Phân loại tủ nấu cơm rượu chính hãng chất lượng hàng đầu Việt Nam 2018

Tủ nấu cơm công nghiệp được sản xuất ban đầu với mục đích phục vụ cho những bếp ăn tập thể. Với phương pháp nấu cơm theo cách hấp, lượng cơm được nấu vượt xa khả năng hoạt động của bất kỳ loại nồi cơm điện nào khi sử dụng các loại tủ nấu cơm. Cũng với nhu cầu sử dụng lượng cơm lớn, các loại tủ nấu cơm rượu được đưa đã được đưa vào quy trình sản xuất rượu theo mô hình công nghiệp từ rất sớm.

Phân loại tủ nấu cơm rượu công nghiệp

Tủ nấu cơm – Sản phẩm không thể thiếu trong dây truyền sản xuất rượu

Để có được rượu thành phẩm ngon và đạt được chất lượng cao nhất khi cung cấp ra thị trường, bước nấu cơm là một trong những bước quan trọng nhất. Nếu cơm nấu ra không chín đều, cơm bị cháy, khê sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mùi vị của rượu sau khi chưng cất xong, thậm chí là làm hỏng luôn toàn bộ mẻ rượu mà người nấu tốn nhiều thời gian và công sức làm ra.

Nếu nấu cơm theo cách thức thông thường như dùng gas, củi hay thậm chí là khi dùng các nồi nấu cơm điện cũng ít nhiều để lại một ít cháy ngay dưới đáy nồi. Cơm cháy không được dùng để ủ rượu và trở thành nguyên liệu hỏng không sử dụng được, sự phí phạm này lâu ngày sẽ là một khoản chi phí lớn được tích tụ lại.

Khá nhiều người trong chúng ta còn chưa hiểu rõ về nguyên nhân mà các cơ sở sản xuất rượu lớn có thể cho ra giá thành rượu bán ra thấp hơn nhưng vẫn lãi hơn trước nhiều. Một phần do phương pháp nấu rượu với công nghệ mới nhất có thể chưng cất ra rượu nhiều hơn cũng với cùng một lượng nguyên liệu. Mặt khác, đó là toàn bộ cơm sau khi nấu xong sẽ dùng để ủ và chưng cất rượu mà không phí phạm bất kỳ một hạt gạo nào.

Các loại tủ nấu cơm công nghiệp được thiết kế để nấu cơm với số lượng lớn, trong tủ có thể chứa đựng nhiều khay và lượng gạo được chia đều trên số khay có trong tủ do đó mà làm cơm dù được nấu theo số lượng nhiều vẫn đảm bảo chín đều và giữ được độ ngon, và giá trị dinh dưỡng cao.

Tủ thiết kế với kiểu dáng đứng, tinh tế và tiện dụng, sử dụng phương thức hấp, với lượng nhiệt được bảo lưu gần như toàn bộ bên trong nồi, hệ thống đối lưu giúp cho nhiệt độ nóng đều trên toàn bộ không gian bên trong và đảm bảo tất cả những khay cơm có thể chín đều cùng lúc. Do đó, với nhu cầu sử dụng lượng cơm lớn cho việc ủ men và chưng cất rượu trong một mẻ lớn, người nấu có thể dùng tủ nấu cơm với kích thước tương tương ứng để tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho quá trình nấu rượu.

Với dây chuyền nấu rượu được thực hiện liên tục, tủ nấu cơm cũng đáp ứng khả năng vận hành trong thời gian dài để lần lượt cho ra những mẻ cơm. Các cơ sở thường chọn thêm nhiều bộ khay nấu cơm để sử dụng cho dây chuyền này, cơm sau khi nấu xong lấy ra khỏi tủ sẽ tiếp tục đưa vào những khay cơm khác, nhờ đó mà tiết kiệm được nhiều điện năng hơn, tiết kiệm gas cho một lần vận hành tủ.

Phân loại các loại tủ nấu cơm theo kg phổ biến hiện nay

Để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của từng khách hàng, nhiều sản  phẩm tủ nấu cơm công nghiệp ra mắt với dung tích lớn nhỏ khác nhau. Dựa trên số lượng cơm cần nấu, người nấu có thể chọn ngay cho mình một sản phẩm với kích thước phù hợp. Tùy theo mỗi loại có kích thước tủ khác nhau mà có số khay chứa cơm tương ứng nhằm đảm bảo cơm nấu chín ngon trong thời gian sớm nhất, tiết kiệm điện năng và nhiên liệu khi vận hành.

Tủ nấu cơm được thiết kế và cung cấp ra thị trường với nhiều kiểu mẫu khác nhau, và thường các nhà sản xuất sẽ phân loại theo kg gạo nấu được trong một lần để người tiêu dùng có thể dễ dàng chọn lựa.

