So sánh nồi nấu phở Việt Nam và Trung Quốc: chất lượng, mẫu mã, giá cả

Nếu đang tìm mua nồi nấu phở để sử dụng cho quán ăn, nhà hàng của mình, chắc hẳn bạn sẽ thấy khá bối rối vì không biết nên chọn nồi nấu phở loại nào, nồi Việt Nam hay nồi Trung Quốc. Chính vì vậy, để giúp bạn giải đáp thắc mắc, bài viết sau đây sẽ đặt lên bàn cân so sánh nồi nấu phở Việt Nam và Trung Quốc. Cùng theo dõi để nắm được các thông tin hữu ích bạn nhé!

Nồi nấu phở Việt Nam với nồi nấu phở Trung Quốc có nhiều điểm khác biệt

(Nồi nấu phở Việt Nam với nồi nấu phở Trung Quốc có nhiều điểm khác biệt)

Đặt lên bàn cân so sánh chất lượng nồi nấu phở Việt Nam và Trung Quốc

Dựa vào nguồn gốc xuất xứ, hiện nay nồi nấu phở trên thị trường được chia thành 2 loại chính gồm: nồi nấu phở Việt Nam và nồi nấu phở nhập khẩu từ Trung Quốc. Cả hai loại nồi này có sự khác nhau tương đối rõ rệt về mẫu mã, chất lượng và giá cả.

Chất liệu

Gần như 100% nồi nấu phở Trung Quốc đều được làm từ chất liệu inox 201. Trong khi đó, các loại nồi nấu phở do Việt Nam sản xuất được chia thành 2 loại, loại làm từ chất liệu inox 201 (như nồi nấu phở Trung Quốc) và loại làm từ inox 304 cao cấp.

Chất liệu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của nồi nấu phở

(Chất liệu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của nồi nấu phở)

Nếu so về độ bền, khả năng chịu lực, chịu nhiệt và mức độ hạn gỉ sau một thời gian tiếp xúc với các loại thực phẩm thì inox 304 tốt hơn hẳn inox 201 do trong thành phần chứa nhiều Niken hơn. Inox 304 cũng là loại inox được sử dụng phổ biến để chế tạo các loại máy móc thực phẩm chất lượng cao trên thế giới.

Kết cấu thành nồi

Nếu đặt nồi nấu phở Việt Nam và nồi nấu phở Trung Quốc cạnh nhau bạn sẽ nhận ra ngay nồi nấu phở Trung Quốc có kết cấu thành nồi khá mỏng. Trong khi đó, đại đa số nồi nấu phở Việt Nam nhìn chắc chắn và có kết cấu thành nồi dày dặn hơn, thường gồm 2 lớp inox 304 và 1 lớp foam cách nhiệt ở giữa. 

Kết cấu thành nồi nấu phở Việt Nam gồm 3 lớp chắc chắn

(Kết cấu thành nồi nấu phở Việt Nam gồm 3 lớp chắc chắn)

Chính vì đặc điểm này nên nồi nấu phở Việt Nam có khả năng giữ nhiệt tốt hơn, tương tự như một nồi áp suất, đồng thời cũng đảm bảo an toàn, tránh trường hợp người dùng bị bỏng nếu vô tình chạm phải thành nồi khi đang sử dụng.

Hệ điều khiển

Nồi nấu phở Trung Quốc thường chỉ có 1 loại nồi có hệ điều khiển lắp đặt gắn liền vào thân. Trong khi đó, nồi nấu phở Việt Nam được chia thành 2 loại gồm: nồi nấu phở có hệ điều khiển gắn liền vào thân (như nồi Trung Quốc) và nồi nấu phở có hệ điều khiển không liền thân (thiết kế dạng tủ điện và được lắp đặt rời). 

Mẫu nồi nấu phở điện liền và điện rời do NEWSUN sản xuất

(Mẫu nồi nấu phở điện liền và điện rời do Việt Nam sản xuất)

Các loại nồi nấu phở có hệ điều khiển liền thân thường sẽ tiện lợi hơn trong quá trình di chuyển, người dùng chỉ cần nhổ ổ cắm là có thể mang nồi tới bất cứ đâu để sử dụng. Trong khi đó, nồi nấu phở có hệ điều khiển rời cần được lắp đặt cố định, khó di chuyển hơn. Tuy nhiên, nếu xét về độ an toàn, nồi nấu phở điện rời lại vượt trội hơn hẳn do không sợ nước bắn vào bảng điều khiển. Ngoài ra, một số thương hiệu Việt Nam còn trang bị cho nồi điện rời Aptomat có khả năng tự động ngắt điện khi mạch xảy ra sự cố, do đó rất an toàn, ít khi chập cháy điện.

