo,… 

Hấp thịt, giò chả

Hấp các loại thịt, giò chả nhanh chóng

Từ những nguyên liệu ngọt đến cả những nguyên liệu mặn, bạn đều có thể hấp, nấu bằng thiết bị này. Thịt, giò chả thay vì luộc, bạn có thể đem hấp cách thủy bằng cách cho nguyên liệu vào lồng đựng xôi. Cách hấp cách thủy này sẽ giúp thực phẩm giữ nguyên được tất cả hương vị thơm ngon nhất và các chất dinh dưỡng, không bị mất bớt một phần nhỏ trong nước luộc. Tuy nhiên, nếu cần luộc với nước, bạn hoàn toàn có thể làm được bằng cách tháo lồng đựng xôi ra ngoài, đổ nước và nguyên liệu vào trong là được. Cực kỳ tiện lợi.

Hấp hải sản

Cách chế biến hải sản ngon nhất, giữ trọn được hương vị thơm ngon, tinh túy ẩm thực nhất chính là hấp. Bạn có thể hấp cách thủy hải sản hoặc hấp với bia như tôm hùm, cua, cá biển, sò, bào ngư,… Nếu hấp cách thủy hải sản, bạn làm tương tự như cách hấp các loại bánh: đổ một lượng nước vừa phải ở bên dưới, đặt nguyên liệu vào lồng đựng xôi, sau đó bật cho nồi chạy, cài đặt nhiệt độ vừa phải. Nếu hấp hải sản với bia. Bạn nhấc lồng đựng xôi ra bên ngoài, cho hải sản vào trong nồi, sau đó thêm bia ngập nguyên liệu và nấu như bình thường. 

Hấp rau củ quả

Hấp, luộc đa dạng các loại rau củ quả

Để giữ cho rau củ quả nhìn tươi, xanh, bạn có thể hấp cách thủy rau củ quả bằng nồi nấu xôi như: súp lơ, bí đỏ, khoai lang,… Bạn cũng có thể cho rau củ vào luộc trực tiếp trong nồi như luộc giò chả nhé. 

Trụng rau, trần bún phở

Trụng rau hay trần bún phở đều có thể thực hiện bằng chiếc nồi nấu xôi này. Bạn chỉ cần bỏ lồng đựng xôi ra ngoài, sau đó đổ lượng nước vừa phải. Chờ nước sôi thì cho bún phở hay rau vào trần qua. Chiếc nồi này có thể được sử dụng như một thiết bị hỗ trợ cho nồi nấu phở vậy.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng chiếc nồi nấu xôi này để nấu phở với số lượng ít. Tất nhiên, việc sử dụng một thiết bị chuyên biệt vẫn tốt hơn nhiều. Ở đây chúng tôi chỉ gợi ý để bạn có thể tận dụng tối đa công năng của chiếc nồi này mà thôi. Ví dụ bạn cũng có thể sử dụng chiếc nồi này với chức năng phụ khi cần nấu sữa đậu nành hay nấu cháo tần suất ít, thay cho việc phải mua thêm thiết bị nồi nấu cháo công nghiệp hoặc nồi nấu sữa đậu nành

Trần bún phở, trụng rau dễ dàng

Tráng bánh cuốn

Tráng bánh cuốn cũng có thể làm được như một chức năng phụ. Trong trường hợp cần tráng bánh bất chợt hoặc chỉ là làm tạm, không có nhu cầu sử dụng thường xuyên, bạn có thể tận dụng chiếc nồi này thay cho nồi tráng bánh cuốn

Ngoài những công dụng ở trên, chiếc nồi này còn có thể làm nhiều hơn thế tùy theo sự sáng tạo và vận dụng linh hoạt của bạn, chỉ cần sử dụng với mức vừa phải và sử dụng đúng cách là được. Ngoài nồi nấu xôi, bạn có thể tham khảo thêm về nồi nấu rượumáy lọc rượu nếu có nhu cầu nhé. 

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

Liên hệ nhanh