Sử dụng máy thái thịt bò JZ cần lưu ý gì để máy bền bỉ, không hỏng hóc?

Để thái thịt nhanh chóng, số lượng lớn, hiện nay các quán kinh doanh bún, phở, các nhà hàng hoặc bếp ăn công nghiệp thường sử dụng những thiết bị thái thịt chuyên dụng, trong đó có máy thái thịt bò JZ. Máy thái thịt bò JZ là loại máy thái thịt chuyên dùng để thái thịt bò sống, các loại thịt thịt tươi không có lẫn xương, sụn, gân, da. Nếu đang sở hữu thiết bị này, sau đây sẽ là những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng máy thái thịt bò JZ.

Cần kiểm tra tình trạng máy trước khi sử dụng

Để đảm bảo không có sự cố xảy ra khi đang sử dụng máy thái thịt bò JZ, bạn cần kiểm tra kỹ tình trạng máy. Trong đó, bạn nên kiểm tra các dây cắm nguồn của máy. Nếu thấy dây bị đứt, nứt, gãy cần thay thế ngay để đảm bảo không bị rò rỉ điện. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo các dây cắm ở tình trang tốt, không quá cũ dẫn đến chập cháy điện.

Cần kiểm tra các dây dẫn trước khi sử dụng máy thái thịt bò JZ

(Cần kiểm tra các dây dẫn trước khi sử dụng máy thái thịt bò JZ)

Sau khi đã đảm bảo dây cắm nguồn ổn định, tiếp theo bạn hãy kiểm phần lưỡi dao của máy thái thịt. Nếu thấy vật thể lạ trong lưỡi dao, trục dao, hoặc thấy lưỡi dao bị han rỉ, không sạch sẽ, bạn cần vệ sinh và mài sắc lưỡi dao để máy có thể hoạt động hiệu quả. Đặc biệt, lưỡi dao là bộ phận rất sắc bén, nguy hiểm, vì vậy bạn tuyệt đối không được cắm điện và phải thật cẩn thận trong quá trình kiểm tra. 

Bật máy chạy không tải trước khi thái thịt

Sau quá trình kiểm tra tình trạng máy, nếu không gặp sự cố gì, bạn nên bật máy chạy không tải trước khi bắt đầu thái thịt. Việc làm này sẽ đảm bảo mọi bộ phận của máy vận hành trơn tru, ổn định, đồng thời bạn có thể kịp thời phát hiện nếu có bất cứ trục trặc nào.

Lưu ý trong quá trình máy hoạt động

Để vận hành máy thái thịt bò JZ hiệu quả, bạn cần sơ chế nguyên liệu trước khi cho vào máy thái. Cụ thể, trước khi thái, bạn cần cắt thịt bò thành những miếng vuông vừa với họng máy. Thông thường, kích thước phù hợp nhất là 3x5cm. Bên cạnh đó, nếu muốn thịt thành phẩm có dạng sợi, bạn nên thái thịt 2 lần. Ở lần 2, bạn hãy xếp thịt đã thái theo khối hộp. Sau đó đặt vuông góc rồi cho vào họng thái. Lúc này những miếng thịt sẽ ra dạng sợi đều đẹp.

Hệ thống lưỡi dao của máy thái thịt bò JZ

(Hệ thống lưỡi dao của máy thái thịt bò JZ)

Nếu trong quá trình thái thịt bị mắc kẹt trong họng máy, bạn tuyệt đối không nên dùng tay đẩy thịt xuống vì như thế rất nguy hiểm. Thay vào đó, bạn hãy dùng một que gỗ hoặc que nhựa để đẩy thịt rơi xuống khay chứa bên dưới. Bạn không nên dùng các loại que quá cứng vì có thể khiến lưỡi dao của máy bị hỏng. Ngoài ra, để lưỡi dao của máy bền bỉ, bạn cần chú ý không để các vật cứng rơi vào trong họng máy khi đang vận hành.

Lưu ý sau khi sử dụng máy thái thịt bò JZ

Cần vệ sinh máy sạch sẽ sau khi sử dụng để kéo dài tuổi thọ

(Cần vệ sinh máy sạch sẽ sau khi sử dụng để kéo dài tuổi thọ)

Sau khi thái thịt, bạn cần vệ sinh sạch sẽ hệ thống lưỡi dao để loại bỏ hoàn toàn những vụ thịt thừa còn sót lại trong máy. Những vụn thịt này nếu để lâu sẽ khiến máy có mùi khó chịu, hệ thống lưỡi dao bị rỉ, kém bền và giảm khả năng làm việc. Ngoài ra, bạn cũng cần làm sạch toàn bộ khung máy, đảm bảo không còn nhờn rít, không có vụn thịt hay mùi hôi gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm trong lần sử dụng tiếp theo. 

 

Máy thái thịt bò JZ cần được bảo quản đúng cách

(Máy thái thịt bò JZ cần được bảo quản đúng cách)

Song song với vệ sinh, máy thái thịt cũng cần được bảo quản đúng cách để giữ được độ bền bỉ. Lời khuyên là bạn nên đặt máy ở những nơi khô ráo, không có bụi hay dễ bị nước bắn vào. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý không để các loài gặm nhấm cắn đứt dây điện hoặc để chúng tha các đồ vật vào bên trong máy. 

Bạn cần đặt máy thái thịt tránh xa tầm tay trẻ em. Không để máy ở nơi trẻ em hay vui chơi vì có thể khiến các bé gặp nguy hiểm.

>> xem thêm: 

Hy vọng rằng, những thông tin mà bài viết vừa đưa ra sẽ giúp bạn sử dụng máy thái thịt bò JZ hiệu quả, lâu bền nhất. Ngoài ra, nếu trong quá trình sử dụng loại máy này, bạn gặp phải các sự cố như máy bị chập cháy, máy không hoạt động hoặc phát ra tiếng ồn,…thì hãy liên hệ ngay với NEWSUN để được tư vấn, hỗ trợ sửa chữa kịp thời, nhanh chóng nhất nhé!

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

0/5 (0 Reviews)
Liên hệ nhanh