Mẫu nồi nấu phở Trung Quốc nhập khẩu

(Mẫu nồi nấu phở Trung Quốc nhập khẩu)

Cũng cần nói thêm rằng, các loại nồi Trung Quốc hiện nay có thiết kế gầm tương đối thấp (để giảm kích thước khi đóng hàng xuất khẩu) do đó nếu sàn nhà bị ướt, nước rất dễ bắn lên hệ điều khiển gây chập cháy mạch điện. Trong khi đó nồi điện liền Việt Nam có thiết kế gầm cao hơn, đảm bảo an toàn hơn.

Bộ phận gia nhiệt

Bộ phận gia nhiệt nồi nấu phở Việt Nam và Trung Quốc hoàn toàn khác nhau

(Bộ phận gia nhiệt nồi nấu phở Việt Nam và Trung Quốc hoàn toàn khác nhau)

Nồi nấu phở Việt Nam thường sử dụng thanh nhiệt để gia nhiệt, còn nồi nấu phở Trung Quốc lại sử dụng đĩa nhiệt. Nhìn chung cả thanh nhiệt và đĩa nhiệt đều có khả năng gia nhiệt tốt. Tuy nhiên, một nhược điểm nho nhỏ mà người dùng sẽ gặp phải khi sử dụng nồi nấu phở Trung Quốc đó là đĩa nhiệt khó thay thế hơn và không được bán rộng rãi như thanh nhiệt.

Địa chỉ mua nồi nấu phở uy tín, đảm bảo chất lượng tại Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng, Nha Trang, Nghệ An.

Nếu có nhu cầu mua nồi nấu phở, bạn có thể tham khảo sản phẩm trên website: dienmaynewsun.com hoặc đến trực tiếp Showroom của NEWSUN tại Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng, Nha Trang, Nghệ An. Đây là thương hiệu trực tiếp sản xuất và phân phối các loại nồi nấu phở ra thị trường. Trong đó:

Các sản phẩm nồi nấu phở do NEWSUN sản xuất đều hướng tới những khách hàng quan tâm về chất lượng. Nồi được làm hoàn toàn từ inox 304 cao cấp, cấu tạo thành nồi 3 lớp và sử dụng thanh nhiệt. Hiện thương hiệu sản xuất cả nồi nấu phở điện liền và điện rời với các mức dung tích rất đa dạng từ 20 lít – 200 lít.

NEWSUN là đơn vị trực tiếp sản xuất và phân phối nồi nấu phở

(NEWSUN là đơn vị trực tiếp sản xuất và phân phối nồi nấu phở)

Các sản phẩm nồi nấu phở Trung Quốc được NEWSUN nhập khẩu và phân phối trực tiếp với mức giá rẻ, đảm bảo hoạt động hiệu quả, đáp ứng nhu cầu khách hàng. Đặc biệt, vì là thương hiệu chuyên sản xuất nồi nấu phở, do đó, dù là sản phẩm nhập khẩu nhưng NEWSUN cũng trực tiếp bảo hành cho khách hàng, đảm bảo khách hàng không phải chờ đợi lâu nếu nồi xảy ra hỏng hóc.

Một số mẫu nồi nấu phở bạn có thể tham khảo:

NỒI NẤU PHỞ TỦ ĐIỆN

NỒI NẤU PHỞ ĐIỆN LIỀN

Hy vọng rằng, những thông tin so sánh nồi nấu phở Việt Nam và Trung Quốc mà bài viết vừa đưa ra sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được loại nồi phù hợp để sử dụng. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về sản phẩm, bạn hãy liên hệ với bằng cách để lại tin nhắn, số điện thoại trong khung chat góc bên phải màn hình hoặc trực tiếp liên hệ theo số Hotline 0961.555.155, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn!

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

0/5 (0 Reviews)
Liên hệ nhanh