So sánh ưu nhược điểm của nồi nấu rượu bằng than và nồi nấu rượu bằng điện

Nhiều người bắt đầu nấu rượu kinh doanh đang phải đối mặt với một trong hai lựa chọn giữa nồi nấu rượu bằng than và nồi nấu rượu bằng điện vì chúng đều có những ưu, nhược điểm riêng. Để đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất, các bạn hãy cùng NEWSUN so sánh nồi nấu rượu bằng than và nồi điện nấu rượu dựa trên những ưu điểm và nhược điểm của chúng.

Ưu nhược điểm của nồi nấu rượu bằng than

Ưu nhược điểm của nồi nấu rượu bằng than

Tìm hiểu chi tiết: Rượu tự nấu chứa những độc tố gì và làm thế nào để khử độc tố trong rượu?

Nồi nấu rượu bằng than vẫn còn rất phổ biến tại các hộ nấu rượu ở làng quê, phần vì họ chưa có điều kiện để đầu tư một bộ nồi nấu rượu hiện đại, phần vì họ vẫn muốn gìn giữ phương thức nấu rượu gia truyền và tận dụng được các nguồn nhiên liệu sẵn có. Do đó, chúng ra có thể nhận thấy nồi nấu rượu bằng than củi có những ưu, nhược điểm sau:

Ưu điểm

+ Đa dạng chất liệu nồi: nhôm cứng, đồng, gang, inox,…, đáp ứng nhu cầu, sở thích của mỗi khách hàng.

+ Sử dụng lò than hoặc bếp củi để chưng cất rượu nên tận dụng được nguồn nhiên liệu than củi có sẵn mà không cần phải trả bất kỳ chi phí tiêu hao điện năng nào

+ Giá thành rẻ, tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu.

Nhược điểm

+ Tốn nhiều thời gian, công sức bếp, nếu sơ suất thì có thể sẽ làm hỏng cả mẻ rượu

+ Khó kiểm soát nhiệt độ, dễ sục tràn, khê cháy

+ Không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

+ Môi trường nấu nóng bức, khói bụi dễ gây mệt nhọc cho người nấu

+ Năng suất nấu rượu không cao, tối đa chỉ nấu được từ 3-5kg cơm rượu trong mỗi lần nấu.

+ Nếu muốn nấu lượng lớn cơm rượu trong ngày thì phải sử dụng nhiều nồi nấu rượu bằng than => Tốn nhân công, tốn chi phí vận hành.

Ưu nhược điểm của nồi nấu rượu bằng điện

Ưu nhược điểm của nồi nấu rượu bằng điện

Hiện nay nhiều hộ gia đình, xưởng nấu rượu công nghiệp với quy mô lớn đã chuyển đổi sang sử dụng nồi nấu rượu bằng điện bởi nó không chỉ phù hợp với quy mô sản xuất rượu mà còn có rất nhiều ưu điểm vượt trội hơn nồi nấu rượu bằng than củi truyền thống:

Ưu điểm

+ Năng suất nấu rượu tăng hơn so với cách nấu rượu truyền thống từ 10-30%

+ Vận hành tự động giúp người dùng tiết kiệm tối đa thời gian và công sức

+ Kiểm soát nhiệt độ cực tốt thông qua hệ thống điều khiển bằng điện thông minh, không để xảy ra tình trạng khê cháy, sục tràn, thất thoát hơi rượu.

+ Được làm hoàn toàn bằng inox cao cấp 304 độ bền cao, hạn chế gỉ sét, chịu nhiệt tốt.

+ Thiết kế 3 lớp cách nhiệt tốt, giữ nhiệt trong nồi luôn ổn định, thời gian chưng cất nhanh đồng thời đảm bảo an toàn cho người vận hành.

+ Sử dụng hoàn toàn bằng điện năng nên rất vệ sinh và an toàn

+ Không khói bếp, không bụi than, môi trường nấu sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nhược điểm

Đối với những hộ gia đình sản xuất rượu quy mô nhỏ, vốn đầu tư ít & có sẵn nguồn nguồn nhiên liệu than củi tự nhiên thì việc sử dụng nồi nấu rượu bằng điện sẽ tốn nhiều chi phí đầu tư cũng như tiêu hao nguồn điện năng mỗi ngày.

Như vậy, chúng ta có thể thấy nồi nấu rượu bằng điện công nghiệp mang lại nhiều lợi ích cho người dùng vượt trội hơn hẳn nồi nấu rượu bằng than, bởi nồi được thiết kế và sản xuất nhằm thay thế cho các loại nồi nấu rượu thủ công trước đây.

Nồi nấu rượu dùng điện không chỉ giúp nâng cao năng suất nấu rượu mà còn giảm thiểu chi phí vận hành, tiết kiệm thời gian công sức và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nồi nấu rượu dùng điện không chỉ nâng cao năng suất mà còn giảm thiểu tối đa chi phí

Mặc dù vậy, việc nên lựa chọn sử dụng nồi nấu rượu bằng điện hay bằng than củi còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của mỗi người. Do đó bạn cần cân nhắc các yếu tố kỹ lưỡng để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Trên đây là những thông tin, so sánh nồi nấu rượu bằng than và nồi nấu rượu bằng điện dựa trên ưu – nhược điểm của chúng. Bạn hãy tham khảo và cân nhắc để có thể lựa chọn được loại nồi nấu rượu inox 30 kg/mẻ tốt nhất, phù hợp với nhu cầu của gia đình, cơ sở sản xuất kinh doanh của mình.

Mọi thắc mắc cần tư vấn về nồi nấu rượu, quý khách vui lòng liên hệ với NEWSUN để được tư vấn và hỗ trợ lựa chọn sản phẩm ưng ý nhé!

Nguồn: https://dienmaynewsun.com

Liên hệ nhanh