  • Tủ nấu cơm 30kg là loại tủ nấu cơm thường được dùng trong những bếp ăn hạng trung, lượng gạo được chia đều cho tất cả các khay và hấp chính trong vòng từ 40-50 phút, đảm bảo cung cấp cơm cho khoảng 300 suất ăn cùng lúc.
  • Tủ nấu cơm 50kg có thể nấu cơm cho hơn 500 – 600 suất ăn cho 1 lần nấu, dù nấu nhiều nhưng với thiết kế số lượng khay chứa gạo tương ứng nên vẫn đảm bảo chất lượng cơm sau khi nấu.
  • Tủ nấu cơm 60kg dùng trong những bếp ăn tập thể với khả năng cho ra lò từ 600-800 suất ăn chỉ sau 1h nấu cơm, đây là công suất nấu cao nhất mà chưa có bất kỳ phương pháp nào có thể vượt qua
  • Tủ nấu cơm 100kg được các doanh nghiệp, xí nghiệp có công nhân đông, với hơn 1000 suất ăn cần cung cấp 1 lần thì đây chính là giải pháp tối ưu nhất

Tư vấn bạn cách lựa chọn tủ nấu cơm phù hợp nhất

Với mỗi nhà sản xuất, từng thiết kế, kiểu mẫu khác nhau sẽ có số lượng khay tương tứng với những loại tủ phổ biến hiện nay đó là tủ nấu cơm 30kg, 50kg, 60kg, 100kg.

Để đảm bảo chất lượng cơm sau khi nấu xong, nhà sản xuất khuyến nghị khách hàng nên nấu đúng hoặc ít hơn với số ký quy định tối đa cho từng loại tủ nấu cơm công nghiệp. Gạo cần được chia đều cho từng khay và không nên để khay quá nhiều mà những khay còn lại quá ít.

Nếu phải nấu cơm nhiều hơn, hãy chia ra làm nhiều lần để nấu và trong trường hợp cần dùng đến lượng cơm nhiều hơn một cách thường xuyên thì biện pháp tốt nhất đó là mua thêm sản phẩm với sức nấu tương ứng hoặc cao hơn. Các nhà sản xuất vẫn có thể cho ra những loại tủ nấu vượt hơn số lượng nấu của tủ nấu cơm 100kg nhưng điều đó là rất không cần thiết.

Do đó, bạn vẫn nên dùng nhiều tủ khác nhau trong số những loại tủ được cung cấp phổ biến hiện nay. Ví như nếu bạn cần phải nấu 150kg/lần, bạn có thể chọn 1 tủ nấu cơm 100kg và 1 tủ nấu cơm 50kg hay tủ nấu cơm 60kg.

Trường hợp bạn cần chọn một loại tủ nấu cơm phục vụ cung cấp cho các suất ăn tập thể hay dùng để nấu rượu, để tránh phải nấu cơm thành nhiều lần thì tốt nhất nên chọn những loại tủ nấu cơm có công năng cao hơn chứ không nên chọn ngang bằng với nhu cầu hiện tại.

Vì sao ư? Rất đơn giản! Theo như  kinh nghiệm thực tế trong khi tư vấn mua hàng cho khách hàng trong nhiều năm qua, hầu hết những người mua đúng với nhu cầu cần nấu hiện tại thì chỉ sau một thời gian ngắn sẽ quay lại để yêu cầu cung cấp thêm một tủ bổ sung do nhu cầu tăng cao.

Có một trường hợp cụ thể gần đây nhất, khách hàng của chúng tôi cần mua một chiếc tủ nấu cơm 50kg và khẳng định chỉ muốn nấu đúng 50kg và trong thời gian ngắn không phát sinh, do đã duy trì trong một thời gian  khá dài trước đó rồi. Chúng tôi tư vấn và vị khách này tốt nhất nên dùng loại tủ nấu cơm 60kg để đảm bảo phát sinh trong ngắn hạn không ảnh hưởng và cần phải bổ sung thêm tủ khác nhưng không được đồng ý. Và rồi chỉ sau 3 tháng, vị khách hàng này đã phải quay lại để mua bổ sung thêm tủ nấu cơm 30kg vì nhu cầu tăng cao  hơn dự kiến.

Đôi khi bạn cho rằng việc mua dư với công năng cần dùng là không cần thiết và muốn tiết kiệm chi phí. Nhưng nếu phải bổ sung thêm tủ mới sẽ là một khoản phí lớn hơn so với chênh lệch giá của các sản phẩm khác nhau.

Với những thông tin hữu ích mà NEWSUN vừa cung cấp hi vọng sẽ giúp quý khách hàng có thêm kinh nghiệm và lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Để được tư vấn đầy đủ và chi tiết hơn, hãy liên lạc với chúng tôi ngay hôm nay và nhận được nhiều ưu đãi nhất từ chính sách cung cấp hàng chính hãng.

Liên hệ mua hàng tại NEWSUN

NEWSUN rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

0/5 (0 Reviews)

5
Leave a Reply

avatar
5 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
5 Comment authors
Bích LiênXuân HàNguyễn Hoàng QuýThânQuốc Công Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Quốc Công
Guest
Quốc Công

Loại tủ nấu cơm 24 khay nấu được bao nhiêu gạo?

Thân
Guest
Thân

Giá tủ 10 khay bao nhiêu

Nguyễn Hoàng Quý
Guest
Nguyễn Hoàng Quý

Một khay nấu được bao nhiêu gạo. Quán ăn của tôi 1 ngày thường phục vụ 100 – 200 khách thì nên mua tủ nào?

Xuân Hà
Guest
Xuân Hà

Tủ tôi mua được 3 năm rồi bây giờ đang bị lỗi, công ty có bảo hành được không?

Bích Liên
Guest
Bích Liên

Ở Hà Giang muốn xem tủ nấu cơm như thế nào mà xa quá

Liên hệ nhanh